Mobile Show: อาม่าโฟน โผล่กลางงาน Mobile Show, เคลียร์ กสทช. เรียบร้อย อัพพลังเป็น [ซูเปอร์อาม่า] !

ทีมงานTechXcite | 29 มิ.ย. 2555 11:27:14

13097

VIEWS ทีมงานTechXcite

Mobile Show: อาม่าโฟน โผล่กลางงาน Mobile Show, เคลียร์ กสทช. เรียบร้อย อัพพลังเป็น [ซูเปอร์อาม่า] !

ติดตามข่าว Thailand International Mobile Show 2012 ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite วันนี้มีข้อเท็จจริงล่าสุดที่เมื่อวานนี้ มีโอกาสได้ไปคุยกับทางผู้บริหารของผู้ผลิตมือถือรุ่นสุดแนว กับคอนเซปต์ "มือถือไม่เล่นลูกเล่น แต่เน้นพ่อแม่เล่น" นั่นก็คือค่าย Infinity เจ้าของ อ่ามาโฟน หรือ R'ma นั่นเอง โดยคุณ สุรินทร์ อมรชัชวาลกุล Managing Director แห่ง MEDIA-INFINITY Co.,Ltd. ได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับข่าวที่เราได้เคยลงไปว่าทาง กสทช. เพิกถอนใบอนุญาตมือถือ 280 รุ่นในประเทศไทย โดยในมือถือเหล่านี้มีมือถือของค่าย Infinity และค่ายอื่นๆ อยู่ด้วย


โดยคุณสุรินทร์ได้ออกมาให้ข้อเท็จจริงว่า จริงๆ แล้ว มือถือ อาม่าโฟนนั้น มีเพียงบางรุ่นเท่านั้นที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตไป  ซึ่งสำหรับในรุ่นนั้นก็จะเป็นรุ่นเก่าที่วางขายมานานแล้วตามรูปด้านบนนี้เลยครับ แต่ในตัวมือถือเองนั้นไม่ได้มีปัญหาการใช้งานนะครับ คนที่ซื้อไปแล้วก็สามารถใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่เป็นเรื่องของเอกสารนำเข้าเท่านั้นที่มีปัญหา โดยทาง Infinity เองก็จึงได้ตัด R'Ma รุ่นนั้นออกจากตลาดไปแล้ว และที่สำคัญตอนนี้มือถือ R'Ma ทุกรุ่นในตลาดขณะนี้จะวางขายปกติ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Super Seiya เอ้ย Super R'Ma ที่เป็นมือถือรุ่นพิเศษ ที่อัพเลเวลจากมือถือ R'Ma รุ่นเก่า ให้มีความสามารถที่มากขึ้น เช่น หน้าจอสี, หน้าจอใหญ่ขึ้น, และมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านเราปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียวครับ ในราคาเพียงแค่ 1,990 บาทเท่านั้น และยังแถมเสื้อยืดที่มีตัวเดียวในโลก คือเป็นเสื้อที่คุณสามารถนำภาพของพ่อแม่ หรือใครก็ตามมาสกรีนบนเสื้อ แถมให้คุณไปแบบฟรีๆ อีกด้วย 

นอกจากนี้ในงาน Thailand International Mobile Show 2012 นี้ ทาง Infinity เองก็ได้นำเครื่องต้นแบบของมือถือซีรีย์อาม่าตัวใหม่ ที่อัพเดตแบบสุดยอด มีการใส่ระบบปฏิบัติการ Android เพิ่มไปบนมือถือด้วย นั่นก็คือรุ่น Lady R'Ma นั้นเอง โดยมือถือเครื่องนี้มีการออกแบบที่ยังคงคอนเซปมือถือเน้นพ่อแม่เล่นเช่นเคย คือมีการครอบ UI เฉพาะของ Infinity เอง ทำให้ตัวหนังสือมีขนาดใหญ่ (มาก) เหมาะกับผู้ทีมีปัญหาทางสายตา แต่ยังอยากสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่ง Android (ที่ส่วนมากมักจะมีตัวหนังสือขนาดเล็ก) และยังมีการเลือกฟีเจอร์สำคัญๆ ที่ใช้บ่อยๆ เอาไว้ให้พ่อแม่ของเราเลือกใช้ง่ายๆ ไม่ต้องเข้าไปเพ่งสายตามองหาในหน้าเมนูตัวเล็กๆ

โดยมือถือ Lady R'Ma นี้ คุณสุรินทร์ แอบกระซิบว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก็จะได้เห็นมือถือตัวนี้วางจำหน่ายแล้ว โดยจะมีราคาที่ถูกจนคุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว รับรองว่ามือถือรุ่นนี้จะเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากเลยครับ

by เฮียณัฐ feat. น้าป๋วย TechXcite