คูเวตมาแปลกสั่งแบนกล้อง DSLR!

ป๋าเอก | 24 พ.ย. 2553 10:56:29

5951

VIEWS ป๋าเอก

:: คูเวตมาแปลกสั่งแบนกล้อง DSLR! ::

บริษัท RIM ไม่ต้องเดินเดียวดายอีกต่อไปหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีหลายประเทศในโซนอาหรับสั่งแบนมือถือ BB แบบไม่ให้ผุดให้เกิด มาวันนี้ถึงคราวที่กล้อง DSLR จะโดนดีกับเขาเสียบ้างซะแล้วเมื่อประเทศคูเวตกลายเป็นประเทศแรกที่ขอสั่งแบนการใช้งานกล้องตัวเขื่องในที่สาธารณะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการแบนกล้อง DSLR ในครั้งนี้ได้รับความเห็นชอบเป็นอย่างดีจากรัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศ, สวัสดิการสังคมและการคลังของประเทศคูเวตเป็นอย่างดีแม้ว่าในเวลานี้จะไม่มีการระบุเหตุผลที่แท้จริงเบื้องหลังคำสั่งแบนในคราวนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ จะว่ากลัวเกิดการก่อวินาศกรรมก็คงไม่ใช่เพราะกล้องคอมแพกต์หรือแม้กระทั่งมือถือก็ไม่เห็นจะโดนแบนตรงไหน โดยในขณะนี้มีเพียงสื่อมวลชนบางส่วนในประเทศเท่านั้นที่มียังคงมีสิทธิ์ใช้งานกล้องกระบอกข้าวหลามได้ตามปกติ

แน่นอนว่าคำสั่งห้ามใช้งานกล้อง DSLR ในที่สาธารณะนี้จะต้องส่งผลกระทบหลักๆกับเหล่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่จะเดินทางไปคูเวตอย่างแน่นอน ดังนั้นเราขอเตือนแฟนๆ TechXcite คนไหนที่มีแผนจะไปใช้เวลาช่วงปีใหม่ในดินแดนแห่งไฟสงครามนี้ก็ควรทิ้งกล้อง Nikon หรือ Canon เอาไว้ที่บ้านจะเป็นประโยชน์ต่อสวัสดิภาพในชีวิตของท่านมากกว่า... แล้วหันไปพกปืนแทน! 555

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: gizmodo