Review : HTC One S Smartphone ตัวรอง TOP บางเบา เจ๋งจนต้องบอกต่อ!!!

ทีมงานTechXcite | 2 ก.ค. 2555 12:33:24

21532

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : HTC One S Smartphone ตัวรอง TOP บางเบา เจ๋งจนต้องบอกต่อ!!!

Review : HTC One S Smartphone ตัวรอง TOP บางเบา เจ๋งจนต้องบอกต่อ!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้พวกเราทีมงาน TechXcite จะพาเพื่อนๆไปพบกับ Smartphone รุ่นหนึ่ง ที่ทั้งดูดีมีสไตล์ความสามารถเพียบพร้อม เหมาะสำหรับมนุษย์ยุคไอทีอย่างเราแน่แท้ เจ้าตัวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรและมีชื่อเรียกว่าอะไร เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่า

Smartphone ตัวนี้ถูกส่งมาจากค่าย HTC เค้าตั้งชื่อให้มันว่า HTC One S ถ้าพูดถึงการดีไซน์ถือว่าเป็นการดีไซน์ที่ทั้งเรียบและหรู เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่สามารถมีไว้ครอบครองได้เลยค่ะ การดีไซน์จะเป็นสี่เหลี่ยมมนๆเช่นเคยตามสไตล์ HTC บางเพียง 7.8 มม. น้ำหนักเพียงแค่ 119.5 กรัมเท่านั้น สามารถพกพาได้สะดวกไม่หนัก จะใส่ในกระเป๋ากางเกงก็ได้สบายๆ

เรามาดูด้าน Spec ของเจ้าตัวนี้กันดีกว่า

เจ้า HTC One S มี CPU มาให้ 1.7 GHz แบบ dual core แรม 1 GB ค่ะ และเป็นระบบปฎิบัติการ Android 4.0.3 มีความจำตัวเครื่องมาให้ถึง 16 GB

ส่วนการดีไซน์รอบๆตัวเครื่องนะค่ะ ด้านหน้าข้างบนมุมขวาจะเป็นกล้องหน้า ด้านล่างจะเป็นปุ่มทัชสกรีน มีปุ่ม back,home และปุ่มเปิดแอพฯล่าสุด

ด้านบนมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอ ถัดมาเป็นรูสำหรับแงะฝาหลัง ถัดมาเป็นรูไมโครโฟนเล็กๆ และสุดท้ายเป็นรูสำหรับเสียบหูฟังค่ะ

ด้านล่างมีเพียงแค่รูไมโครโฟนรูเล็กๆเท่านั้น

ด้านขวาก็จะมีแค่ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง

ด้านซ้ายมีช่องเสียบ Micro USB หรือชาร์ตแบต

ด้านหลังข้างบนตรงกลางจะมีกล้องอยู่คู่กับแฟลซ ด้านล่างสุดจะเป็นรูลำโพงค่ะ

เจ้า HTC One S ตัวนี้ไม่สามารถถอดแบตออกได้ แต่ฝาหลังส่วนบนสุดจะถอดออกได้เพื่อใส่ MicroSim ค่ะ

พูดถึงเรื่องการเปิดเครื่อง ..ใช้เวลาเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้นค่ะ

ส่วนหน้าหลักมีทั้งหมด 7 หน้า หน้าหลักนี้จะสามารถลากแอพฯหรือวิดเจ็ตมาวางไว้ได้ ไอคอนด้านล่างจะเป็นเมนูลัดค่ะ เีราสามารถกำหนดเองได้ ในส่วนของโปรแกรมเจ๋งๆที่ติดมาพร้อมกับเจ้า HTC One S ตัวนี้ก็มี HTC HUB เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไว้โหลดโปรแกรมต่างๆนอกเหนือจาก Google Play และ Friend Stream เป็นโปรแกรมสำหรับพวก Social Network สามารถล็อคอินเข้าไปแล้วเล่นได้เลย โดยไม่ต้องโหลดโปรแกรม Facebook หรือ Twitter มาเพิ่ม

กล้องถ่ายรูปของเจ้า HTC One S มีถึง 2 กล้อง กล้องหน้าและกล้องหลัง กล้องหลังเค้ามีมาให้ถึง 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด VGA (640 X 480) การถ่ายรูปจากเจ้าตัวนี้มันสามารถปรับ effect ให้ภาพก่อนที่จะถ่ายได้  แล้วถ้าถ่ายแล้วแต่ยังไม่พอใจก็สามารถปรับแต่งภาพเพิ่มได้อีกค่ะ การถ่ายวิดีโอสามารถถ่ายได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง และสามารถเพิ่มลูกเล่นโดยการถ่ายวิดีโอแบบสโลวโมชั่นได้ด้วยนะค่ะ อ้อ!มีลูกเล่นอีกอย่างที่ลืมพูดถึงไม่ได้เลยก็คือการถ่ายวิดีโอไปพร้อมกับถ่ายรูปได้ด้วย โดยที่การถ่ายวิดีโอก็ยังคงถ่ายไปอย่างต่อเนื่อง

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า

การเข้าเว็บไซต์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์พื้นฐานจนถึงเว็บไซต์ที่มี content เยอะๆ ก็สามารถเข้าได้สบายๆไม่มีกระตุก การซูมเข้า-ออกก็ไร้ปัญหาภาพแตกหรือตัวอักษรตกบรรทัด สามารถดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเลยค่ะ

เรามาดูการใช้งานทางด้าน Social Network กันบ้างดีกว่า อย่างการเล่น Facebook สามารถอัพ status , check in หรืออัพรูปภาพต่างๆได้สบายๆเลย

ด้านการฟังเพลง แม้เจ้า HTC One S จะมีลำโพงเล็กๆ แต่เสียงดังได้ใจแน่นอน แถมมีจุดเด่นในการฟังแบบ Beats Audio ได้อีกด้วย สามารถเลือกฟังเสียงได้หลายแบบ แต่มันรองรับแค่การฟังโดยเสียบหูฟังเท่านั้น แนะนำให้ซื้อหูฟังเจ๋งๆสักอัน รับรองการฟังเพลงจะแจ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ส่วนการดูหนังหรือวิดีโอบน HTC One S ตัวนี้แบบ HD สามารถดูได้อย่างสบายใจไม่มีกระตุก ภาพและเสียงคมชัดตามคุณภาพไฟล์ที่เราโหลดมา  จะเลือกดูแบบแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ แถมยังปรับแสงให้มืดหรือสว่างได้อีกด้วย และการดูหนังแบบ HD บน Youtube ก็ไม่มีปัญหาเช่นกันไม่มีกระตุกหรือหลุดเลย

ส่วนเพื่อนๆที่ชื่นชอบการเล่นเกมเจ้า HTC One S ตัวนี้ก็ไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวัง เพราะทั้งภาพและเสียงคมชัด ไม่กระตุกและหลุดระหว่างเล่นเลย

ลองวัด Spec จากโปรแกรม Antutu ได้คะแนนมาถึง 7152 คะแนน 


 

VDO REVIEW : HTC One S

บทสรุป
สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหา Smartphone ดีๆสักเครื่องมาครอบครอง ลองพิจารณาเจ้า HTC One S ดูนะคะ เพราะการดีไซน์เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถือไปไหนมาไหนได้อย่างเท่ๆ แถมความสามารถของเจ้าตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาแน่นอน

ข้อดี
-ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานเพราะทำจากอลูมิเนียม
-ภาพคมชัด และลำโพงดังชัดเจน
-ในการถ่ายรูปมีลูกเล่นให้เลือกเล่นเยอะ
-แบตค่อนข้างทน ใช้งานได้นานเลยทีเดียว
-สามารถเลือกฟังเพลงได้ในระบบเสียงแบบ Beats Audio

ข้อสังเกต
-ไม่สามารถเพิ่มเมมนอกได้ แต่เค้าก็มีความจำตัวเครื่องมาให้เยอะเลยทีเดียว
-การฟังเพลงในระบบเสียงแบบ Beats Audio ไม่รองรับการเปิดเสียงออกทางลำโพง ต้องเสียบหูฟังถึงจะฟังได้ แต่การเปิดเสียงออกทางลำโพงเสียงก็ดังดีเหมือนกันนะ