iApp Review: Chop Chop Soccer พาแข้งสาวแม่เนื้ออ่อนสอนบอลคู่แข่งด้วยนิ้วเดียว!

ป๋าเอก | 25 ส.ค. 2553 09:39:14

8430

VIEWS ป๋าเอก

iApp Review: Chop Chop Soccer พาแข้งสาวแม่เนื้ออ่อนสอนบอลคู่แข่งด้วยนิ้วเดียว!

:: iApp Review: Chop Chop Soccer พาแข้งสาวแม่เนื้ออ่อนสอนบอลคู่แข่งด้วยนิ้วเดียวของคุณ! ::

ฟุตบอลลีกในหลายๆประเทศเริ่มกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้งช่วยให้เลือดลมของแฟนบอลได้พุ่งพล่านกันไม่มีหยุด TechXcite เลยพยายามมองหาเกมฟุตบอลแบบแนวๆมาสนองคอกีฬาบน iPhone กันซักเล็กน้อย

มองไปมองมาก็ไปสะดุดตากับเกม Chop Chop Soccer ที่คุณมีหน้าที่พาเหล่าแข้งสาวทีมชาติทั้ง 10 ทีมในรูปแบบตัวละครแบบการ์ตูนน่ารักๆไม่ว่าจะเป็นบราซิล, อังกฤษ, เยอรมันหรือสเปนลงเผดียงแข้งในสนามแบบ 4 ต่อ 4 โดยไม่ต้องไปสนใจกฏกติกาล้ำหน้าหรือใบเหลืองใบแดงอะไรทั้งนั้น เรียกได้ว่ามีเท่าไหร่ก็ใส่กันไม่ยั้งไม่แพ้ชายอกสามศอกเลยทีเดียว ซึ่งกราฟฟิกภายในเกม Chop Chop Soccer จะเป็นแบบ 3 มิติสีสันสดใสไปตามฉากของประเทศต่างๆโดยเกมนี้มาพร้อมกับ 2 โหมดการเล่นให้เลือกทั้งแบบ Quick Play และ Tournament ที่คุณต้องพาทีมฟันฝ่าคู่แข่งไปคว้าแชมป์โลกให้จงได้

สำหรับจุดเด่นของเกม Chop Chop Soccer ผลงานจากผู้พัฒนา Gamerizon นี้คือมีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกมฟุตบอลอื่นๆบน iPhone ด้วยการไม่มี Virtual Joystick บนหน้าจอให้ใช้งานแต่เลือกใช้ระบบการควบคุมทั้งหมดภายในเกมไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงบอล, การเข้าสกัดหรือการยิงประตูด้วยการใช้นิ้วเพียงนิ้วเดียวเท่านั้น โดยการแตะที่หน้าจอจะเป็นการสั่งให้นักเตะที่บังคับอยู่ไปยังจุดที่ต้องการและการลากนิ้วไปตามหน้าจอก็จะเป็นการออกคำสั่งยิงประตู/จ่ายบอล/เข้าสกัดแล้วแต่สถานการณ์ซึ่งความแรงก็จะขึ้นอยู่กับระยะทางการลากนิ้วผ่านหน้าจอของคุณนั่นเอง แม้จะถือ iPhone ด้วยมือข้างเดียวคุณก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบายว่างั้นเถอะ

ซึ่งระบบการควบคุมที่ว่ามานั้นทำได้ “เกือบ” สมบูรณ์แบบแล้วเสียแต่ว่าเกมนี้มักจะมีปัญหาในบางครั้งเมื่อคุณมีโอกาสจบสกอร์จะๆแต่เกมกลับจะคำนวณความแรงของการกวาดนิ้วไปบนหน้าจอของคุณไปแบบผิดๆจนทำให้คุณยิงออกนอกกรอบแบบไม่ได้ลุ้นเสียอยู่เรื่อย นอกจากนี้การเล่นเกมนี้เป็นเวลานานๆอาจทำให้คุณปวดตามนิ้วได้ไม่แพ้ลงสนามไปเตะบอลจริงๆเสียอีกเพราะคุณต้องทาบนิ้วไว้ติดจอตลอดเวลาไม่อย่างนั้นจะเสียการครองบอล ไม่ต้องพูดถึงกลุ่มมือใหม่นักเล่นเกมส์บางคนถ้ามาเจอระบบควบคุมแบบนี้ก็อาจจะจรลีไม่มีบอกกล่าวกันได้ด้วยความไม่คุ้นชินนั่นเอง 

หมึกพอลฟันธง: สเปนแชมป์โลก...เอ้ย! ถ้านิ้วคุณแข็งแรงพอเราก็ขอท้าให้คุณมาประชันฝีเท้ากันกับเหล่าแข้งสาวในเกมนี้ได้เลย

สนใจดาวนฺ์โหลดเกมส์ Chop Chop Soccer บน iTunes ได้ที่นี่