บทวิเคราะห์ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive

ทีมงานTechXcite | 25 พ.ย. 2553 11:56:23

10715

VIEWS ทีมงานTechXcite

บทวิเคราะห์ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive

ไอโอเมก้าและอีเอ็มซี ส่งอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา เอสเอสดี แฟลชไดรฟ์
เจาะตลาดผู้บริโภคและเอสเอ็มบี

ความสามารถถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี USB 3.0 ของไอโอเมก้า
ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว ทนทาน และการเข้ารหัส
สำหรับมืออาชีพ, ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ, ผู้เริ่มใช้งาน และกลุ่มอื่น ๆกรุงเทพฯ 25 พฤศจิกายน 2553 – ไอโอเมก้า (Iomega) บริษัทในเครืออีเอ็มซี (NYSE: EMC) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลและโซลูชั่นในการคุ้มครองผู้บริโภคและธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ประกาศเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega ® External USB 3.0 SSD Flash Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา ที่มีความทนทาน มีความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเทคโนโลยี USB 3.0 พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยในตัวด้วยการเข้ารหัสลับ ถือเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ กลุ่มมืออาชีพ และผู้ใช้ทั่วๆ ไป ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงาน ระบบการรักษาความปลอดภัยและการพกพาที่ดีที่สุด

อีเอ็มซี ได้นำประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นระบบสำรองข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ มาสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega ที่มีขนาดเพียง 1.8 นิ้ว และใช้ USB 3.0 ถ่ายโอนข้อมูล สำหรับ SSD Flash drives โดยจะวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ความจุ 64GB, 128GB และ 256GB

ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ทันสมัย ที่ได้รับการออกแบบมาด้วยวัสดุโลหะ แต่ไอโอเมก้า SSD ยังเพิ่มการป้องกันจากการกระแทกถึง 10 ฟุต พร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยแบบการเข้ารหัส 256 บิต เพื่อรักษาความปลอดภัยรวมถึงการป้องกันไวรัสและซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล โดยรับประกัน 3 ปี และด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของ SSD drive ทำให้ผู้ใช้คาดหวังระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาชั้นยอดได้จาก Iomega

 นายราจีฟ มูกุล รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่นของไอโอเมก้ากล่าว "เวลาที่เป็นเงินเป็นทอง และความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Iomega ด้วยประสิทธิภาพสูงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาของ Iomega SSD drives ที่มีขนาดกะทัดรัด และทนทาน มีความเร็วในการส่งข้อมูลที่รวดเร็วกว่าที่มาตรฐานของดิสก์ไดรฟ์ทั้วไป รวมทั้งความเชื่อมั่นที่มาพร้อมกับการออกแบบ การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์และชุดป้องกันของไอโอเมก้าที่มีความสมบูรณ์แบบ เพื่อป้องกันไฟล์สำคัญของผู้ใช้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Iomega SSD Drives เป็นทางเลือกหนึ่งในการเก็บรักษาข้อมูลสำหรับผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดและสามารถพกพาได้สะดวก"

บทวิเคราะห์ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive

Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive เป็นการนำประโยชน์ด้านการคงทนแข็งแรง และความรวดเร็วในการโหลดแอพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว และมีความเร็วในการถ่ายโอนวิดีโอความละเอียดสูง ภาพดิจิตอล กราฟิกและไฟล์ดนตรีสูงสุด ช่างถ่ายวิดีโอ ช่างภาพและมืออาชีพอื่น ๆ จะพบว่า Iomega USB 3.0 SSD Drive มีความสมบูรณ์แบบในการทำงานและมีพื้นที่จัดเก็บไฟล์ดิจิตอลที่เพียงพอ

สำหรับความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลด้วย  USB 3.0 นี้ Iomega External SSD Flash Drive สามารถให้ความเร็วมากสุดถึง 10 เท่าของความเร็วของไดรฟ์ USB 2.0 โดย Iomega external SSD Drive สามารถทำงานได้เร็วถึง 2 เท่า ซึ่งเทียบเท่าระดับความเร็วที่ 7200 RPM SATA ฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งใช้แบบเดียวกันกับ USB 3.0

Cool-to-the-touch เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Iomega SSD drives ไม่จำเป็นต้องใช้แหล่งจ่ายไฟภายนอกและสามารถเข้ากับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีเพียงพอร์ต USB 2.0 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ Iomega ยังนำเสนอการ์ดอะแดปเตอร์ USB 3.0 (แยกจำหน่าย) เพื่อใส่ในแล็ปท็อป USB 2.0 และคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เพื่อให้ผู้ใช้ Iomega SSD Drive สามารถสัมผัสกับต้นแบบ USB 3.0 ซึ่งมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลถึง 5 กิกะบิตต่อวินาที

มืออาชีพใช้ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive

นายเควิน ที กิลเบิร์ต ช่างภาพและผู้สื่อข่าว ครูและผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล อาศัยในเมืองแอนนาโปลิส มลรัฐแมริแลนด์ ทั้งเป็น CEO และผู้ก่อตั้งบลู พิกเซล ซึ่งเป็นกลุ่มสร้างสรรค์ข้อมูลดิจิตอลชั้นนำที่ให้คำปรึกษาสำหรับบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ในด้านการผลิตคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์และกล้อง และยังเป็นผู้บุกเบิกการถ่ายภาพดิจิตอลกล่าวว่า "ผมเดินทางมาก ไปกว่า 20 ประเทศต่อปี ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega SSD drive ช่วยทำให้ผมทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผมชอบมันมากเลยครับ ด้วยขนาดกะทัดรัด การทำงานที่รวดเร็ว และพกพาสะดวก ทำให้ผมเดินทางทั่วโลกได้อย่างสบาย ในขณะที่สายการบินระหว่างประเทศมีการจำกัด ขนาดและน้ำหนัก Iomega external SSD drive ตัวนี้ช่วยชีวิตคุณไว้ได้เลยล่ะ ผมขอยกนิ้วให้กับไดรฟ์นี้เลยและก็ควรได้รับการยกนิ้วจากคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน "

แพคเกจซอฟต์แวร์เพิ่มมูลค่าที่ช่วยประหยัดเงินและปกป้องไฟล์ของคุณ
ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มกับการใช้ Iomega External SSD Flash Drives ที่เป็นชุดป้องกันของ Iomega เป็นผลงานแบบครบวงจรในการสำรองข้อมูลและซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่เพิ่มการป้องกันสำหรับภาพถ่ายวิดีโอเพลงและไฟล์อื่นๆ ให้กับผู้ใช้งาน

ชุดระบบป้องกันของไอโอเมก้าประกอบด้วย:

• ซอฟต์แวร์ v.Clone™ ของ Iomega มีความสามารถพิเศษในการเก็บข้อมูลเสมือน (virtual image) ที่สมบูรณ์แบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ รวมถึงระบบปฏิบัติการ แอพลิเคชั่นทั้งหมด การตั้งค่าและไฟล์ทั้งหมดไปยังฮาร์ดไดรฟ์ Iomega ของคุณ  คุณสามารถใช้ไฟล์คัดลอกบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเสมือนคุณกำลังทำงานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอง เมื่อคุณเชื่อมต่อใหม่โดยประสานข้อมูลอัตโนมัติไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวหลักของคุณ ทำให้ไฟล์มีการอัพเดทอยู่เสมอ**

• สมัครเป็นสมาชิก 1 ปี เพื่อให้ได้ Trend Micro™ Internet Security สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ Trend Micro™ Smart Surfing software สำหรับ Mac

• Iomega QuikProtect  ซอฟต์แวร์สำรองสำหรับการสำรองข้อมูลแฟ้มอย่างง่ายที่กำหนดระดับของข้อมูลไปยังฮาร์ดไดรฟ์เครือข่ายและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่แนบมา (สำหรับเดสก์ท็อป Windows และ Mac และโน้ตบุ๊ค)

• ซอฟต์แวร์ Roxio ® Retrospect ® Express เก็บสำรองข้อมูลทั้งหมดรวมทั้งการใช้งานของคุณและการตั้งค่า (สำหรับเดสก์ท็อป Windows และ Mac และโน้ตบุ๊ค)

• บริการ MozyHome ™ Online Backup บริการสำรองข้อมูลออนไลน์ที่สะดวกสบายไปพร้อมกับความจุ 2GB ออนไลน์ฟรี (การจัดเก็บข้อมูลไม่จำกัด ราคา 4.95 ดอลล่าร์ต่อเดือน) โดยบริการออนไลน์ของ MozyHome ช่วยให้ผู้ใช้ Windows และ Mac สามารถเรียกคืนข้อมูลที่สำคัญที่สุดของพวกเขาจากคอมพิวเตอร์ที่มีบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากตำแหน่งใดๆ ก็ได้ในโลก

ณ ปัจจุบัน ซอฟต์แวร์ v.Clone ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์แม๊คหรือพีซีที่ไม่ได้ลงแอพลิเคชั่น v.Clone player


องค์ประกอบของซอฟต์แวร์ทั้งหมดในชุดป้องกันของ Iomega สามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยการดาวน์โหลดได้เองสำหรับทุกท่านที่เป็นเจ้าของ Iomega External SSD Flash Drive

ราคา การซื้อและการรับประกัน

Iomega® External SSD Flash Drive USB 3.0 ตัวใหม่นี้จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ด้วยความจุ 3 ขนาดด้วยกันคือ 64GB ในราคา 7,590 บาท / 128GB ในราคา 8,690 บาท และ 256GB ในราคา 26,190 บาท (ราคารวมภาษีฯ 7%) Iomega® External SSD Flash Drive จะวางจำหน่ายในช่องทางของผู้จัดจำหน่ายผู้ติดตั้งระบบและอื่น ๆ รวมทั้งร้านค้าปลีกต่างๆ และที่ www.iomega.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Iomega รวมถึงช่องทางโดยตรงและฮาร์ดดิสก์เดสก์ทอปแบบพกพา โซลูชั่นการจัดเก็บมัลติมีเดียและเครือข่ายต่างๆ ได้ที่ www.iomega.com และตัวแทนจำหน่ายประจำประเทศไทย ที่ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) : www.sisthai.com

รับประกันผลิตภัณฑ์ของ Iomega ทุกผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลา 3 ปี (ต้องมีการลงทะเบียน)