Preview : Xiaomi Mi Mix 2 ที่สุดของมือถือหน้าจอ Full Screen Display สุดงามในราคาเพียง 17,990 บาทเท่านั้น !!

เฮียแม็พ | 14 พ.ย. 2560 22:50:10

29268

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : Xiaomi Mi Mix 2 ที่สุดของมือถือหน้าจอ Full Screen Display สุดงามในราคาเพียง 17,990 บาทเท่านั้น !!

Preview : Xiaomi Mi Mix 2 ที่สุดของมือถือหน้าจอ Full Screen Display สุดงามในราคาเพียง 17,990 บาทเท่านั้น !!

สั่งซื้อ Xiaomi Mi MIX 2 จาก Lazada ได้ที่นี่

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้กรอบอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Mi Mix 2 นั่นเอง รุ่นนี้ก็ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของแบรนด์แล้ว หลังจากรุ่นแรกสร้างประสบการณ์ฮือฮาเพราะเป็นต้นฉบับของมือถือหน้าจอไร้กรอบในปีนี้เลยก็ว่าได้ คราวนี้กลับมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่างให้ลงตัวมากขึ้น พร้อมราคาค่าตัวที่น่าสนใจเพียง 17,990 บาทเท่านั้นเอง เอ้า ! มาอ่านพรีวิวกันเลยดีกว่าครับ :D

ยลโฉม Mi Mix 2

อย่างแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของ รูปลักษณ์เพราะดีไซน์ของรุ่นนี้ทำได้ดีจริงๆ Mi Mix 2 มาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบได้อย่างสวยงามมากๆ พื้นที่หน้าจอนั้นแทบจะเต็มไปทั้งด้านหน้านี้เลย โชว์ความงามของหน้าจอได้อย่างเต็มๆ

Mi Mix 2 มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5.99 นิ้ว อัตราส่วนแบบ 18:9 ต่างจากรุ่นที่แล้วที่ใช้เป็น 17:9 ทำให้หน้าจอของรุ่นนี้จะดูยาวๆและลงตัวกว่าตัวแรกที่แอบดูอวบๆไปนิด :P การแสดงผลทำได้สวยงามมากๆ กระจกด้านหน้าเป็น Gorilla Glass 4 กันรอยขีดข่วนได้ด้วยครับ

เหนือหน้าจอจะเห็นว่าตัวเครื่องมีขอบหน้าจอที่แนบชิดติดกับหน้าจอไปเลย ช่องลำโพงสนทนารอบนี้ยังคงใช้แบบ Ultrasonic เหมือนเคย แต่มีการทำช่องเพื่อนำเสียงให้เป็นทิศทางโดยตรงเวลาสนทนาได้ดียิ่งขึ้น ตัวขอบก็ทำมุมโค้งได้ลงตัวเนียนไปกับตัวเครื่องที่มีความมนด้วย

ด้านล่างนั้นมีแถบให้จับถืออยู่นิดหน่อย ตรงด้านล่างนี้จึงมีพวกไฟ LED แจ้งเตือนและกล้องหน้าอยู่ด้วย ตำแหน่งการวางอาจจะแอบแปลกไปนิด แต่ภาพรสมด้านหน้าก็ทำออกมาได้สวยงามดีทีเดียวล่ะ

ถึงแม้ตัวเครื่องจะให้หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.99 นิ้ว แต่เอาเข้าจริงตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่มากมายอะไร ด้วยอัตราส่วนแบบใหม่ 18:9 เลยทำให้ตัวเครื่องมีขนาดพอๆกับสมาร์ทโฟน 5.5 นิ้วในอัตราส่วนทั่วๆไปเท่านั้นเอง ลองจับครั้งแรกก็ไม่รู้สึกว่าตัวเครื่องใหญ่จนเกินไปจริงๆ

พลิกกลับมาดูด้านหลังจะเห็นบอดี้กระจกสวยงาม ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเอามากๆเลย ยิ่งอยู่ในสีดำตัดกับทองแบบนี้ดูไฮโซเข้าไปอีก

แน่นอนว่าความหรูแบบนี้ก็ต้องแลกมากับคราบรอยนิ้วมือที่ติดไปที่ตัวฝาหลังง่ายมาก แต่ตรงนี้สามารถเช็ดออกได้ง่ายอยู่ ใช้จริงคงต้องพกผ้าไว้คอยทำความสะอาดบ่อยๆถ้าไม่ได้ใส่เคสน่ะนะ

ด้านหลังนี้มาพร้อมกับเลนส์กล้องเพียงตัวเดียว กรอบเลนส์เป็นทอง 18K เพิ่มความหรูหราขึ้นมาอย่างที่บอกไปครับ ข้างๆก็เป็นไฟแฟลช LED 2 ดวง ถัดลงไปนิดนึงจะมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือวางอยู่ด้วย

ตรงฝาหลังจะมีสกรีนคำว่า Mi Mix Designed by Xiaomi ด้วยเพื่อให้ดูเป็นเอกลักษณ์ที่แบรนด์นี้ผลิตขึ้นมา ซึ่งรอบนี้ก็ยังได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่างคุณ Philippe Starck มาออกแบบเช่นเดียวกับรุ่น Mi Mix แรกด้วย

กรอบตัวเครื่องใช้วัสดุแบบอลูมิเนียม อัลลอย ผิวสัมผัสแบบด้านเพิ่มความแข็งแกร่งและสวยตัดกับความเงาของกระจกด้านหน้า-หลังได้เป็นอย่างดี ปุ่มกดจะอยู่ที่ด้านขวามือทั้งหมดทั้ง ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power เนาะ

ด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน อยู่เล็กๆ

ด้านล่างแอบน่าเสียดายที่รอบนี้ไม่มีช่องแจ็คหูฟัง 3.5 มม.มาแล้ว ทำให้ด้านล่างตัวเครื่องนั้นจะเหลือเพียงไมโครโฟนสนทนา , พอร์ตการเชื่อมต่อ Usb Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่องเท่านั้น

รวมๆแล้วในเรื่องของดีไซน์ดูลงตัวขึ้นกว่าเดิมอย่างที่เห็นด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่ 18:9 ทำให้ตัวเครื่องดูยาวสมส่วนและขอบหน้าจอด้านล่างก็ปรับให้มาขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม ทำให้ดูไร้ขอบมากขึ้น บอดี้ด้านหลังมีความแวววาวสวยงามไม่แพ้กันแถมรอบนี้ก็ยังมีตัวกรอบเลนส์สีทองมาให้ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามและวัสดุที่แข็งแกร่งมากๆในปีนี้เลยล่ะ

สเปค Xiaomi Mi Mix 2

 • รัน Android 7.1 Nougat ครอบด้วย MIUI9
 • หน้าจอ 5.99 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 18:9
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 835 Octa-core
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540 GPU
 • แรม 6GB
 • รอม 64GB (ไม่สามารถเพิม Micro-SD ได้)
 • แบตเตอรี่ 3400 mAh
 • รองรับ QC 3.0
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล f/2.0 กันสั่น OIS 4 แกน
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง
 • ราคา 17,990 บาท

ในส่วนของสเปครวมๆดูมีการอัปเกรดขึ้นมาหลักๆก็ที่หน่วยประมวลผล Snapdragon 835 และแรม 6GB ในส่วนของหน่วยความจำภายในเครื่องรุ่นที่วางจำหน่ายในไทยจะเป็นรุ่น 64GB ซึ่งตรงนี้อาจจะดูน้อยไปหน่อย สำหรับผู้ใช้ระดับฮาร์ดคอร์เพราะรุ่นนี้ไม่สามารถเพิ่ม Micro-SD ได้นี่แหละ แต่ถ้าใช้งานทั่วๆไปก็เหลือใช้อยู่แหละเนาะ

ระบบปฏิบัติการ MIUI9

ระบบปฏิบัติการรุ่นนี้ให้ Android 7.1.1 Nougat มาให้พร้อมครอบทับด้วย MIUI9 สุดเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ การทำงานก็ลื่นไหล มีระบบตีม การปรับแต่งต่างๆมากมาย พร้อมกับอัตราส่วนแบบ 18:9 ได้อย่างลงตัวมีเดียวครับ

กล้องหน้าตำแหน่งแปลก !?

เป็นอีกจุดที่คงแตกต่างจากรุ่นอื่นแน่ๆสำหรับตำแหน่งกล้องหน้า เพราะรุ่นนี้วางไว้ที่มุมขวาล่าง ทำให้การเล็งมองหรือกะเวลาถ่ายอาจจะดูแปลกไปหน่อยเวลาถือแนวตั้งแบบปกติ วิธีการที่ดีที่สุดคงต้องใช้การกลับหัวมาถ่าย ซึ่งก็จะเป็นการเซลฟี่ปกติได้แล้วครับ

กล้องหลังเทพๆเซนเซอร์ Sony

กล้องหลังรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะให้กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony IMX386 ให้ค่ารูรับแซง f/2.0 และขนาดไมครอนอยู่ที่ 1.25 พร้อมทั้งยังมีระบบกันสั่น OIS มาให้ถึง 4 แกน ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้เป็นอย่างดี และวิดีโอก็นิ่งขึ้นมากด้วยนะ

สรุป !

ความรู้สึกหลังได้สัมผัสรู้สึกเลยว่า Mi Mix 2 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนยุคใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ Full Screen 18:9 ได้อย่างสวยงาม บอดี้งานประกอบทำได้สมราคาเรือธงได้ดีจริงๆ แถมสเปคภายในก็ไม่ธรรมดาทั้งหน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 835 แรม 6GB แต่น่าเสียดายที่รุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเรานั้นมีขายเพียง 64GB เท่านั้น แถมไม่รองรับการเพิ่ม Micro-SD มาด้วย อาจจะขัดใจเพื่อนๆที่ต้องการคอนเท้นต์มากๆแบบจุใจสักหน่อย แต่ด้วยราคาเปิดตัวเท่านี้ได้มาครบแบบนี้ไม่ธรรมดา ถือว่าคุ้มมากๆอีกรุ่นเลยล่ะ ! :D

ราคาและวันวางจำหน่าย

เน้นย้ำกันอีกครั้ง Xiaomi Mi Mix 2 เปิดราคาค่าตัวมาเบาๆเพียง 17,990 บาทเท่านั้นได้สเปคระดับเรือธงพร้อมดีไซน์แบบหรูหราสุดๆ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็เตรียมเป็นเจ้าของได้แล้วเพราะ Mi Mix 2 จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.เป็นต้นไป ตามช่องทางออนไลน์ Lazada หรือตามร้านชั้นนำ Mi Store , Jaymart และ IT City ครับผม

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite