หลุดคลิปโปรโมท Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายเรือธงรุ่นใหม่จากโซนี่ เปิดสเปคเต็มๆ (มีคลิป)

MheeYokLoh | 30 พ.ค. 2564 09:36:17

854

VIEWS MheeYokLoh

หลุดคลิปโปรโมท Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายเรือธงรุ่นใหม่จากโซนี่ เปิดสเปคเต็มๆ (มีคลิป)

หูฟังไร้สายรุ่นเรือธงตัวต่อไปของ Sony มีข่าวหลุดออกสักระยะแล้วครับ รวมถึงมีข้อมูลหลุดครั้งใหญ่เมื่อเร็วๆ นี้ทำให้เราพอรู้แล้วว่าหูฟัง TWS รุ่นใหม่นี้จะมีฟีเจอร์คร่าวๆ อะไรบ้าง และตอนนี้มีคลิปวิดีโอโปรโมตอย่างเป็นทางการของ Sony WF-1000XM4 หลุดออกมาแล้วครับ พร้อมเผยฟีเจอร์สำคัญครบถ้วนเลย

Sony WF-1000XM4 ระบุว่าจะมาพร้อมโปรเซสเซอร์ V1 ที่ปรับแต่งเองรุ่นใหม่เอี่ยม รวมถึงมาพร้อมไดรเวอร์ใหม่ พร้อมการป้องกันเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่น่าจะดีกว่าที่เคยด้วยโมดูลลดเสียงรบกวนแบบตอบรับคู่ภายในและภายนอก และในวิดีโอยังมีการกล่าวถึงฟีเจอร์ speak-to-chat (ใช้เสียงคุณเพื่อเบาเสียงเพลงเมื่อต้องการสนทนา) เช่นเดียวกับการตัดเสียงรบกวนแบบปรับอัตโนมัติ และการกำหนดรูปแบบตามตำแหน่งของผู้ใช้

ส่วนไฮไลต์อื่นๆ ก็ได้แก่ การรองรับมาตรฐาน High-res Bluetooth ความละเอียดสูง, High-Res Audio, 360 Reality Audio และเทคโนโลยีการปรับแต่งเสียง DSEE EXTREME นอกจากนี้ Sony WF-1000XM4 มีฟังก์ชั่นแฮนด์ฟรีเช่นเดียวกับรุ่นพี่น้องอย่าง Sony WH-1000XM4 ที่มีดีไซน์แตกต่างกันแบบครอบหู รวมถึงการเชื่อมต่อโฮสต์คู่ และคุณสมบัติ Precise Voice Pickup ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงในการโทรได้อย่างมาก นอกจากนี้ WF-1000XM4 ยังได้รับการรับรอง IPX4 ใช้งานได้ดีเมื่อฝนตก รวมถึงยังรองรับทั้ง Alexa และ Google Assistant อีกด้วย

Sony รับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงสำหรับตัวหูฟัง และรวมเคสเป็น 24 ชั่วโมง การชาร์จตัวเคสสามารถทำได้ผ่าน USB Type-C หรือ Qi แบบไร้สาย และรองรับการชาร์จเร็วโดยจะสามารถฟังเพลงได้นาน 60 นาทีสำหรับการชาร์จเพียง 5 นาทีเท่านั้น

Sony WF-1000XM4 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาหรือการวางจำหน่ายครับ แต่เชื่อว่าจะมีสีให้เลือกคือ สีดำทอง หรือสีเงินแพลตตินั่ม และคาดว่าจะมีราคาประมาณ 280 ยูโรหรือประมาณ 10,600 บาท แพงขึ้นกว่ารุ่นก่อน XM3 เล็กน้อย

source: sparrowsnews