Review: Huawei Watch Fit จอใหญ่คมชัด แบตอึดนาน 10 วัน รองรับโหมดออกกำลังกายถึง 96 โหมด!

กู๊ดดรีม | 7 ก.ย 2563 18:33:42 (อัพเดต 8 ก.ย 2563 11:06:43)

7272

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: Huawei Watch Fit จอใหญ่คมชัด แบตอึดนาน 10 วัน รองรับโหมดออกกำลังกายถึง 96 โหมด!

Review: Huawei Watch Fit จอใหญ่คมชัด แบตอึดนาน 10 วัน
รองรับโหมดออกกำลังกายถึง 96 โหมด!

พรุ่งนี้ฉันจะผอม จัดว่าเป็นวลีที่หลายคนคิดว่าลวงโลกมากที่สุดจนอาจเกิดความสับสนว่านี่เป็นเป้าหมายหรือคำอธิษฐาน วันนี้ กู๊ดดรีม TechXcite พึ่งได้อุปกรณ์ตัวใหม่เพื่อคนออกกำลังกายมาใช้งานวันนี้เลยจะมา Review Huawei Watch Fit หน้าจอใหญ่ดีไซน์สวยที่มาพร้อมกับโหมดออกกำลังกายถึง 95 โหมดมาลองใช้งานกัน เลยมารีวิวให้คนที่สนใจและมีเป้าหมายอยากออกกำลังกายได้เห็นประโยชน์ของมันว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายมากน้อยแค่ไหน แล้วการใช้งานอื่นจะเป็นอย่างไรบ้างวันนี้จะมารีวิวแบบละเอียดเพื่อช่วยในการตัดสินใจหากใครกำลังมองหานาฬิกาเพื่อช่วยในการออกกำลังกายให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง

 • Huawei Watch Fit
 • สายชาร์จ
 • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์

มาเริ่มต้นกันที่ดีไซน์ของ Huawei Watch Fit กันก่อน โดดเด่นด้วยขนาดหน้าจอที่ให้มาใหญ่ถึง 1.64 นิ้ว เป็นรูปแบบหน้าจอ AMOLED ความละเอียดของภาพและสีสันต่างๆ ค่อนข้างคมชัดสีสันสดใส หน้าจอจะมีความกว้างพอสมควรเลยเมื่อเทียบกับแบนรุ่นอื่นๆ มันจะเห็นรายละเอียดของการใช้งานได้อย่างชัดเจน ซึ่งดรีมคิดว่าขนาดนี้หน้าจอประมาณนี้กำลังดีเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เป็นจอกว้างที่มีรูปทรงค่อนข้างเพรียวบางใส่แล้วไม่ดูใหญ่หรือหนาเทอะทะจนเกินไป ขอบจอบางแค่ 0.95 มม. เท่านั้น แถมน้ำหนักยังเบามากๆ อีกด้วย

ตัวสายเป็นซิลิโคนที่มีให้เลือกมากถึง 4 สีด้วยกัน ตัวสายสามารถถอดเพื่อเปลี่ยนสายได้ ซึ่งข้อดีของสายซิลิโคนคือมันไม่เลอะง่ายและมีน้ำหนักที่เบา ไม่ต้องกังวลหากออกกำลังกายแล้วเหงื่อซึมเข้าไปที่สายนาฬิกาแล้วเกิดความสกปรกหมักหมม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ขนาดของสายก็ไม่ได้ใหญ่มากโดยรวมคือใส่สบายไม่รู้สึกอึดอัดแถมดีไซน์เมื่อมันอยู่บนข้อมือดูเท่มากๆ เลยล่ะ

การควบคุมการใช้งาน

Huawei Watch Fit จะมีปุ่มควบคุมเพียง 1 ปุ่มซึ่งเป็นปุ่ม Power อยู่ด้านขวาของตัวเรือน กดค้างเพื่อเปิดและปิดเครื่อง

 • เลื่อนนิ้วลงมาจากด้านบนเพื่อตั้งค่าการแสดงผลหน้าจอ สามารถปรับรูปแบบหน้าจอความสว่างของหน้าจอโหมด sleep ต่างๆ และเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอหลักได้ด้วย ซึ่งสามารถเปลี่ยนง่ายๆบนนาฬิกามีธีมหลักให้เลือกหลากหลาย หรือจะเข้าไปเลือกบน application ก็จะมีรูปแบบหน้าจอให้เลือกใช้งานกันมากกว่าเดิม
 • เลื่อนนิ้วขึ้นมาจากด้านล่างเพื่อเปิดการแจ้งเตือนข้อความโดยต้องเข้าไปตั้งค่าผ่านทางแอพพลิเคชั่น Huawei health
 • เลื่อนนิ้วไปที่ด้านข้างเพื่อดูฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ทั้งรูปแบบการเต้นของหัวใจ การติดตามคุณภาพการนอนหลับ
 • เมื่อเข้าไปตั้งค่าหรือเข้าไปในโหมดต่างๆ วิธีการออกจากหน้านั้นคือเลื่อนนิ้วจากทางด้านขวาไปทางซ้าย เพื่อออกจากหน้าเดิม

การเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น Huawei Health

เป็นอีกหนึ่งข้อดีของ Huawei Watch Fit เพราะสามารถเชื่อมต่อซิงค์ข้อมูลผ่านโทรศัพท์ได้ง่ายมากๆ ก่อนอื่นเข้าไปดาวน์โหลด app ที่ชื่อว่า Huawei health สามารถโหลดได้กับทั้ง iOS และ Android อีกทั้งสามารถดาวน์โหลดได้ในทุกๆสมาร์ทโฟน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะเครื่อง Huawei เท่านั้น

การเชื่อมต่อ

 • เปิดบลูทูธบนมือถือโดยวางนาฬิกาไว้ใกล้กับตัวเครื่อง
 • กดเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Huawei Health แล้วเลือกไปที่อุปกรณ์บริเวณด้านล่างแอปกดเพิ่มอุปกรณ์ ก็จะเจอหมวดหมู่ต่างๆ กดเลือกไปที่นาฬิกาอัจฉริยะ
 • กดเลือก Huawei Watch Fit ก็กดจับคู่ร่วมกับนาฬิกาได้เลย สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายและไวมากๆ

โดยข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ การออกกำลังกายและข้อมูลติดตามการนอนทุกอย่างของเราจะถูกบันทึกลงในแอปพลิเคชั่นซึ่งมีทั้งแบบรายวันรายเดือนหรือกระทั่งรายปีเลย เพื่อวัดผลสุขภาพในระยะยาว

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

มีคอร์สฟิตเนส 12 รูปแบบด้วยกัน มาพร้อมภาพเคลื่อนไหวเพื่อให้คำแนะนำในการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ แล้วยังรองรับโหมดออกกำลังกายถึง 96 โหมด ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง ปีนเขา โยคะ และอีกมากมายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันแล้วยังสามารถระบุพิกัดจาก GPS ที่ติดตามตัวแบบ real time ได้อีกด้วย

เมื่อนำไปซิงค์เข้ากับ application บนมือถือ จะสามารถเห็นข้อมูลสถิติต่างๆในการออกกำลังกายอย่างครบถ้วนและแม่นยำ ทั้งสถิติการออกกำลังกายในแต่ละประเภท จำนวนการก้าวเดิน การเผาผลาญแคลอรี่ หรือแม้แต่อัตราการเต้นของหัวใจก็จะถูกเก็บบันทึกไว้อย่างครบถ้วนภายใน app

นอกจากนี้ใน Huawei Watch Fit ยังมีมาตรฐานการกันน้ำ 5ATM ที่สามารถกันน้ำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร จึงสามารถนำไปใช้งานกับกิจกรรมทางน้ำได้อย่างดีทีเดียว เพราะฉะนั้นหมดกังวลได้เลยกับละอองน้ำหรือเหงื่อที่ออกเล็กๆน้อยๆ ระหว่างการออกกำลังกาย ไม่ทำอันตรายเครื่องอย่างแน่นอน

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate)

ใน Huawei Watch Fit มีเซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง โดยจะทำการตรวจวัดในทุกๆ 10 นาที เฮ้ยเก็บบันทึกในแต่ละช่วงเวลา เซ็นเซอร์ตัวนี้จะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับความเครียดโดยจะคอยแจ้งเตือนพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผ่อนคลายและการหายใจเพื่อลดความเครียด นอกจากนี้ยังสามารถวัดค่า SpO2 ที่สามารถแจ้งเตือนความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดได้อีกด้วย

การติดตามข้อมูลการนอนหลับ

สุขภาพที่ดีนอกจากเรื่องของการออกกำลังกายแล้ว การพักผ่อนก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งใน Huawei Watch Fit ก็มีหมวดเพื่อติดตามการนอนหลับของเราได้ด้วยจะมีการจัดเก็บข้อมูลแบบรายวันจนถึงรายปี มันจะทำให้เราได้รู้ว่าการนอนหลับในทุกๆคืนของเรานั้นเป็นอย่างไร ซึ่งมันจะส่งผลต่อความตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่าในวันถัดไปด้วย การที่ต้องบันทึกข้อมูลการนอนหลับก็เพื่อปรับปรุงการพักผ่อนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งผลการตรวจจับถือว่าค่อนข้างแม่นยำ หากวันไหนที่รู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอข้อมูลที่ปรากฏใน app ก็จะเผยให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อคืนที่ผ่านมาการนอนของเราเป็นอย่างไร

Smart Remote

Huawei Watch Fit มีโหมดเพื่อควบคุมมือถือได้ด้วยในชื่อ Smart Remote โดยเราสามารถควบคุมการใช้งานบางอย่างผ่านนาฬิกาได้เลย ไม่ต้องกดเข้าผ่านมือถือ ซึ่งมันสามารถควบคุมการเล่นเพลงได้ เป็นปุ่มเซลฟี่ในตัว และยังสามารถใช้เพื่อการตามหามือถือได้อีกต่างหาก

ฟีเจอร์อื่นๆ

ใน Huawei Watch Fit ยังมีผู้ช่วยที่คอยรายงานสภาพอากาศ มีนาฬิกาจับเวลา แถมยังมีไฟฉายมาให้อีกด้วย แม้แต่ใช้ประโยชน์จากมันได้ไม่มากก็ตาม เป็นทุกอย่างให้คุณแล้วในเครื่องเดียว

แบตเตอรี่

นับเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Huawei Watch Fit เลยนะ เพราะมันสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แถมยังมีชาร์จเร็ว สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% ในเวลา 6 15 นาที หรือเกิดวันไหนรีบขึ้นมาสามารถชาร์จนาฬิกาแค่ 5 นาทีก็อยู่ได้ 1 วันเต็มๆ ซึ่งปริมาณแบตเตอรี่ที่ใช้ในแต่ละวันมันก็ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันที่เราเปิดใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอาจจะไม่สามารถสรุปได้ตายตัวว่าแบตเตอรี่ของแต่ละคนนั้นจะอยู่ได้นานแค่ไหน หากเปิด GPS สแตนบายตลอดเวลา นาฬิกาก็อาจจะมีอายุแบตเตอรี่ที่สั้นลงไปตามการใช้งาน โดยรวมก็ถือว่าเป็นนาฬิกาที่แบตอึดอยู่ดีนะ เพราะหน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่และคมชัดมากๆ แต่แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานเกินอาทิตย์ก็นับว่าน่าทึ่งเลยทีเดียว

ส่วนสายชาร์จของ  Huawei Watch Fit เป็นแม่เหล็กที่จะดูดเข้ากับเต้ารับได้พอดี แต่ถ้าขั้วไม่ตรงกันมันก็จะผลักออกมา ไม่เหมาะกับการชาร์จระหว่างพกพาเพราะขั้วจะหลุดออกจากกันได้ง่าย

สรุปการใช้งาน

จากการใช้งานนาฬิกาออกกำลังกาย Huawei Watch Fit เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่ครบครัน มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อัดแน่นโหมดเพื่อการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน มาพร้อมการเก็บบันทึกข้อมูลเพื่อใช้วิเคราะห์ผลสุขภาพในระยะยาวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถตรวจสอบผ่านแอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนก็ทำได้ง่าย อีกทั้งเซ็นเซอร์เพื่อการตรวจวัดต่างๆ ยังมีมาตรฐานที่แม่นยำสูง เป็นเหมือนกันรวมทุกฟังก์ชันของ นาฬิกาออกกำลังกายในหลายรุ่นมารวมกันเป็น Huawei Watch Fit

โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,499 บาท ใครที่กำลังมองหานาฬิกาออกกำลังกายไว้ใช้งานแล้วต้องการวัดผลสุขภาพจริงๆ Huawei Watch Fit ถือว่าตอบโจทย์มากๆ คุ้มค่าแน่นอน

พิเศษ ! โปรโมชั่นเมื่อซื้อภายในวันที่ 8 - 13 ก.ย.63 รับของแถมเป็น หมวก Adidas มูลค่า 550 บาทด้วย

จุดเด่น

 • จอใหญ่ 1.64 นิ้ว AMOLED คมชัดสีสันสดใส
 • น้ำหนักเบากะทัดรัด
 • รองรับภาษาไทย
 • กันน้ำได้ลึกสุด 50 เมตร
 • รองรับโหมดออกกำลังกาย 96 โหมด
 • แบตเตอรี่อึดชาร์จไว

จุดสังเกต

 • ไม่มี NFC ในตัว
 • ไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Spotify ทำได้เพียงการควบคุมเครื่องเล่นเพลงเท่านั้น