Review: LG Optimus Net Dual - Android 2 SIM Standby

ทีมงานTechXcite | 12 มี.ค. 2555 16:59:26

12471

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review: LG Optimus Net Dual - Android 2 SIM Standby

Review: LG Optimus Net Dual -- Android 2 SIM Standby

สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาว TechXcite พบกับรีวิวแบบเท่ ๆ อย่างเรา ตี๋เก้า นิธิป แห่ง TechXcite.com เจอกันอีกแล้วนะครับ หลังจากที่ได้ชมรีวิว TOSHIBA AT-100 ไปแล้ว เป็นอย่างไรบ้างครับกับเนื้อหาสาระแบบจัดเต็ม ถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ

เอาหละเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้ผมมีรีวิวเท่ ๆ ของ LG Optimus Net Dual มาฝากเราอาจจะเคยเจอสมาร์ทโฟน 2 ซิมมาเยอะล่ะ เรามาดูสมาร์ทโฟน Android แบบ 2 ซิมกันบ้างดีกว่า ว่าเจ้า LG Optimus Net Dual เครื่องนี้จะแตกต่างกับสมาร์ทโฟน 2 ซิม ทั่วไปอย่างไร และตอบสนองการใช้งานได้มากน้อยเพียงใด

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ LG ด้วยนะครับ สำหรับ LG Optimus Net Dual เครื่องนี้กับรีวิวสวย ๆ ครับ

หน้าจอแบบเต็ม ๆ ด้วยความละเอียด 320×480 พิกเซล ขนาด 3.2 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Android 2.3.4 Gingerbread

ปุ่มกดด้านล่าง 4 ปุ่ม มีปุ่มดังนี้ Menu, Home, Back, และปุ่ม Select SIM เพื่อเลือก SIM ที่จะใช้งานครับ

กล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล (ทำไมไม่มีแฟลชเนอะ) ส่วนด้านหลัง ดูเรียบ ๆ เหมือน ๆ กับสมาร์ทโฟนทั่วไป งานดีไซน์ออกเป็นแนววัยรุ่นๆ น่ารักๆ หน่อยนะครับ ดีไซน์โค้งมน วัสดุด้านหลังเป็นพลาสติก

ด้านบน มีปุ่มปลดล็อค/เปิดปิดเครื่อง ถัดไปอีกด้าน ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านฝา (จะขวาก็ไม่ขวานะ > <) ของเครื่อง มีพอร์ต Micro USB ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อเครื่องกับคอมเพิวเตอร์ผ่านสาย USB และยังเสียบที่ชาร์ตที่พอร์ตเดียวกันนี้ครับ มีฝาเปิดปิดเรียบร้อยดี แน่นหนาไม่หลุดหรือแตกหักง่ายครับ

มาทางด้านซ้าย ก็จะมีปุ่ม เพิ่ม/ลดเสียง ดีไซน์รอบตัวเครื่องค่อนข้างโค้งมน กระชับเข้ากับมือเวลาที่เราถือเครื่องครับ

ด้านล่าง จะมีไมค์เล็ก ๆ ไว้สำหรับสนทนา และถัดลงมาจะมีร่องใช้สำหรับงัด แงะ เปิดฝาหลัง (=’ ‘=) ซึ่งการเปิดฝาหลังก็ทำได้ไม่ยากครับ แต่ต้องมีเล็บนิดนึง

ว่าแล้วก็แงะเลยแล้วกันตามนิสัยอาตี๋ขี้ดื้อ

อีกมุมหนึ่งหลังจากที่ถอดเจ้าแบตเตอรี่ออก ด้านบนก็จะมีช่องใส่ Micro SD Card ถัดมาทางขวาก็จะเป็นกล้องหลังฟามละเอียด 3 ล้านพิกเซล ถัดลงมาทางด้านล่างก็จะเป็นช่องเสียบซิม และเสียบได้ถึง 2 ที เฮ่ย!!! 2 ซิม

น้ำหนักก่อนชก รุ่นเฮฟวี่ เวต สมาร์ทโฟน ชั่งได้ 124 กรัม แบกน้ำหนักกับ i-Mobile i695 ชั่งได้ 131 กรัม (พูดเป็นนักนักพากย์มวยเลย) น้ำหนักพอได้ บวกกับขนาดเครื่องอวบ ๆ แล้ว จับกระชับมือ

นอกจากตัวเครื่องจะเล็ก อวบ แล้วยังมีขนาดความหนาไม่มากนัก ขนาดอยู่ที่ประมาณ 3 ใน 1 ของเหรียญ  1 บาทอีกด้วย ถือว่าค่อนข้างโอเคครับ ไม่หนาจนเกินไป

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง LG Optimus Net Dual

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดจริง)

Conclusion


ข้อดี

1. ใส่ซิมการ์ดได้ 2 ซิม และเปิดใช้งานได้พร้อม ๆ กัน
2. ระบบ Touch Screen ลื่นมือใช้ได้ (เพราะมี GPU ด้วยในราคาแค่นี้)
3. รองรับ 3G และการเชื่อมต่อ WiFi4. ราคาคุ้มค่า เมื่อเทียบกับสเปคที่ได้

ข้อสังเกต

1. Design เครื่อง เหมาะสำหรับวัยรุ่น
2. ไม่มีกล้องหน้า และไม่มีเซ็นเซอร์ปรับระดังแสงหน้าจอ

บอกได้เลยว่าเจ้า LG Optimus Net Dual เครื่องนี้ประสิทธิภาพคับขนาดจริง ๆ จัดเต็มมาพร้อมกับจอสัมผัสแบบ Capacitive ความเร็ว 800Mhz หน่วยความจำเครื่อง 150MB หน้าจอความละเอียด 320×480 พิกเซล และระบบ Proximity Sensor เป็นระบบปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา ถือได้ว่าสมาร์ทโฟน Android รุ่นนี้เจ๋งจริง ไรจริง นอกจากนี้เจ้า LG Optimus Net Dual ยังสามารถใช้งาน 3G ได้อีกด้วย และถ้าพูดถึง Android แล้วล่ะก็ ผมจะนึกถึง Apps ต่าง ๆ ใน Market  (ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Play Store แล้ว) ที่เราสามารถโหลดมาเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้เช่นกัน

ด้านความสามารถของเจ้า LG Optimus Net Dual ยังมีระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุนหน้าจอตามลักษณะของผู้ถือได้อีกด้วย การเปิดใช้งาน 2 ซิมสแตนด์บายไม่ยุ่งยาก คล้าย ๆ กับสมาร์ทโฟน 2 ซิมทั่วไป ก็คือมีปุ่มสลับการใช้งานของซิมนั้นเอง แต่ ทว่าการใช้งาน 2 ซิมนั้นก็ยังไม่สามารถโทรเข้าพร้อม ๆ กันได้

สรุปแล้ว ตี๋เก้า TechXcite ขอฟันธงเลยว่า LG Optimus Net Dual เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่คุ้มที่สุดตัวนึงในราคาระดับนี้เลยครับ (LG Optimus Net Dual ราคา 6,990 บาท)

Review by ตี๋เก้า TechXcite