Review : HUAWEI WATCH GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นเรือธง พรีเมี่ยมขั้นสุดด้วยจอ Sapphire ตัวเรือน Titanium และบอดี้ด้านหลังเซรามิก !!

เฮียแม็พ | 15 พ.ย. 2563 12:34:34

11719

VIEWS เฮียแม็พ

Review : HUAWEI WATCH GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นเรือธง พรีเมี่ยมขั้นสุดด้วยจอ Sapphire ตัวเรือน Titanium และบอดี้ด้านหลังเซรามิก !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ HUAWEI WATCH GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปสุดตัวใหม่ของ HUAWEI ที่จัดเต็มมาก ๆ ต่อยอดความสำเร็จของ WATCH GT 2 ที่สร้างไว้ได้อย่างครบถ้วน รอบนี้อัปเกรดเรื่องวัสดุและดีไซน์ขึ้นมาแบบจัดเต็มสุด ๆ จะสวยแค่ไหน ติดตามได้จาก รีวิว HUAWEI WATCH GT 2 Pro นี้เลยครับ :D

แกะกล่อง HUAWEI WATCH GT 2 Pro

ก่อนอื่นมาแกะกล่อง HUAWEI WATCH GT 2 Pro นี้ก่อนเลยว่าให้อะไรมาบ้างเนาะ กล่องยังมาในทรงเดิมสี่เหลี่ยมจัตุรัสเหมือนตอน WATCH GT 2 มีภาพประกอบพร้อมชื่อรุ่นอยู่ด้านชัดเจน

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัว WATCH GT 2 Pro วางอยู่สวย ๆ แบบนี้เลย ซึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีแค่รุ่น Classic ที่เป็นสายหนังตัวเดียวเลยครับ เดี๋ยวไว้มาดูตัวเรือนกันอีกทีละกันเนาะ

เมื่อเปิดลึกลงไปจะเจอกับอุปกรณ์เสริมภายในกล่อง มีสายซิลิโคนสีดำ 1 ชุดเผื่อเราอยากเปลี่ยนสไตล์จากสายหนังเท่ ๆ อะเนอะ มีคู่มือการใช้งานให้มาในกล่องด้วย

ถัดลงไปอีกจะเจอกับสายชาร์จแบบ USB Type-C to Type-A ครับ และแท่นชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งแท่นชาร์จของ WATCH GT 2 Pro จะแตกต่างจาก WATCH GT 2 รุ่นปกตินิดหน่อย ตรงที่รุ่นนี้จะไม่มีขั้วแม่เหล็กทอง ๆ ให้เห็นเพราะรุ่นนี้รองรับการชาร์จแบบไร้สายเต็มตัว แท่นชาร์จเลยเป็นแค่รอยบ๋มลงไปแค่นั้น

เท่านี้ครับอุปกรณ์ภานในกล่องที่ให้มา ครบพร้อมใช้งานประกอบด้วย 5 อย่างดังนี้

 1. สมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT 2 Pro
 2. สายซิลิโคนสีดำ
 3. เอกสารคู่มือ
 4. สายชาร์จ
 5. แท่นชาร์จ

ดีไซน์สวยพรีเมี่ยมมาก !

ได้เวลายลโฉมกันแล้ว หน้าตาของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro จะมาพร้อมหน้าปัดทรงกลมขนาด 1.39” คล้ายรุ่นเดิม แต่จะเห็นว่าดีไซน์มีความเรียบหรูขึ้น แสดงผลสีสันได้สวยงามด้วยจอ AMOLED บนความละเอียด 454 x 454 พิกเซล จอสวยสู้แสงได้ดีมาก ใช้งานกลางแจ้งได้แบบไม่มีปัญหาเลยจริง ๆ

กระจก Sapphire มั่นใจ ไร้กังวล

และทีเด็ดของรุ่นนี้นอกจากความสวยสดแล้วก็คือความทนทานครับ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ใช้กระจก Sapphire ที่แข็งแกร่งกว่ากระจกไหน ๆ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเวลาเผลอเอาไปกระแทกมุมโต๊ะ ขอบอะไรที่คม ๆ ก็จะไม่เกิดรอยแน่นอน

บอดี้ตัวเรือน Titanium ด้วยนะ

และนอกจากความหรูหราของจอแล้ว บอดี้ของ WATCH GT 2 Pro ก็ยังพรีเมี่ยมไม่แพ้กัน ใช้วัสดุ Titanium ที่แข็งแกร่งมาก ๆ แต่น้ำหนักเบา ให้การสมใส่ที่สบายไม่หนักและเทอะทะจนเกินไปครับ

ซึ่งหากเทียบแล้ว WATCH GT 2 Pro ที่หนัก 21 กรัม (ไม่รวมสาย) จะเบากว่า WATCH GT 2 ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว เวลาสวมใส่แล้วสัมผัสได้เลยล่ะครับ

ที่ตัวเรือนเราจะเห็นปุ่มกดทรงกลม 2 ปุ่มเพื่อสั่งการ และมีช่องของลำโพงที่จะทำให้เราสามารถคุยโทรศัพท์ผ่านตัว WATCH GT 2 Pro ได้โดยตรงอีกด้วย

บอดี้ด้านหลังเป็นเซรามิก

ยัง ยังไม่หมดความหรูเมื่อเราพลิกตัวเรือนมาดูที่ด้านหลัง จะเห็นตัวเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ของตัวเรือน ซึ่งวัสดุตรงนี้ก็หรูไม่แพ้อื่น ๆ ใช้เซรามิกเลยนะ แต่ละอย่างรอบตัวนี้เลอค่าไปหมด

สายหนังสีน้ำตาลเสริมความหรู

ส่วนสายของ WATCH GT 2 Pro ก็อย่างที่บอกไปครับว่าเป็นสายหนังที่มีลวดลายและการถักที่มุมได้อย่างลงตัว เพิ่มความหรูหราเมื่ออยู่รวมกับตัวเรือนได้อย่างดีมาก ๆ 

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ต้องยอมรับเลยครับว่า HUAWEI WATCH GT 2 Pro ออกแบบมาได้ดีมาก ๆ ตอนแรกที่เห็นข่าวเปิดตัว เราก็คิดว่ามันคงหรูอยู่ในระดับหนึ่งแหละ แต่พอได้ตัวจริงมาใส่ไว้บนข้อมือแล้วยิ่งถูกใจ งานประกอบดูหรูหรามากจริง ๆ อัปเกรดขึ้นมาจาก WATCH GT 2 อีกเยอะเลย

แล้วถ้าเทียบ HUAWEI WATCH GT 2 Pro vs HUAWEI WATCH GT 2 จริง ๆ เราจะเห็นว่าดีไซน์มีความพรีเมี่ยมขึ้นอีกเยอะเลยจริง ๆ ทั้งหน้าปัดที่เรียบหรูมากขึ้น วัสดุงานประกอบที่พรีเมี่ยมและน้ำหนักเบาลง ถือเป็นการอัปเกรดที่สมกับชื่อ Pro ตามท้ายดีจริง ๆ 

HUAWEI WATCH GT 2 Pro รุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ Classic Edition ตัวเรือนเป็นสี Nebula Gray พร้อมสายหนังสีน้ำตาลครับ

สเปค HUAWEI  WATCH GT 2  Pro 

 • ระบบปฏิบัติการ LiteOS
 • หน้าจอ AMOLED 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Kirin A1 + STL4R9
 • ความจุ 4GB
 • แบตเตอรี่ 455 mAh
 • รองรับชาร์จไร้สาย
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1, BLE, BR, EDR
 • เซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyro, Geomagnetic, HRM, Compass, SpO2, VO2max
 • กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน 5 ATM
 • 46.7 x 46.7 x 11.4 มม.
 • น้ำหนัก 21 กรัม (ไม่รวมสาย)

ในเรื่องของสเปคก็ให้มาใกล้เคียงกับ WATCH GT 2 ครับ แต่มีการเพิ่ม RAM ให้มากขึ้นเป็น 4GB (จากเดิม 2GB) ใช้ชิปเซ็ตตัวเดียวกัน Kirin A1 ที่ช่วยในเรื่องการทำงานและประหยัดแบตเตอรี่ได้ดีอยู่แล้ว ตัวแบตฯให้มาเยอะถึง 455mAh ซึ่งรุ่นนี้ยังสามารถใช้งานได้นานถึง 14 วันตามที่ HUAWEI เคลมไว้ครับ

เชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS

ในเรื่องของการใช้งานก็เชื่อมต่อกันผ่าน Bluetooth และแอป HUAWEI Health ใช้งานได้ทั้งระบบ Android ที่มีเวอร์ชั่นตั้งแต่ Android 5.0 ขึ้นไป และ iOS ก็เวอร์ชั่น 9 ขึ้นไปใช้งานควบคู่กันได้ครับ

ซึ่งในที่นี้เราลองเชื่อมต่อกับ iPhone 11 Pro Max ฟีเจอร์หลัก ๆ รวมถึงการตั้งค่าก็ให้มาครบ ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กันครับ ในตัวแอปก็จะมีบอกสถานะต่าง ๆ ของตัว WATCH GT 2 Pro อาทิ การนับก้าว อัตราการเต้นของหัวใจ การตรวจจับการนอน เป็นต้นครับ

โหลด Watch Faces ได้แล้วบน iOS

และทีเด็ดกว่ารุ่นก่อนก็คือ WATCH GT 2 Pro สามารถเลือกปรับ Watch Faces ได้เองแล้วผ่านแอป HUAWEI Health เลย ทำให้เราสามารถเลือกหน้าปัดใหม่ ๆ ได้เองผ่านสมาร์ทโฟน iOS แล้วครับ ทีนี้ก็เท่ากับฟีเจอร์หลักบนแอป HUAWEI Health ทำได้เหมือนกันแล้วด้วยบน Android และ iOS !

ในการใช้งานตัว WATCH GT 2 Pro เราสามารถควบคุมได้ผ่านตัวเรือนเองด้วยหน้าจอ Touch screen ขนาดใหญ่ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ดีเลย์แตะและเลื่อนได้อย่างลื่นไหล สามารถเรียกเมนูต่าง ๆ ได้จากปุ่มด้านข้างทั้ง 2 ข้าง 

โดยตัวปุ่มบนจะเป็นปุ่มเมนูใช้เรียกแอปทั้งหมดที่มีในเครื่อง และปุ่มล่างจะเป็นปุ่มฟังค์ชั่นสำหรับเข้าหน้าเมนูการออกกำลังกายแบบด่วน ๆ ครับ ซึ่งรุ่นนี้ก็จะรองรับการออกกำลังกายมากถึง 100 โหมดเลยทีเดียว เช่นโหมดการปีนเขา ออกกำลังกายกลางแจ้ง การพายเรือ กีฬาโต้คลื่น และเทนนิสเป็นต้น รวมถึง 17 โหมดมืออาชีพและ 85 โหมดแบบที่สามารถกำหนดเองได้ อีกทั้งยังมีการฝึกวิ่งอีกมากกว่า 10 หลักสูตรพร้อมให้คำแนะนำด้วยเสียงเพื่อการฝึกที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เซ็นเซอร์ครบวัดได้หลายอย่าง

วัด Heart Rate และออกซิเจนในเลือดได้ด้วย...อย่างที่บอกไปว่าเซ็นเซอร์ด้านหลังของ HUAWEI WATCH 2 Pro นั้นจะมีมาให้มากมาย สามารถใช้งานวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ รวมถึงออกซิเจนในเลือดและการตรวจจับการนอนบนรุ่นนี้ก็ทำได้เช่นกันครับ

ตัวหน้าปัดจะมีให้เราเลือกหลายแบบตามสไตล์สมาร์ทวอทช์ ใช้การแตะค้างที่หน้า Watch Face แล้วเลือกเปลี่ยนได้เลย หรือจะดาวน์โหลดเพิ่มเติมจากในแอป Huawei Health ก็ได้เช่นกันครับ

การแจ้งเตือนครบ ภาษาไทยก็มี...อีกเรื่องที่ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ต้องการก็คือการแจ้งเตือน WATCH GT 2 Pro รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบแล้ว สามารถอ่านข้อความหรือการแจ้งเตือนได้แบบทันทีผ่านข้อมือเลย

หรือจะคุยโทรศัพท์ผ่านข้อมือเลย WATCH GT 2 Pro ก็ทำได้เช่นกัน เพราะที่ตัวเรือนจะมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว ไม่ใช่แค่ปฏิเสธสายเท่านั้น ย้ำว่าใช้คุยโทรศัพท์ได้เลยจริง ๆ ครับ

แบตเตอรี่ที่อึดถึง 14 วัน

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ยังทำได้ดีเหมือนเคย HUAWEI เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วัน และเท่าที่ลองใช้งานมาจริง ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์นั้นเลยเปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างครบ ตรวจจับทั้งการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงการนอนก็อยู่ได้เป็น 10 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เรียกว่าใส่จนเกือบลืมชาร์จเลย ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบชาร์จบ่อย ๆ อย่างมากครับ

มีชาร์จไร้สายแล้วรุ่นนี้

ส่วนเรื่องชาร์จ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ก็รองรับการชาร์จไร้สายแล้วครับ ชาร์จเข้ากับแท่นชาร์จได้ง่าย ๆ หรือถ้ามีอุปกรณ์ที่ชาร์จไร้สายอยู่ก็สามารถวางไว้ที่แท่นได้ทันที ไม่ต้องใช้ที่ชาร์จในกล่องก็ได้ สะดวกขึ้นไปอีก หรือสมาร์ทโฟนที่มีระบบ Reverse Wireless Charge ก็สามารถเอา WATCH GT 2 Pro นี้ไปวางชาร์จได้เลย

สรุปแล้วนี่คือสมาร์ทวอทช์ที่พรีเมี่ยมสุด ๆ

ก็ถือว่าเป็นการอัปเกรดที่น่าสนใจสำหรับ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ในเรื่องการออกแบบดีมาก วัสดุงานประกอบหรูหราสมกับความเป็นรุ่น Pro หน้าจอ Sapphire ทนทานไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วน, บอดี้เป็น Titanium หรูหราแต่น้ำหนักเบา ส่วนในเรื่องฟีเจอร์ก็ครบตอบโจทย์ ตามที่ WATCH GT ทำได้ดีอยู่แล้ว หน้าจอสวยสู้แสงได้ดี รองรับการออกกำลังกายมากถึง 100 โหมด เซ็นเซอร์ครบวัดได้หมดจะอัตราการเต้นหัวใจ ออกซิเจนในเลือด หรือการนอนหลับ การแจ้งเตือนภาษาไทยเต็มรูปแบบ และทีเด็ดก็คือแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 14 วันด้วยครับ

ราคา HUAWEI Watch GT 2 Pro

ปิดท้ายกันที่ราคาค่าตัว HUAWEI WATCH GT 2 Pro นั้นเปิดราคามาเพียง 9,990 บาทเท่านั้น เรียกว่าฟีเจอร์ครบในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปด้วย วางจำหน่ายแล้ววันนี้ไปจัดกันได้เลยครับผม :D

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite