New Sony Store Siam Paragon ปรับปรุงใหม่ เอาใจคนรักกล้องมากขึ้น พร้อมโปรโมชั่นเพียบ!!

น้าป๋วย | 30 มิ.ย. 2561 01:32:43

7406

VIEWS น้าป๋วย

New Sony Store Siam Paragon ปรับปรุงใหม่ เอาใจคนรักกล้องมากขึ้น พร้อมโปรโมชั่นเพียบ!!

Sony ปรับปรุงรีโนเวทพลิกโฉมร้าน Sony Store สาขาสยามพารากอน พร้อมกับข้อเสนอดีๆฉลองร้านใหม่ โดยทาง Sony ได้มีการปรับปรุง ตกแต่งร้าน Sony Store ใหม่ ภายในสาขาสยามพารากอน ให้มีความทันสมัยและจัดโซนเอาใจคนรักกล้องมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าโซนดังกล่าวมีอุปกรณ์ถ่ายภาพหลากหลายรายการให้ลูกค้าที่ชื่นชอบการถ่ายภาพได้สัมผัสและทดลองใช้มากมาย นับว่าเป็น Destination แห่งใหม่ของคนรักกล้องเลยก็ว่าได้

สำหรับบรรยากาศในร้าน Sony Store ที่มีการปรับปรุงใหม่นี้ ได้มีการจัดโซนแสดงสินค้าใหม่ โดยมีส่วนของกล้องและอุปกรณ์มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งภายในร้านมีการจัดวางกล้อง Sony รุ่นต่างๆเอาไว้ให้ได้ทดลองใช้งานหลากหลายรุ่นไล่ตั้งแต่ A5100 , A6000 , A6300 , A6500 , A7II , A7RII , A7SII , A7III , A7RIII และ A9 ผู้ที่สนใจอยากทดลองทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานก็สามารถเข้ามาลองได้เต็มๆแบบ Touch and Try หรือจะลองเปรียบเทียบระบบการทำงานของกล้องแต่ละรุ่นก็สามารถหยิบจับได้เต็มที่ ยกระดับประสบการณ์การทดลองถ่ายภาพที่ไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับผู้ที่สนใจเลือกกล้อง Sony ไว้ใช้งานแล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ลองมาจับมาลองที่ร้านก่อนก็ได้ แต่ถ้าให้แนะนำตามงบประมาณคร่าวๆเลยก็ลองไล่เรียงดูตามนี้ เผื่อจะเป็นประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจ

งบไม่เกิน 30,000 บาท - งบราคานี้สามารถเลือกว่าจะเป็น Sony A5100 หรือ A6000 ก็ได้ หากคุณเป็นคนที่ชอบ Selfie เน้นถ่ายรูปง่ายๆ มีโหมดหน้าเนียนเลือกไปที่ A5100 แต่ถ้าคุรถ่ายรูปจริงจัง เน้นประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ อันนี้แนะนำว่าเลือก A6000 จะดีกว่า แถมยังเหลือเงินหาซื้ออุปกรณ์เสริมได้อีกต่างหาก

งบไม่เกิน 50,000 บาท - สำหรับงบประมาณนี้คุณอาจจะลองดูกล้องรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง Sony A6300 หรือ A6500 โดยถ้าเลือก A6300 ก็จะได้เลนส์ Kit หรือเหลือเงินซื้อเลนส์เพิ่มได้ แต่หากคุณมีเลนส์อยู่แล้วอยากขยับขยาย และได้กล้องประสิทธิภาพสูง ชี้เป้าไปที่ A6500 จะเป็นตัวเลือกสุดคุ้มค่าเลยทีเดียว

งบไม่เกิน 70,000 บาท - แน่นอนว่าถ้ามีงบประมาณนี้ แนะนำว่าลองเล่นกล้อง Full Frame ไปเลย เพราะเหนือกว่าด้วยขนาดเซ็นเซอร์ อย่างเช่น A7II หรือ A7III ก็น่าสนใจ โดยถ้าเป็น A7II ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ณ เวลานี้สำหรับกล้อง Full Frame ส่วน A7III ก้จะได้กล้องรุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องระบบโฟกัสภาพและแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น

นอกเหนือจากกล้องรุ่นต่างๆที่มีการจัดวางให้ได้ลองใช้งานภายในร้านแล้ว ทาง Sony ยังได้จัดโซนเลนส์ให้ได้ทดลองใช้งานอย่างเต็มที่ โดยมีเลนส์รุ่นต่างๆทั้งเมาท์ E สำหรับกล้อง APS-C และเมาท์ FE สำหรับกล้อง Full Frame แถมยังมีเลนส์เมาท์ A สำหรับผู้ใช้งานกล้อง Sony ที่เป็นกล้อง SLT หรือกล้อง DSLR นั่นเอง พร้อมกับมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับเลนส์ประเภทต่างๆสำหรับการถ่ายภาพเฉพาะทาง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของช่างภาพในทุกระดับ และยังอัพเดทสินค้ารุ่นล่าสุด พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วงแบบครบครัน ให้คุณเลือกทดสอบการใช้งานได้ตามอัธยาศัย

ความพิเศษของโซนเลนส์ที่นี่ก็คือมีการนำเอาเลนส์ตระกูล GM ทั้งหมดมาตั้งไว้รวมกัน เพื่อให้ผู้ที่สนใจทดลองเลนส์คุณภาพที่ดีที่สุดของ Sony ได้มีโอกาสทดลองใช้งาน เพราะเลนส์ตระกูล GM ต้องบอกว่าเป็นเลนส์ที่มีคุณภาพออพติคยอดเยี่ยม มีโครงสร้างตัวเลนส์ที่แข็งแกร่ง มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย รับรองได้เลยว่ามาที่นี่แล้วได้ลองเลนส์ดีๆทุกตัวที่ต้องการ พร้อมมั่นใจได้ด้วยการบริการจากพนักงานขายมืออาชีพที่ชำนาญ และมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพ ที่พร้อมให้คำปรีกษาทั้งก่อนและหลังการขายได้ 

และที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ Sony Store สาขาสยามพารากอนแห่งนี้มีความน่าสนใจสำหรับคนรักกล้องมากขึ้น นั่นก็คือภายในร้านมีอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายหลากหลายรายการ เรียกได้ว่ามีสินค้าครบครันไม่ต้องไปตามหาที่อื่นทั้งแบตเตอรี่ , แฟลช , ฟิลเตอร์ และอื่นๆ พร้อมกันนี้ทาง Sony Store ยังมีบริการพิเศษต่างๆเช่น ตรวจเช็คกล้องและเลนส์เบื้องต้น รวมทั้งบริการทำความสะอาดเซ็นเซอร์กล้องและบอดี้เลนส์ หรือกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆอีกมากมายภายในร้าน

และนอกเหนือไปจากในโซนของกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้แล้ว ยังมีโซนสินค้าอื่นๆทั้งกล้องคอมแพคคุณภาพสูงตระกูล RX หรือกล้องถ่ายวีดีโอ Handycam รวมถึงกล้อง Action Cam ของทาง Sony ที่วางเรียงรายให้ได้ทดลองใช้งานได้อย่างเต็มที่ พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆที่มีจำหน่ายในร้านให้เลือกมากที่สุด มาที่นี่ที่เดียวได้ของครบแน่นอน

สำหรับบรรยากาศภายใน Sony Store แห่งนี้ก็ได้รับการปรับปรุงให้มีโซนสตูดิโอถ่ายภาพด้วย ซึ่งโซนดังกล่าวเป็นโซนที่ทางร้านจัดไว้ให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการถ่ายภาพ และการจัดแสง แบบสตูดิโอ สำหรับการถ่ายภาพแบบ Portrait ฟรี และคุณสามารถสำรองเวลาสำหรับการทำ Facebook Live ด้วยอุปกรณ์แบบมืออาชีพ ให้คุณสร้าง Content ในแบบฉบับที่เป็นคุณ รวมไปถึงการจัด Workshop ภายในร้าน ซึ่งสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับทาง Sony Store สาขาสยามพารากอน ทั้งนี้ในโซนดังกล่าวมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งไฟสตูดิโอ ฉากถ่ายภาพ โต๊ะวางอุปกรณ์และโทรทัศน์สำหรับนำเสนอภาพหรือวีดีโอได้ 

ส่วนบรรยากาศทั่วไปก็ดูโล่ง โปร่งสบาย มีการจัดโซนสินค้าประเภทต่างๆไว้เป็นหมวดหมู่ เข้าถึงง่าย สามารถเข้าไปทดลองใช้งานได้ตามความต้องการอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และให้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ เรียกได้ว่าการปรับปรุงใหม่ในครั้งนี้ เอาใจคนรักกล้องมากขึ้นกว่าเดิม

แต่ไม่ใช่จะมีแค่โซนกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพเพียงอย่างเดียว ในส่วนของสินค้าอื่นๆก็ยังมีอยู่ด้วย ซึ่งทาง Sony ก็ปรับปรุงพื้นที่ใหม่ โดยมีสินค้าแยกตามหมวดหมู่อย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของ Gadget ต่างๆเช่น หูฟัง , เครื่องเล่น MP3 , ลำโพง และสมาร์ทโฟน รวมไปถึงในส่วนของเครื่องเสียงและโทรทัศน์ โดยทางร้านก็มีสินค้าให้ทดลองเช่นเดียวกับในโซนของกล้อง ดังนั้นสามารถที่จะมาทดลองสินค้าภายในร้านก่อนได้ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำอย่างเต็มที่

หรือถ้าใครเป็นแฟนๆของ Sony Play Station น่าจะชอบโซนนี้ เพราะทางร้านมีจัดเครื่องเกมไว้ให้ได้เล่นเกมภายในร้าน พร้อมกับมีเกมวางจำหน่ายด้วย หากพาเด็กๆมาด้วย น่าจะเป็นโซนความบันเทิงให้เด็กๆ ในขณะที่คุณกำลังเลือกซื้อสินค้าอื่นๆอยู่

และสุดท้ายกับโปรโมชั่นช่วงฉลองร้านใหม่ 7 วัน ทาง Sony Store สาขาสยามพารากอน ก็มีสินค้าราคาพิเศษพร้อม Special Offers ให้กับลูกค้าทุกท่าน เอาเป็นว่าอย่าพลาดที่จะไปแวะเวียน เยี่ยมเยียนร้าน Sony Store ที่มีการปรับปรุงใหม่นี้ เพราะต้องบอกว่าสินค้าเยอะและลองเล่นได้ทุกตัวจริงๆ หากใครสนใจอยากไปเยี่ยมเยียน Sony Store สาขาสยามพารากอน ก็สามารถพบกันได้ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน