อินเทลเผยราคา SSD 520 ในไทย พร้อมอัดแน่นทั้งประสิทธิภาพ ความเร็วและเสถียร

ทีมงานTechXcite | 21 ก.พ. 2555 09:55:48

6692

VIEWS ทีมงานTechXcite

อินเทลเผยราคา SSD 520 ในไทย พร้อมความจุหลากหลายให้เลือก

SSD 520 อัดแน่นทั้งประสิทธิภาพ ความเร็วและเสถียรเพื่อสุดยอดแห่งประสบการณ์ของผู้ใช้


 
บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงราคาขายปลีกของ โซลิดสเตทไดรฟ์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความเร็วสูงสุดในปัจจุบันสำหรับองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป อินเทลTM โซลิดสเตทไดรฟ์ ซีรี่ส์ 520 (Intel® Solid-State Drive 520 Series หรือ Intel® SSD 520) ที่อินเทลเปิดตัวล่าสุดนี้

ประกอบด้วย SATA III ความเร็ว 6 กิกะบิตต่อวินาที (Gbps) ผลิตด้วยเทคโนโลยีด้านการจัดเก็บข้อมูล NAND ขนาด 25 นาโนเมตรที่มีคุณภาพสูง จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังและความเร็วที่สูงขึ้น

รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านความปลอดภัย และความเสถียรสูงในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ในขั้นสูงสุด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้พีซีระดับมือโปร นักเล่นเกมส์ตัวยง  นักธุรกิจ และกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

อินเทล SSD 520 มีหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการของผู้ใช้พร้อมการรับประกัน 5 ปี

ความจุ (กิกะไบต์)    ราคาขายปลีก* (บาท)
60            4,500
120          7,000
180          11,500
240          16,000
480          32,000

*ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

อินเทล SSD 520 ใช้ได้ดีกับแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคที่ต้องอาศัยการส่งผ่านข้อมูลจำนวนมากผ่านแบนด์วิดธ์ขนาดใหญ่ มีความหน่วงต่ำ พร้อมอัตรการเร่งที่สูง  สำหรับ SSD 520 รุ่นที่มีคุณสมบัติต่างๆ ครบถ้วนจะเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัดให้กับผู้ที่ทำงานในแวดวงอาชีพต่างๆ เช่น นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สถาปนิก นักบัญชี วิศวกร นักดนตรี นักสร้างสรรค์สื่อต่างๆ 

และศิลปิน  SSD 520 ช่วยให้การใช้แอพพลิเคชั่นในลักษณะมัลติทาสก์กิ้ง หรือเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับแอพพลิเคชั่นที่ช้าก็สามารถทำได้อย่างสบายๆ  เพราะอินเทล SSD 520 มีความเร็วสูงขึ้นสำหรับการเรนเดอร์กราฟิก การรวบรวมและส่งผ่านข้อมูล ตลอดจนการเปิดเครื่องก่อนเริ่มใช้งาน

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราผนวกวิศวกรรมอินเทลเข้ามาพัฒนา SSD ให้มีประสิทธิภาพและความเสถียรในระดับสูงเพื่อรองรับทุกการใช้งานของผู้บริโภค 

และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่อินเทล SSD 520 ได้ยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ SSD ในอุตสาหกรรมให้สูงขึ้น และเอื้อประโยชน์เพื่อการทำงานให้กับกลุ่มผู้บริโภคหลากหลายสาขาอาชีพ และการใช้งานที่ต่างกัน”

เอกสารสำหรับสื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.intel.com/newsroom/ssd
ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อินเทล SSD สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.intel.com/go/ssd
หรือที่ อินเทล SSD ทวิตเตอร์ @intelssd
และเฟซบุ๊ก www.intel.com/go/ssdfacebook หรือ communities.intel.com