App iPhone : Line Camera แอพกล้องหรรษาให้คุณแต่งภาพได้ดั่งจินตนาการ

ทีมงานTechXcite | 3 พ.ค. 2555 13:37:43

24544

VIEWS ทีมงานTechXcite

App iPhone : Line Camera แอพกล้องหรรษาให้คุณแต่งภาพได้ดั่งจินตนาการ

App iPhone : Line Camera แอพกล้องหรรษาให้คุณแต่งภาพได้ดั่งจินตนาการ

ติดตามการรีวิวแอพใหม่ๆ ฮิตๆ ได้ที่นี่กับ missitTechXcite วันนี้มีแอพ Line Camera ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ จนถึงขั้นติด Top 25 Top Free ใน App Store เลยทีเดียว อุวะ! ท่าทางไม่ธรรมดาซะแล้วล่ะ ต้องตามไปดูกันนะคะว่าแอพ Line Camera นี้มันเจ๋งอย่างไร ตามมาเลยจ้า :D

Line Camera เป็นแอพที่มีความสามารถค่อนข้างกว้าง กว้างมากซะจนครอบคลุมจักรวาล (เว่อ!) ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งถูกใจเหล่านักเล่นแอพถ่ายภาพแต่งภาพเหลือเกิน  ประกอบกับ Emoticon น่ารักๆ ทีมีมาตั้งแต่ง Social App อย่าง Line ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Line ด้วยแล้ว เลยทำให้ความดังของ Line Camera ยิ่งพุ่งกระฉูดทะยานขึ้นไป และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง วันนี้ missit ก็จะมาแนะนำแอพคร่าวๆ พอเป็นกระสัยนะฮัฟฟ 


ภาพนี้จะอธิบายการใช้งานคร่าวๆ จ้า

เมนูหลักๆของการแต่งภาพจะมี 

Scene = โทนสีภาพ
Bolder = กรอบรูป *ไม่ได้ยกตัวอย่างไว้นะคะ :D
Stamp = ตราประทับ (มันแปลว่าอย่างนี้)
Brush = แปรงวาด
Text = ตัวอักษร

 


ภาพต่อไปนี้เป็นภาพของ Stamp ที่คัดมาให้ชมค่ะ

ความน่ารักน่าเล่นของ Line Camera นั้นมีเยอะแยะสุดๆ

 


มาดูที่ส่วนของแปรง หรือ Brush นั่นเอง

 

ตัวอย่างลายเส้น และประเภทของสายเส้นต่างๆ

 

อธิบายการใช้งานอย่างคร่าวๆ เช่นเคย :D

 ต่อไปนี้จะเป็นภาพตัวอย่างและอธิบายว่าใช้งานส่วนไหนบ้าง ตามมาค่ะๆ

สำหรับภาพแรก เริ่มด้วยการเปลี่ยนโทนสีของภาพด้วย Scene แล้วใส่ตัวอักษรน่ารักๆ โบว์ และการแต่งหน้าตุ๊กตา ของ Stamp ในส่วนของ Stamp ที่ missit เอามาแต่งเป็นหน้าคนนี้ ก็จะมีวิกผม ตา ปาก รวมถึงแก้มชมพูๆ นี้ด้วย 


เจ้า Rilukkuma ตัวนี้ ถูกเปลี่ยนโทนสีภาพ Scene ตามด้วยการใช้ Brush มาเติมตรงส่วนผม กางเกงสีชมพู จั๊กกุแร้แพลมๆ และใส่ กลิตเตอร์วิ้งๆ มงกุฏ ของ Stamp และ Text ส่วนการเพิ่มตัวอักษร

มาที่ภาพสุดภูมิใจ ฮิๆ เปลี่ยนโทนสีภาพด้วย Scene ใส่กรอบภาพของ Bolder เจ้าตัว Emoticon แสนน่ารัก(?) ของ Stamp และส่วนของ Text

และปิดท้ายด้วยภาพกั๋งๆ ของ missit เปลี่ยนโทนสีภาพด้วย Scene ใส่กรอบภาพของ Bolder ใส่แว่นตาและติดโบว์ และคำพูดด้วย Stamp เติมหนวดเหมียวๆสีชมพูด้วย Brush และปิดท้ายด้วยการใส่ Text ฮับ ภาพนี้เหมือนว่าจะใช้ครบแทบจะทุกอุปกรณ์แล้วค่ะ.............จบแล้วฮ๊าาา.. 

โดยส่วนตัว missit ชอบแอพนี้มากนะคะ ภาพถ่ายจากที่ดำๆ คล้ำ หน้ามีรอยสิว แต่พอมาเปลี่ยน Scene บางอัน จากที่หน้าผีๆ ศพๆ ก็วิ้ง* เป็นสาวเกาหลีไปเลยค่ะกรอบภาพน่ารักๆ ก็มีให้เลือกเยอะ ไหนจะ Brush ที่เข้ามาช่วยให้เราวาดตกแต่งเล่นๆ (คล้าย Draw Somthing เลย) แล้วยังเจอ Stamp น่ารัก มุมิอีก โอววว ยิ้มเลยค่ะ 

หากเพื่อนๆชาว TechXcite สนใจ แอพต่างๆที่ missit รีวิวไว้ก็สามารถโหลดมาลองใช้ได้ที่ App Store นะคะ และสามารถติดตามข่าวสารดีๆ ได้ที่นี่กับทีมงาน TechXcite ค่ะ

Download Line Camera สำหรับ iPhone ได้ที่นี่

http://itunes.apple.com/th/app/line-camera/id516561342?mt=8