PR : โตชิบาแถลงนโยบายการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ REGZA TV ประจาปี 2554

ทีมงานTechXcite | 23 พ.ค. 2554 08:55:01

9880

VIEWS ทีมงานTechXcite

PR : โตชิบาแถลงนโยบายการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ REGZA TV ประจาปี 2554

โตชิบาแถลงนโยบายการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ REGZA TV ประจาปี 2554
และการลงนามความร่วมมือกับ สโมสรเมืองทองฯ ยูไนเต็ด

นายยูกิฮารุ อาดาชิ ประธาน บริษัทโตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารแถลงนโยบายแผนการตลาด REGZA ทีวี ประจาปี 2554 โดยในปีนี้หมวดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงจะนาสินค้าที่มีลักษณะโดดเด่นเข้าสู่ตลาด ได้แก่ LED TV รุ่น 55ZL800, Power TV รุ่นใหม่, LCD TV รุ่น AV series และ AL series พร้อมชูความร่วมมือระหว่างโตชิบาและสโมสรเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่เรายังคงเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนสโมสรฯ อย่างเป็นทางการ
นายอาดาชิ เปิดเผยว่าจากการที่ตลาดโทรทัศน์สีแบบเดิมจอแก้ว (CRT) เข้าสู่สภาวะอิ่มตัวแล้ว ทาให้การแข่งขันในตลาด แอลซีดี ทีวี มีสีสันมากขึ้น

หลังจากที่โตชิบาประสบความสาเร็จจากการแนะนาแอลซีดี ทีวี รุ่น Power TV ที่มีแบตเตอรี่สารองในตัวเครื่องแรกของโลกสู่ตลาดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เราได้ค้นพบว่าไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี มีกาลังซื้ออย่างต่อเนื่อง โตชิบาจึงได้แนะนา แอลอีดี ทีวี รุ่น 55ZL800 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พลิกมิติใหม่ของความบันเทิง มีคุณภาพที่โดดเด่นด้วยระบบ 3 มิติสาหรับตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่พัฒนามาจากทีวีรุ่น CELL REGZA สินค้าในตระกูล REGZA ที่มีอิทธิพลโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนาของอุตสาหกรรมทีวีในตลาดญี่ปุ่น นอกจากนั้นเรายังส่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Power TV รุ่นใหม่ เพื่อรุกตลาดระดับกลางด้วยคุณภาพชั้นดีแต่ราคาย่อมเยาว์ พร้อมทั้งประหยัดพลังงาน แต่ยังไม่ละเลยในรูปลักษณ์ของการออกแบบที่เน้นความบางและสวยงาม โดยในปีนี้โตชิบาได้ตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นสู่อับดับ 3 ของตลาด

คุณรัชนีวรรณ สิงห์ประเสริฐ ผู้จัดการแผนการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ AV บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จากัด กล่าวถึงกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ว่า โตชิบาวางกลยุทธ์ไว้ที่การรุกตลาดด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้นเพื่อนาเสนอทีวีที่มีคุณภาพหลากหลายรุ่นแก่ผู้บริโภคด้วยราคาที่สมเหตุสมผล สาหรับแอลอีดี 55ZL800 ที่ได้พัฒนามาจากทีวีรุ่น CELL REGZA ที่แนะนาออกสู่ตลาดพร้อมคุณสมบัติใหม่ของโตชิบาที่พัฒนา CEVO Engine เข้ามาช่วยในการพัฒนาระบบประมวลผลแบบ multi-processor ซึ่งโตชิบาได้นาประสบการณ์ที่มีอยู่อย่างมากมาย พัฒนาให้คุณภาพของภาพที่มีคมชัดสูง ภาพ 3 มิติที่เหมือนจริงและคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม นอกเหนือจากประสิทธิภาพในการประมวลผลที่มากมายแล้ว LED TV รุ่น 55ZL800

ยังใช้หน้าจอ LED แบบ “Mega LED Panel” เป็นการนาระบบ 512-cluster local dimming ซึ่งเป็นระบบการส่องสว่างของจอภาพที่ล้าสมัย สามารถรักษาความคมชัดแบบไดนามิกอย่างยอดเยี่ยมและยังการันตีรายละเอียดและคุณภาพของภาพที่โดดเด่นอีกด้วย

เทคโนโลยี 3 มิติที่เหนือกว่าซึ่งขับเคลื่อนโดย CEVO Engine สามารถนาเสนอภาพที่มีคุณภาพเหนือกว่าและระดับของความสว่างที่น่าประทับใจในโหมด 3 มิติ ด้วย Toshiba’s 3D Resolution+ ที่ทาหน้าที่วิเคราะห์ภาพแต่ละภาพและใช้ขั้นตอนอันซับซ้อนตรวจหาเนื้อหาของภาพที่ขาดหายไป และชดเชยเนื้อหาของภาพที่ขาดหาย ซึ่งจะทาให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้น และยังมีความละเอียดมากขึ้นจนเทียบเท่ากับภาพ 3 มิติแบบ FULL-HD

นอกจากนี้เทคโนโลยีการแปลงภาพ 2 มิติให้เป็นภาพ 3 มิติที่มีประสิทธิภาพสูงของโตชิบาที่อยู่ในชิพประมวลผล ยังทาหน้าที่รวบรวม พร้อมทั้งวิเคราะห์องค์ประกอบของภาพและการเคลื่อนไหวในระบบ 2 มิติ ทาการแปลงไปเป็นระบบ 3 มิติที่มีการแสดงผลแม่นยาและภาพที่มีความละเอียดสูงดูเป็นธรรมชาติ
ด้วยหน้าจอ ‚Mega LED Panel‛ ที่มีความเรืองแสงและสว่าง ด้วยความสว่างสูงสุดที่ 1,000cd/m2 (ระดับความสว่างสูงสุดของจอแสดงผลและยังถือเป็นระดับที่สูงสุดที่มีในอุตสาหกรรมในขณะนี้) ทาให้มั่นใจได้ว่าจะได้สีขาวสว่างอย่างน่าประหลาดใจ ในขณะที่ช่วงไดนามิคที่กว้างซึ่งได้มาจากการปรับความสว่างของ backlight นั้นให้อัตราความคมชัดแบบไดนามิคได้ถึง 9,000,000:1 ทาให้เกิดสีดาที่ดาสนิท

นอกจากนี้นวัตกรรมเทคโนโลยี local dimming ที่อยู่ในทุกๆพื้นที่ 512 LED จะทาหน้าที่ปรับแสง backlight ตามเนื้อหาที่แสดงเพื่อสร้างความคมชัดที่สูงด้วยระดับสีดาและสีขาว-ดาที่มีความละเอียดสูง นอกจากนี้การประมวลผลของ CEVO จะทางานร่วมกับ backlight scanning เพื่อให้เกิด frame sequence ที่ระดับ 200 เฮิร์ตซ์ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือภาพเคลื่อนไหวที่มีความคมชัดอย่างเห็นได้ชัด

อรรถรสในการรับชมภาพที่มีคุณภาพของแอลอีดี ทีวี 55ZL800 นั้นถูกเติมเต็มด้วยระบบเสียงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยลาโพงแบบแท่ง 2 ทิศทางซึ่งขับเคลื่อนโดยเครื่องขยายเสียงแบบ multi-channel ขนาด 40 วัตต์และระบบขยายเสียงแบบ multi-amplifier ที่ให้เสียงเต็มและใสมากกว่าระบบเสียงของทีวีในปัจจุบัน ทาให้คุณภาพเสียงของทีวีรุ่นนี้โดดเด่นยิ่งขึ้น

คุณรัชนีวรรณยังกล่าวเพิ่มเติมถึงกลยุทธ์การจัดจาหน่ายว่า โตชิบายังมุ่งพัฒนาช่องทางการจัดจาหน่ายทั้งกลุ่มร้านค้าตัวแทนจาหน่ายทั่วประเทศ ควบคู่ไปกับการขยายช่องทางในกลุ่มโมเดิร์นเทรด โดยจะมีแอลซีดี ทีวี ในตระกูล Power TV แนะนาออกสู่ตลาด 7 รุ่น ด้วยขนาด 24‛, 32‛ และ 40‛ ทีวีในตระกูล Power TV ทุกรุ่นนั้นใช้ระบบประมวลผลภาพ Power Meta Brain ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโตชิบาที่เป็นการ

ทางานร่วมกันของ 5 เทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อให้มั่นใจว่าภาพที่ได้จะมีความคมชัด มีความละเอียดสูงพร้อมทั้งสีที่สมจริง ประกอบกับเสียงที่ขับเคลื่อนออกมาจากลาโพงขนาด 20 วัตต์ให้คุณภาพที่ดีเยี่ยมเป็นธรรมชาติและมีชีวิตชีวา สาหรับการออกแบบ เราได้ใช้สีดาที่ดูมันวาวเรียบหรู สามารถแต่งเติมความสวยงามลงตัวให้กับทุกห้องได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้น Power TV รุ่นใหม่ยังคงแนวคิดที่ว่า ‘Upgrade your life’ ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วน ช่อง HDMI /AV, USB (movie) ที่สามารถรองรับไฟล์หนังได้มากถีง 27 รูปแบบ และทีวีในตระกูล Power TV ยังช่วยตอบสนองปัญหาการรับสัญญาณที่ไม่ดีด้วยฟังก์ชั่น Auto Signal Booster (ระบบขยายสัญญาณอัตโนมัติ) ทาหน้าที่เพิ่มความไวของสัญญาณ ซึ่งช่วยให้สามารถรับชมภาพได้ดีแม้อยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณต่าก็ตาม

นอกจากนี้โตชิบายังเปิดเกมรุกด้วยกลยุทธ์ สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง โดยที่ผ่านมาโตชิบาเป็นผู้ให้การสนับสนุนกีฬามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลในระดับอาเซียน (AFC) โดยจับมือกับ บริษัท เมืองทอง ยูไนเต็ด จากัด “กิเลนผยอง” มาตั้งแต่ปี 2010 เมื่อซื้อ LCD TV โตชิบา รับทันทีบัตรที่นั่งในห้องวีไอพีชมการแข่งขันที่สนามยามาฮ่า สเตเดี่ยม คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้จัดการทั่วไปของทีมเมืองทองฯ ยูไนเต็ด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า แขกพิเศษของโตชิบา จะได้นั่งภายในห้องวีไอพีที่อยู่บนด้านบนสุดของสนามหรือเรียกว่า “ห้องวีไอพี บ๊อกซ์” ที่มีความจุห้องละ 8 และ 16 ที่นั่ง

ซึ่งความแตกต่างของห้องวีไอพีบ๊อกซ์คือ จะเป็นห้องส่วนตัว พร้อมเครื่องปรับอากาศ มาพร้อมที่นั่งโซฟา LCD TV โตชิบารับภาพแมตช์การแข่งขันในสนามแบบสดๆ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มของบริการ สามารถเลือกชมได้ระหว่างนั่งในบ๊อกซ์เอง หรือออกมาชมบรรยากาศแบบสดๆ ที่ระเบียงด้านนอก จุดมุ่งหมายที่โตชิบาร่วมสนับสนุนทีมเมืองทองยูไนเต็ดเพื่อส่งเสริมและยกระดับกีฬาฟุตบอลไทยให้ก้าวหน้าและพัฒนาศักยภาพไปสู่ระดับสากล

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมว่าโตชิบา REGZA ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ (ECO Design) ดาเนินการผลิตสินค้าภายใต้มาตรฐาน RoHS ลดการใช้สารพิษอันตราย อาทิ สารตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม โครเมียม สาร PBB และสาร PBDE และควบคุมสารเคมีไม่ให้รั่วไหล รวมถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยกระบวนการรีไซเคิล (Recycle) และให้ความสาคัญในเรื่องการประหยัดพลังงาน (Energy Saving) ลดการใช้พลังงานลง 42% ลดน้าหนักของขนาดผลิตภัณฑ์ลง 63%

โตชิบายังใส่ใจในสุขภาพ (Care for Health) ด้วยการจัดรูปแบบของแสง สี ความคมชัด และเสียงให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ช่วยลดการเสื่อมสภาพของประสาทตาและหู

เพื่อแสดงเจตนารมย์อย่างชัดเจน โตชิบาได้ประกาศโครงการ “5 Green” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ประกอบด้วย Green Product, Green Company, Green Purchasing, Green

Service และ Green Society และ มีแผนที่จะพัฒนาให้เกิด Green Dealer เป็น Green ที่ 6 ในอนาคต ซึ่งโตชิบาได้ร่วมมือกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการออกแบบอาคารประหยัดพลังงาน เพื่อเป็นต้นแบบให้แก่ร้านค้าตัวแทนจาหน่ายของ โตชิบานาไปใช้งานได้จริง

นอกจากนี้เราดาเนินนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility) มาอย่างต่อเนื่องกว่า 23 ปี โดยมุ่งเน้นด้าน ศิลปวัฒนธรรม ด้วยการจัดโครงการศิลปกรรมนาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต ซึ่งโครงการนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานรางวัลแก่ศิลปินที่ชนะเลิศเป็นประจาทุกปี ด้านการศึกษา เพื่อช่วยเหลือและยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา โตชิบาจะมอบทุนการศึกษาและสนับสนุนผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษาแก่โรงเรียนที่ขาดแคลนในชนบท และด้าน พลังงานและสิ่งแวดล้อม เช่น การจัดค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน และสิ่งแวดล้อม รณรงค์เรื่องการปลูกป่าเพื่อปรับสมดุลธรรมชาติ

โตชิบาได้ร่วมกับ สานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ขับเคลื่อนโครงการกรีน มีตติ้ง (Green Meetings) หรือการจัดประชุมสัมมนาและการจัดงานแสดงสินค้าแบบไม่ทาลายสิ่งแวดล้อม

โตชิบามุ่งมั่นที่จะนาเสนอผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ ที่มีเทคโนโลยีล้าหน้าและมีคุณภาพเพื่อ “นาสิ่งที่ดี” สู่สังคมและผู้บริโภคชาวไทยโดยตลอด