IT: Project Glass โชว์วีดีโอตัวแรกที่ถ่ายจากแว่นแล้ว พร้อมภาพอื่นๆ อีกเพียบ!

ทีมงานTechXcite | 5 เม.ย. 2555 12:17:54

14563

VIEWS ทีมงานTechXcite

IT: Project Glass โชว์วีดีโอตัวแรกที่ถ่ายจากแว่นแล้ว พร้อมภาพอื่นๆ อีกเพียบ!

IT: Project Glass โชว์วีดีโอตัวแรกที่ถ่ายจากแว่นแล้ว พร้อมภาพอื่นๆ อีกเพียบ!

ติดตามข่าว Project Glass ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite มาแล้วครับ หลังจากที่มีภาพถ่ายจากอุปกรณ์สุดเจ๋งอย่าง Project Glass แว่นตาที่จะปฏิวัติวงการ IT ในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งล่าสุด มีภาพถ่ายมาเพิ่มอีกชุด พร้อมกับคลิปวีดีโอตัวแรกจากกล้องด้วยครับ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

กล้องของ Project Glass สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p ครับ ส่วนใครที่อยากดูภาพถ่ายทั้งหมดที่ถ่ายจากอุปกรณ์สุดเทพชิ้นนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Google+ Photography Conference ได้เลยครับ 

by เฮียณัฐ TechXcite
source: electronista, androidauthority


 

IT: ภาพถ่ายแรกจาก Project Glass เทคโนโลยีแว่นตาอัจฉริยะ จาก Google ที่โลกต้องตะลึง!

ติดตามข่าว IT ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite ก่อนหน้านี้ เราได้เคยลงข่าวเกี่ยวกับแว่นตาสุดไฮเทคของ Google ที่ชื่อว่า Project Glass ซึ่งความสามารถของเจ้านี่ไม่ธรรมดาเลยครับ เพียงแค่ใส่แว่นตาเท่านั้น เราก็จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเช็คเมล, ข้อความ, แสดงเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆ, ใช้งาน Video Call, และที่สำคัญ เราสามารถถ่ายภาพ และแชร์ได้ทันที โดยวันนี้มีภาพถ่ายจากนาย Sebastian Thrun ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พัฒนา Project Glass ได้ถ่ายภาพ และแชร์ใน Google+ ของเขา 

ภาพถ่ายนี้เป็นภาพถ่ายตอนที่เค้าเล่นกับลูกชายของเค้านะครับ ซึ่งถ้าไม่ใช้ Project Glass ถ้าจะถ่ายภาพแบบนี้ เชื่อว่าไม่มือถือ ก็เด็กคนนี้ต้องกระจายแน่นอน ใครอยากอ่านคอมเมนต์ของภาพนี้สามารถเข้าไปชมแบบเต็มๆ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

https://plus.google.com/111626127367496192147/posts/dabZ9mE4xtp

by เฮียณัฐ TechXcite
source: bgr 

IT: Google โชว์คอนเซปต์ Project Glass แว่นตา ที่พร้อมฆ่ามือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ!

ติดตามเรื่อง IT ที่น่าสนใจกับ เฮียณัฐ TechXcite มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ล้ำๆ มาให้ชาว TechXcite ชมกันอีกแล้วครับ กับแว่นตาชนิดพิเศษ ที่ทำให้คุณไม่พลาดทุการติดต่อในโลก Social Network ของคุณครับ นั่นก็คือ Google Project Glass ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา พูดแล้วจะหาว่าคุย ไปชมคลิปที่ว่านี้ที่ด้านล่างนี้ด้วยตาของคุณเองได้เลยครับว่ามันจะเจ๋งขนาดไหน

ถึงแม้ว่าเจ้า Google Project Glass นี้จะยังเป็นแค่คอนเซปต์อยู่ และทาง Google ก็บอกเองว่าเทคโนโลยี Project Glass นี้จะยังต้องใช้เวลาอีกนานในการพัฒนากว่าจะสำเร็จ แต่ยังไงเจ้านี่มันก็ทำได้น่าตื่นเต้นอยู่ดี คิดดูสิครับ เพียงแค่เราใส่แว่นตา เราก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดยความสามารถของ Project Glass คร่าวๆ มีดังนี้ครับ ถ่ายภาพ และแชร์ทันที, Video Call, แสดงเส้นทางไปยังสถานทีต่างๆ, พยากรณ์อากาศ, ข้อความ Social Networks ที่ส่งมาจากเพื่อนของคุณ, ไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อย เพียงแค่พูดก็สามารถเป็นตัวหนังสือได้ และอื่นๆ อีกตามคลิปเลยครับ เห็นแล้วอยากได้เลยล่ะ ;)

by เฮียณัฐ TechXcite
source: youtube, arstechnica