Review : JABRA SPORT COACH หูฟังที่เหมือนมีโค้ชมาเทรนอยู่ใกล้ๆ

MrXcite | 27 ก.ค. 2558 11:15:01 (อัพเดต 3 ส.ค. 2558 15:57:56)

11583

VIEWS MrXcite

Review : JABRA SPORT COACH หูฟังที่เหมือนมีโค้ชมาเทรนอยู่ใกล้ๆ 

สวัสดีครับเพื่อนชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้ทีมงานจะมารีวิวหูฟังบลูทูธอีกตัวที่คิดว่าน่าสนใจ นั่นก็คือ JABRA SPORT COACH โดยตัวนี้มีระบบ INTELLIGENT AUDIO COACHING ซึ่งระบบนี้จะเหมือนมีโค้ชส่วนตัวมาช่วยเทรนเวลาออกกำลังกาย โดยการทำงานจะควบคู่ไปกับสมาร์ทโฟน จะเป็นยังไงมาดูกันครับ

JABRA SPORT COACH นั้นจะมีให้เลือก 3 สีหลักๆคือ ฟ้า , แดง และเหลือง โดยตัวที่เราได้มาทดสอบนั้นจะเป็นสีเหลือง หน้ากล่องก็จะมีรูปพรีเซ็นเตอร์ใส่หูฟังโชว์อยู่ เท่ห์จริงๆ

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเจอหูฟัง JABRA SPORT COACH อยู่ในแพ็กเกจที่สวยงาม

ภายในกล่องก็จะมีตัวหูฟัง ซองใส่หูฟัง คู่มือวิธีการใช้งาน และยังมีอะไหล่ไว้เปลี่ยนเยอะแยะมากมาย ทั้งจุกหูฟังและขาเกี่ยวหูฟัง มีให้เลือกหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วย

คราวนี้มาดูที่หูฟังด้านขวาจะมีช่อง Micro-USB ไว้สำหรับชาร์จแบต โดยจะมียางปิดอยู่ และระยะเวลาในการชาร์จไฟ เพียง 2 ชั่วโมงก็เต็มแล้วครับ

ในส่วนหูฟังด้านซ้ายจะมีปุ่ม Sport ซ่อนอยู่ โดยปุ่มนี้จะใช้คู่กับแอพพลิเคชั่น ซึ่งเดี๋ยวตอนใช้งานแอปจะอธิบายอีกครั้ง

ในส่วนของสายจะมีแผงควบคุม โดบมีปุ่มหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกันสามปุ่มคือ เพิ่ม-ลดเสียงเป็นรูปเครื่องหมายบวกและลบ กับปุ่มตรงกลางเป็นปุ่มมัลติฟังก์ชัน ซึ่งเอาไว้เปิด-ปิดเพลง หรือใช้เชื่อมต่อ Bluetooth

และทางด้านข้างจะมีรูไมค์อยู่ ไว้สำหรับคุยโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth โดยการใช้งานจะเหมือนกับหูฟังบลูทูธทั่วไป

เราลองมาทดสอบแอปกัน

สำหรับหูฟังตัวนี้จะมีแอพพลิเคชั่นเอาไว้ใช้โดยเฉพาะ โดยชื่อแอปคือ JABRA'S SPORT LIFE ซึ่งแอปนี้จะช่วยในการวิเคราะห์การออกกำลังกายของเราทั้งหมด

ก่อนจะใช้งานให้ทำการกรอกข้อมูลผู้ใช้เสียก่อน เพื่อที่แอปจะได้บันทึกและคำนวณค่าได้

ต่อมาให้เลือกกิจกรรมการออกกำลังกาย ทั้งการเดิน วิ่งจ๊อกกิ้ง หรือวิ่งในเครื่องวิ่งออกกําลังกาย โดยการทำงานสามารถเลือกได้ว่าจะให้จับเวลาเฉยๆ ดูแคลอรี่ที่เผาผลาญไป หรือจะให้เป็นโปรแกรมเทรนนิ่งก็ได้

โปรแกรมเทรนนิ่งก็จะมีให้เลือกหลายแบบ แต่ละแบบก็จะต้องออกกำลังกายด้วยท่าที่ต่างกันออกไป

เวลาที่ใช้งานส่วนนี้เทรนนิ่งจะคอยบอกว่าให้ทำอะไร ถ้าเป็นแบบนับเวลาก็ปฏิบัติตามแล้วพอหมดเวลาก็ไปท่าต่อไป หากเป็นแบบนับจำนวนครั้งก็ให้ปฏิบัติให้ครบแล้วกดปุ่มที่ในแอปหรือกดปุ่ม Sport ที่หูฟังด้านซ้ายก็ได้

ตัวอย่างนี้คือเลือกทำกิจกรรมเดินก็จะแสดงผลออกมาตามนี้ ซึ่งขอบอกว่าละเอียดมาก ทั้งระยะทาง เวลา พลังงานที่เผาผลาญไป หรือแม้แต่อัตราการเต้นของหัวใจ

นอกจากนั้นเราสามารถเปิดแผนที่เพื่อดูข้อมูลว่าเราเดินจากไหนถึงไหนได้อีกด้วย

แถมยังมีกราฟแสดงจำนวนก้าวกับอัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วย #เจ๋งไปเลย


สำหรับข้อมูลต่างๆนี้ สามารถเซฟใส่แอปเพื่อไว้ข้อมูลภายหลังได้ด้วย

คลิป Jabra Sport Coach Wireless earbuds

สามารถรับชมวิธีใส่หูฟังได้ที่ http://www.jabra.com/sportcoachwireless

สรุป

สำหรับหูฟัง JABRA SPORT COACH ตัวนี้ถือว่าเป็น Gadget ที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะด้วยน้ำหนักที่เบามากเวลาใช้งานอยู่แทบไม่จะรู้สึกเลยว่ากำลังใส่อยู่ ส่วนแบตเตอรี่ก็สามารถเปิดสแตนบายได้ทั้งวัน รวมถึงเวลาการชาร์จแบตแค่สองชั่งโมงก็เต็มแล้ว ทางทีมงานคิดว่าหูฟังตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกาย โดยหูฟังตัวนี้จะเปรียบเสมือนมีโค้ชเทรน ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนสนใจลองไปหาซื้อหูฟังตัวนี้มาช่วยในการออกกำลังกายกัน ส่วนราคาก็ประมาณ 5,000 บาท ก็ถือว่าใช่ได้เลยทีเดียวครับ