นักวิเคราะห์คาด! iPhone 12 MINI จะถูกยกเลิกการผลิตในไตรมาสที่ 2 เพราะยอดขายไม่ดี

กู๊ดดรีม | 8 ก.พ. 2564 16:16:48

1498

VIEWS กู๊ดดรีม

นักวิเคราะห์คาด! iPhone 12 MINI จะถูกยกเลิกการผลิตในไตรมาสที่ 2 เพราะยอดขายไม่ดี

เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone 12 series และเป็นครั้งแรกกับการวางจำหน่าย iPhone 12 mini ที่มาพร้อมดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ดูท่า iPhone 12 mini จะไม่ค่อยรุ่งเท่าไหร่นัก เมื่อนักวิเคราะห์ได้ออกมาเปิดเผยว่า Apple กำลังปรับลดการผลิต iPhone 12 และ iPhone 12 mini ลง เนื่องจากยอดขายที่ไม่ดีตามคาด

โดย William Young นักวิเคราะห์ได้ออกมาเปิดเผยว่า Apple จะปรับลดการผลิต iPhone 12 และ iPhone 12 mini ลง 9 และ 11 ล้านตามลำดับ พร้อมทั้งยืนยันว่าความต้องการในตลาดสำหรับ iPhone 12 mini นั้นอ่อนแอและยอดขายทั่วโลกต่ำเกินไป จึงคาดว่า Apple จะยุติการผลิตiPhone รุ่นนี้ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 ซึ่งนั่นจะเท่ากับว่า iPhone 12 mini เป็นรุ่นเรือธงที่มีอายุสั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ iPhone เลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันยังมีการคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีโมเดลขนาดเล็กอีกครั้ง แต่จะมีการปรับให้เหมาะสมและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่การคาดการณ์ที่ต้องรอลุ้นกันต่อไป ทั้งการหยุดผลิต iPhone 12 mini และโมเดลตัวเล็กที่จะมีความน่าสนใจมากกว่าเดิม จะเป็นไปตามคาดหรือไม่ต้องรอดูท่าทีกันต่อไป

Source: gizchina