Review : รีวิว HTC Butterfly S สมาร์ทโฟนผีเสื้อ4G ดีไซน์หรู

 | 7 ต.ค. 2556 15:48:35 (อัพเดต 9 ต.ค. 2556 08:43:29)

12692

VIEWS

Review : รีวิว HTC Butterfly S สมาร์ทโฟนผีเสื้อ4G ดีไซน์หรู

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มีสมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นนึงมารีวิว ขอบอกเลยว่าแบรนด์นี้เนี่ยเค้าขึ้นชื่อทางด้านเสียง แถมดีไซน์หรูได้ใจจริงๆบอกเลย!

ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ว่านี้ก็คือ HTC Butterfly S นั่นเองค่า !!! เจ้าตัวนี้ก็ได้เปิดตัวมาสักพักแล้ว และในไทยก็มีวางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า 

สำหรับ HTC Butterfly S ตัวนี้ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) CPU Qualcomm Snapdragon™ 600 Quad Core 1.9 GHz RAM 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB  สามารถเพิ่ม microSD card ได้ถึง 64 GB

HTC Butterfly S หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี super LCD3 ความละเอียดแบบ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล (440 ppi) และกระจกเป็นกระจกกันรอย Gorilla Glass3 อีกด้วย น้ำหนักตัวเครื่องก็ประมาน 160 กรัม ค่าาา 

ด้านหน้า : มีปุ่มทัช 3 ปุ่ม (ปุ่ม back , ปุ่ม home , ปุ่ม recent app) ด้านล่างถัดจากปุ่มก็จะเป็นลำโพงคู่แบบ Boom sound ส่วนด้านบนเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล 

ด้านบน : มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ถัดไปเป็นปุ่มล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ หรือเปิด/ปิดเครื่องIR Blaster ก็อยู่ในปุ่มเดียวกันกับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ถัดไปมีช่องใส่ MicroSD card และใส่ซิมค่า

ด้านล่าง : มีพอร์ต MicroUSB และรูไมโครโฟน

ด้านขวา : มีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มอะไรเลย

ด้านหลัง : ฝาหลังเป็นพลาสติก Polycarbonate ผิวมันวาว มีกล้องหลังความละเอียด 4 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลซ

มาดูหน้าตา interface ของเจ้า HTC Butterfly S กันบ้างดีกว่า

  

ในส่วนของหน้า home มี HTC Blink Feed ที่จะช่วยให้เราติดตามการอัพเดตของ Social Network ต่างๆเช่น Facebook, Twitter, Instagram ได้ตลอดเวลาเลยหล่ะ

  

นอกจาก social network แล้ว ยังสามารถกำหนด อัพเดตข่าวต่างๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นข่าว Gadget หรือ Smartphone ก็มีนะ

   

   

ส่วนหน้า interface จะสามารถจัดการกับแอพฯต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อนแอพฯ หรือกำหนดว่าจะให้แถวนึงวางได้กี่แอพฯ

ถ้าพูดถึงการเล่น Social Network เจ้า HTC Butterfly S ตัวนี้ ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ทุกแอพฯเลยหล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , instagram , Line หรือจะเป็น Whatsapp ก็เล่นได้สบายๆเลยยยยย

ส่วนการดูหนังฟังเพลงบนเจ้า HTC Butterfly S นี่เจ๋งเลยนะขอบอก เพราะหน้าจอมาเป็นแบบ Full HD ภาพคมชัดสดใส แถมจอยังมีขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วเลยทีเดียว ที่สำคัญลำโพงเป็นลำโพงคู่อยู่ด้านหน้า!! และยังสามารถฟังเสียงแบบ Beats audio ได้อีกด้วย

ส่วนการเล่นเกม น้องแป้งก็ได้โหลดเกม Asphalt Moto มาเล่น จากที่ได้ลองเล่น ไม่มีการการกระตุกหรือค้างแต่อย่างใดนะจ้ะ

   

ในส่วนของคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ และภาษาไทยค่าาาา

มาพูดถึงเรื่องของการถ่ายรูปบ้างดีกว่า น่าจะเป็นสิ่งที่น้องแป้งถนัดที่สุดละ 555555 สำหรับ HTC Butterfly S ตัวนี้ มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังค่า กล้องหน้ามีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 4 ล้านพิกเซลค่า ว่าแล้วก็ไปดูตัวอย่างรูปที่น้องแป้งได้ลองไปถ่ายมาดีกว่า

ภาพจากกล้องหน้า

ภาพจากกล้องหน้า

ภาพจากกล้องหลัง

ภาพจากกล้องหลัง (ใส่ filter)

นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขภาพได้เลยโดยไม่ต้องไปเสียเวลาแก้ไขในแอพฯเลยหล่ะ

   

สามารถนำภาพมาใส่ effect ต่างๆได้หลายแบบ หรือจะใส่กรอบให้ภาพของเราก็ได้นะ อ่ะ! ที่สำคัญยังสามารถรีทัชหน้าให้สวยใสได้อีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าเนียน,หน้าขาว,หน้าเล็ก,ตาโต ครบแบบไม่ต้องไปศัลยกรรมเลย 5555555

   

   

   

จากการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า HTC Butterfly S ด้วยโปรแกรม Antutu แล้ว ปรากฎว่าได้คะแนนออกมาถึง 28164 คะแนน !!!

และทดสอบการทัชสกรีนด้วย Multitouch Tester สามารถทัชสกรีนพร้อมกันได้ 10 จุดค่า

สรุปแล้ว
สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหา SmartPhone ดีไซน์หรู ดูไม่ตกยุค HTC Butterfly S ตัวนี้ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะจ้ะ แถมสเป็คก็ไม่ขี้เหร่แต่อย่างใด เล่นเกมได้อย่างเมามันไม่มีกระตุก ดูหนังบนหน้าจอใหญ่ขนาด 5 นิ้วสีคมชัดสวยงาม แถมสามารถฟังเสียงแบบ Beats audio ได้อีกด้วยนะจ้ะ ตอนนี้ก็มีวางขายในไทยเรียบร้อยแล้ว ราคาอยู่ที่ 23,900 บาทจ้า หัวเราะ

ข้อดี
- จอใหญ่ขนาด 5 นิ้ว สีสันคมชัดสดใส
- สามารถเพิ่มความจุภายนอกโดยใส่ MicroSD card ได้ถึง 64 GB
- มีระบบเสียงแบบ BoomSound ลำโพงคู่อยู่ด้านหน้า
- แบตฯค่อนข้างอึด สามารถใช้งานได้นานเลยทีเดียว
- รองรับ 4G แล้วจ้า

จุดสังเกต
- ราคาแพงไปนิด ถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นราวคราวเดียวกัน