เผยภาพ Xiaomi Mi Mix Alpha 2 สมาร์ทโฟนหน้าจอรอบตัวเครื่องสุดพรีเมี่ยม มาพร้อมกล้องซูมขนาดมหึมา

MheeYokLoh | 22 ก.ค. 2563 10:04:26

4550

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพ Xiaomi Mi Mix Alpha 2 สมาร์ทโฟนหน้าจอรอบตัวเครื่องสุดพรีเมี่ยม มาพร้อมกล้องซูมขนาดมหึมา

ในปีที่ผ่านมาประมาณเดือนกันยายน Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Mix Alpha สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำสุดพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมกับหน้าจอโอบล้อมรอบตัวเครื่องแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

ล่าสุดดูเหมือนว่าตอนนี้ Xiaomi กำลังพัฒนารุ่นต่อยอดจาก Mi Mix Alpha รุ่นแรกอยู่ครับ ซึ่งอาจใช้ชื่อว่า Xiaomi Mi Mix Alpha 2 และมีข่าวว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมนี้ด้วย หากสถานะการณ์ต่างๆ ดีขึ้น

โดยพบข้อมูลการจดทะเบียนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวระบุว่า มือถือรุ่นนี้จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 หน้าจอ และมีกล้องชื่อว่า "AI Super Camera" ซึ่งเป็นเลนส์กล้องขนาดใหญ่ รองรับการซูม และเวลาใช้งานจะมีเลนส์นูนออกมาจากตัวเครื่องคล้ายกับกล้องคอมแพ็คอีกด้วย

พร้อมกันนี้จากข้อมูลการจดทะเบียนดังกล่าว ทาง LetsGoDigital ได้นำข้อมูลไปทำเป็นภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟน Mi Mix Alpha 2 ออกมาให้ชมกันครับ โดยดีไซน์ต้องบอกว่าแปลกตาแบบไม่ธรรมดามากๆ ตามภาพเลย

จากภาพ ด้านดีไซน์การออกแบบนอกจากหน้าจอขนาดใหญ่แล้ว ที่ขอบหน้าจอยังใช้หน้าจอแบบ waterfall สวยๆ ขนาดใหญ่ทั้งด้านบนและด้านล่าง ทำให้มือถือรุ่นนี้ไม่มีขอบเลยในทั้งสองด้านดังกล่าว

รวมถึงเราไม่ได้เห็นกล้องถ่ายภาพสำหรับถ่ายเซลฟี่ที่กล้องหน้าอีกด้วย จึงเป็นไปได้ว่ารุ่นนี้อาจนำเทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอไปใช้ก็เป็นได้

เห็นดีไซน์กล้องของ Xiaomi Mi Mix Alpha 2 แบบนี้ ก็อดนึกถึงมือถือกล้องซูมอย่างเช่น Samsung Galaxy K Zoom ในอดีตไม่ได้ครับ แต่ถ้าเทียบกัน ถือว่ารุ่นใหม่นี้หรูกว่าเยอะจริงๆ ครับ แต่เครื่องจริงจะผลิตออกมาแบบไหนนั้น น่าติดตามชมมากๆ

source: gsmarena