Review : รีวิว HTC Desire C สมาร์ทโฟนไซส์มินิ ฟังก์ชั่นครบครัน ราคาสุดประหยัด!!!

 | 30 ก.ค. 2555 10:36:26 (อัพเดต 1 ส.ค. 2555 17:24:44)

11593

VIEWS

Review : รีวิว HTC Desire C สมาร์ทโฟนไซส์มินิ ฟังก์ชั่นครบครัน ราคาสุดประหยัด!!!

Review : รีวิว HTC Desire C สมาร์ทโฟนไซส์มินิ
ฟังก์ชั่นครบครัน ราคาสุดประหยัด!!!

สวัสดีค่าพ่อแม่พี่น้องผองเพื่อนชาว TechXcite พวกเราทีมงาน TechXcite ได้ของมารีวิวอีกแล้วค่ะ วันนี้พวกเรามาพร้อมกับ SmartPhone ไซส์มินิอย่าง HTC Desire C ค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบพกมือถือเครื่องใหญ่ๆ ชอบพกมือถือเครื่องเล็กๆ พลาดไม่ได้เลยนะคะกับรีวิวนี้ เข้าไปดูเข้าไปชมกันเลยค่างวดนี้ HTC ได้ปล่อย HTC Desire C ตัวมินิออกมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ความเร็วในการประมวลผล 600 MHz แรม 512 MB และมีความจำตัวเครื่องถึง 4 GB แต่ถ้ายังไม่พอมันยังสามารถใส่ MicroSD เพิ่มได้สูงสุดถึง 32 GB ค่ะ


การดีไซน์เป็นสี่เหลี่ยมมนๆเช่นเคย หนาเกือบๆ 12 มม. น้ำหนัก 98 กรัม ก็ตีๆไปประมาณ 1 ขีดเองค่ะ 

ด้านหน้า : เป็นจอทัชสกรีน และมีปุ่มทัชสกรีนอยู่ด้านล่าง 3 ปุ่มค่ะ ปุ่ม back,home และ recent app เช่นเคย และแอบมีสีเงินๆตรงขอบๆค่ะ

ด้านขวา : มีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงค่ะ

ด้านซ้าย : มีช่องเสียบ MicroUSB ค่ะ

ด้านบน : ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอค่ะ ถัดมาเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ค่ะ

ด้านล่าง : จะมีเพียงรูไมโครโฟนเล็กๆค่ะ

ด้านหลัง : มีกล้องอยู่ตรงกลาง เด่นๆเลยเป็นสีแดงด้วยค่ะ ส่วนข้างๆกล้องนั้นจะเป็นลำโพงค่ะ ตรงกลางก็จะเป็นชื่อแบรนด์ HTC ค่ะ ส่วนล่างสุดจะเป็นช่องเล็กๆตรงนี้ไว้ใช้แขวนที่ห้อยมือถือได้นะคะ

เจ้าตัวนี้มันสามารถเปิดฝาหลังออกได้ด้วยนะ

เปิดออกมาจะเห็นเป็นสีแดงสดใส แบตเตอรี่ตรงกลางก็เป็นสีแดงด้วยนะ แจ่มซะไม่มีเลยหล่ะ การใส่ซิมต้องถอดแบตเตอรี่ออกก่อนนะ ถึงจะเจอที่ใส่ซิม ส่วนที่ใส่ MicroSD Card จะอยู่ข้างๆค่ะ

ที่ใส่ซิม

ที่ใส่ MicroSD Card


ในส่วนของหน้าหลัก ก็จะมีทั้งหมด 5 หน้าค่ะ ลากแอพฯหรือวิตเจ็ดมาวางไว้ตามใจชอบเลย

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบถ่ายรูปนะคะ เจ้า HTC Desire C มาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล และสามารถใส่ effect ก่อนถ่ายได้ตามใจชอบ แต่ถ้าถ่ายเสร็จแล้วยังไม่ชอบ มันก็ยังสามารถแก้ไขได้ทีหลังโดยไม่ต้องพึ่งแอพฯเลยนะ

ตัวอย่างภาพถ่าย


ตัวอย่างภาพถ่าย


ถ่ายระยะไกลๆ


ซูม 100%

การเข้าเว็บไซต์ อาจจะมีข้อสังเกตนิดนึงคือถ้าเข้าเว็บหนักๆ content เยอะๆ อาจจะมีอาการกระตุกบ้างเล็กน้อยเวลาเลื่อนหน้าไปมา หรือเวลาซูมเข้า-ออกค่ะ แต่ถ้าเข้าเว็บที่ไม่หนักมากก็ไม่มีปัญหาหายห่วงเลยค่ะ

คีย์บอร์ดของเจ้า HTC Desire C


Keyboard ภาษาอังกฤษ


Keyboard ภาษาไทย

ในส่วนของ Social Network ก็สามารถเล่นได้โดยไร้ปัญหาใดๆเลยค่ะ จะอัพรูปอัพสเตตัสเช็คอิน ก็ทำได้สบายๆ

เรามาดูการดูหนังฟังเพลงบ้างดีกว่าค่ะ.. ในการดูหนังบนเจ้า HTC Desire C ตัวนี้ มันไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังค่ะ เพราะมีภาพเสียงคมชัดทีเดียวเชียว แต่จะชัดมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับไฟล์ที่เอามาดูด้วยนะจ้ะ ส่วนการฟังเพลงนี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย ขนาดเป็นตัวมินิยังสามารถส่งเสียงออกมาได้ดีทีเดียวเลยนะ

และสำหรับเพื่อนๆที่รักการเล่นเกม เจ้า HTC Desire C ไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังเลยค่ะ เราได้โหลดเกม Raging Thunder เป็นเกมแข่งรถ มาลองเล่นดู ขอบอกเลยว่ามันส์มาก ทั้งเสียงภาพคมชัดทีเดียวเชียว เอียงซ้าย-ขวาได้เร็วทันใจ แถมไม่มีอาการกระตุกให้หงุดหงิดใจอีกต่างหาก


ทดสอบความสามารถจาก Antutu ได้คะแนนมา 2095 คะแนน


มัลติทัชสามารถทัชได้พร้อมกันถึง 4 จุดจ้ะ


VDO REVIEW


บทสรุป
สำหรับใครที่ชอบมือถือไซส์มินิ ไม่ใหญ่เทอะทะ และเป็น SmartPhone รุ่นใหม่ที่สามารถถือไปไหนมาไหนได้อย่างไม่อายใคร แถมความสามารถครบครันบวกด้วยราคาสุดประหยัดเพียง 6,900 บาทไทย ก็ลองหันมาพิจารณาเจ้า HTC Desire C ตัวนี้ดูนะจ้ะ grin

ข้อดี
-เล็กกระทัดรัดถือง่ายพอดีมือ
-มีระบบเสียงแบบ BeatsAudio
-ราคาน่าสอยสำหรับ SmartPhone ที่มีฟังก์ชั่นต่างๆครบถ้วนขนาดนี้

ข้อสังเกต
-ความเร็วในการประมวลผล 600 MHz อาจจะน้อยไปหน่อย เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่หนักมาก