Review: Logitech Wireless Touch Keyboard K400 เหนือด้วยความแรงแบบไร้สาย!!

ทีมงานTechXcite | 19 มี.ค. 2555 11:45:55

19908

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review: Logitech Wireless Touch Keyboard K400 เหนือด้วยความแรงแบบไร้สาย!!

Review: Logitech Wireless Touch Keyboard K400 เหนือด้วยความแรงแบบไร้สาย!!

สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาว TechXcite พบกับรีวิวแบบเท่ ๆ อย่างเรา ตี๋เก้า นิธิป แห่ง TechXcite.com ป๊ะกั๋นแหมเตื้อ (พบกันอีกครั้ง) นะครับ วันนี้ทักทายกันภาษาเหนือเลย เพราะรีวิววันนี้ ตี๋เก้า นิธิป แห่ง TechXcite.com มีเทคโนโลยีแบบเหนือ ๆ มาให้ดูกัน

พูดถึงเรื่องคีย์บอร์ดไร้สายแล้วก็มีเยอะแยะหลากหลายยี่ห้อ และมีให้เลือกซื้อกันมากมายตามช็อปทั่ว ๆ ไปแต่ไม่ว่าจะแบรนด์ไหน ๆ ก็ต้องยกความทันสมัยให้กับ Logitech แบรนด์ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีสำหรับอุปกรณ์พ่วงคอมพิวเตอร์ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก คีย์บอร์ดตัวนี้มีชื่อว่า Logitech Wireless Touch Keyboard K400 ครับ 

รีวิวสวยๆ นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มี Wireless Touch keyboard K400 ตัวนี้ ขอขอบคุณ Logitech นะครับ (ขอบคุณครับ ‘/\’)

ต่อไปมาดูสเปคของ Logitech Wireless Touch Keyboard K400 กันดีกว่าครับ

Spec:

- Advanced 2.4 GHz wireless
- 12-month battery life
- 10-meter (33 feet) wireless range
- Large 3.5-inch, built-in touchpad
- Logitech Unifying receiver
- Sleek and compact design

หน้าตาหล่อ ๆ ของ K400 พร้อมกับเจ้าเพื่อนตัวเล็ก 2 ตัว คือ เจ้า receiver (ตัวรับ-ปล่อยสัญญาณ) และเจ้า USB (เป็นตัวช่วยให้เวลาเชื่อมต่อ และความยาวของมันก็ทำให้จับได้ถนัด) และยังมี Touchpad สกรีนลาย (สวยงามม๊วกกก) ทัชลื่นนิ้วดีมาก ปุ่มคลิ๊กซ้าย-ขวา นุ้มนุ่ม จะกดกี่ทีก็ “นุ้มนุ่ม”

ด้านล่างของคีย์บอร์ด K400 มีอะไรให้ ตี๋เก้า นิธิป งัดแงะอีกแล้ว พอได้งัดแงะออกมาแล้วเจอ! OlllO ถ่าน 2 ก้อน ใช้ได้ยาวนานถึง 12 เดือน ((WoW))

มาทางด้านบนคีย์บอร์ด (เขาเรียกด้านบนใช่ป่ะ OK นะ ถือว่าเข้าใจกัน เพราะเราเข้าใจเธอเสมอ) มีสวิตซ์ NO-OFF (ไม่ต้องถามนะว่ามีไว้ทำไม >. .<)

และนอกจากจะมีปุ่มฟังก์ชั่นหลักบนคีย์บอร์ดแล้ว ยังมีปุ่มฟังก์ชั่นเสริมให้เล่นอีก ขอยกตัวอย่างนะครับ

1. ปุ่มเมาท์ เป็นปุ่มคลิก ถ้าต้องการจะเข้าโปรแกรมก็กด 2 ครั้ง (คล้าย ๆ ดับเบิ้ลคลิก)
2. ปุ่มตัดเสียง ง่าย ๆ แค่เอานิ้วไปจิ้มมัน เสียงก็จะเงียบทันที!!!
3. ปุ่มลด-เพิ่มเสียง มีไว้ลดเสียง และเพิ่มเสียงนั้นเอง
4. ปุ่มโฮม ไว้สำหรับกดมาหน้าโฮมเพจที่เราตั้งไว้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่เว็บไหน พอเรากดปุ่มโฮมมันก็จะกลับมาที่หน้าหลักที่เราตั้งไว้ทันที และมีไว้กดสำหรับเรียกหน้าเว็บเพจ

ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของบ้าน ของห้อง ของตึก ของคอนโด หรือที่ไหนก็แล้วแต่ (ไม่เกิน 10 เมตรนะ) คุณก็ยังสามารถใช้คีย์บอร์ด Logitech Wireless Touch Keyboard K400  ตัวนี้ได้อย่างสบาย ๆ (แต่ถ้าอยู่ในรัศมี 10 เมตรสุดท้ายและยิ่งมีผนังกำแพงบังอยู่ เวลาสั่งงานคีย์บอร์ดสัญญาณจะหนืด ๆ)

แต่ที่แน่ ๆ สัญญาณแรงไม่แรงก็ดูเอานะครับ มันแรงจน ตี๋เก้า นิธิป ยังต้องใส่หมวกกันน็อค

Conclusion

การใช้งานคีย์บอร์ดแบบต่อพ่วงนั้น บางทีดูอาจจะยุ่งยาก เพราะมีสายระโยงระยาง และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานคีย์บอร์ด Logitech Wireless Touch Keyboard K400 ตัวนี้ช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณได้ ไม่ว่าคุณต้องการที่พรีเซนต์งานในห้องประชุม พิมพ์ชื่อเพลงในคาราโอเกะ ฯลฯ จุดเด่นอีกอย่างของคีย์ยอร์ดตัวนี้คือ มีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และไม่ต้องเสียเวลาต่อสายคีย์บอร์ดให้ยุ่งยาก แถมราคาก็ไม่แพงด้วยครับ

Logitech Wireless Touch Keyboard K400 ราคา 1,590 บาท

by ตี๋เก้า นิธิป TechXcite