Review: หูฟัง razer moray+ จิ๋วแต่แจ๋ว ฟินฟุดๆเหมือนมีโฮมเธียเตอร์พกพา

MXcite | 30 พ.ค. 2556 11:16:10 (อัพเดต 2 มิ.ย. 2556 13:02:14)

7753

VIEWS MXcite

Review: หูฟัง razer moray+ จิ๋วแต่แจ๋ว ฟินฟุดๆเหมือนมีโฮมเธียเตอร์พกพา

หูฟัง Razer moray+ จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังแล้วฟินเหมือนมีโฮมเธียเตอร์พกพา

moray
สวัสดีครับชาว TechXcite ทุกท่านวันนี้มารีวิวอุปกรณ์เสริมเด็ดๆ Accessories โดนๆ ซึ่งในคราวนี้เป็น หูฟังแบบIn-Ear ของ Razer moray+ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายและคนมีอารมณ์สุนทรีย์ มาดูกันครับว่า Razer moray+ จะมีทีเด็ดขนาดไหน มาเบิ่งกันกับชุดหูฟัง Razer เป็นแบบ In-Ear หูฟังสำหรับคอเกมส์กับ Razer moray+ หูฟังเป็นที่จุกยางขนาดพอดีกับช่องหู ตัวยางสามารถถอดเปลี่ยนได้ ชุดสายเป็นแบบพร้อมไมค์ มีตัวแปลงสำหรับการใช้งานต่าง ๆ มากมาย มี2สีให้เลือก สีขาว,สีดำ 

Razer moray plus
♦รูปด้านบนเป็นรูปกล่องด้านหน้าของ Razer Moray+
 
Razer moray plus
♦รูปด้านบนเป็นรูปกล่องด้านข้างของ Razer Moray+
 
Razer moray plus
 
♦รูปด้านบนเป็นรูปกล่องด้านหลังของ Razer Moray+

Razer moray plusRazer moray plus

♦ด้านบนเป็นรูปอุปกรณ์รวมทั้งหมด Razer Moray+ ประกอบไปด้วย ตัวชุดหูฟัง ชุดยางที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ชุดแยกสายสัญญาณแบบ 2 เส้นแบบทั้ง PSP และ NDS ชุดแยกสายสัญญาณแบบ 2 สายแบบ 3.5 มม. คู่มือการใช้งาน สติ๊กเกอร์โลโก้

Razer moray plus
♦ด้านบนเป็นรูปหูของ Razer moray+ รุ่นนี้มาในสไตล์เรียบๆดูดีมีชาติตระกลูและมีโลโก้ของ Razer เอาไว้เล็กๆให้คนที่มองเห็นว่านี้คือ หูฟังเท่ๆของ Razer นั้นเอง โดยมีการขจัดเสียงรบกวนแบบ Passive เสียงแบบ Ear-bud ทำเพื่อตัดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อไม่ให้ทำให้เสียสมาธิ ควบคู่ไปกับการที่มีประสิทธิภาพเสียงแบบสเตอริโอ เพื่อเข้าถึงอารมณ์ในการฟังเพลงและการเล่นเกมส์

Razer moray plus
♦ด้านบนเป็นรูปไมโครโฟนของ Razer moray+แบบ Inline เป็นไมโครโฟนแบบรอบทิศทาง การรับเสียงให้การตรวจจับเสียงที่ชัดเจนให้ความไวที่เหนือกว่าสำหรับการสื่อสารด้วยเสียง รูปแบบรับเสียงส่งรอบทิศทางมีรัศมีกว้าง ช่วยลดความผันผวนของความคมชัดของเสียงเมื่อเล่นเกมส์อยู่ในการเคลื่อนไหว รูปแบบการรับเสียงของไมโครโฟนรอบทิศทางยังสมบูรณ์จะขจัดผลกระทบใกล้เคียง

Razer moray plus
♦ด้านบนเป็นรูปการทดลองใช้หูฟัง Razer moray+

จากการใช้งานหูฟัง Razer moray+ มาสักระยะพบว่า สามารถบอกได้ว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพค่อนข้างดี สามารถตอบสนองต่อเสียงเบสที่ดีมีน้ำหนักเบาและสามารถใช้ร่วมกันอุปกรณ์ได้หลายชนิด การใช้งาน ฟังสบายกระชับใช้นานๆไม่มีอาการการดึงหู หนักหู อย่างไรพกพาสะดวกมีกระเป๋าเท่ห์ๆไว้เก็บอุปกรณ์ต่างๆได้สะดวกสบาย ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี ส่วนการเล่นเกมส์ ได้ยินเสียงต่างๆชัดเจน การฟังเสียงรอบข้าง ฟังแล้วเหมือนเราเป็นตัวละครนั้นจริงๆ เสียงระเบิด เสียงกระสุนปืน ตอบสนองได้ดี มาส่วนของไมโครโฟน มีขนาดเล็ก การพูดคุยผ่านไมโครโฟนชัดเจน 

ราคาประมาณอยู่ที่ 2,290 บาท

สเปคหูฟัง
การตอบสนองความถี่ 20Hz - 22kHz
ระดับความดังของเสียง 110dB
ความต้านทาน 17Ω
ขั่วต่อ 3.5mm 
ความยาวสายเคเบิล 1.3 เมตร / 4.27 ฟุต
น้ำหนักประมาณ 12.5 กรัม / 0.03 £
 
ไมโครโฟน
การตอบสนองความถี่ 300 - 3000Hz
ระดับเอาท์พุท -46dB
รูปแบบการรับเสียง  Omnidirectional
ความต้านทานขาออก 2.2KΩ
อัตราส่วนสัญญาณต่อการรบกวน 55dB /นาที

จุดเด่น
-น้ำหนักเบา
-พกพาได้สะดวก
-ดีไซต์สวยงาม เท่ห์ไม่เหมือนใคร
-สามารถลดเสียงรบกวนรอบตัวได้เป็นอย่างดี

ข้อสังเกต 
- ราคาแพงไปนิดเมื่อเทียบกับหูฟังในระดับเดียวกัน