หลุดข้อมูลสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่ จะมาพร้อมดีไซน์แบบ punch-hole

MheeYokLoh | 24 ธ.ค 2562 11:15:32

797

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูลสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่ จะมาพร้อมดีไซน์แบบ punch-hole

Sony ในปี 2019 เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเจ้าแรกๆ ที่ใช้หน้าจอแบบ 21:9 ที่มีหน้าจอแบบยาวกว่าค่ายอื่น และดูเหมือนว่าในปี 2020 Sony ก็เตรียมทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอยู่เช่นกัน

โดยพบข้อมูลการจดทะเบียนดีไซน์ของสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่จาก WIPO Global Design Database ซึ่งระบุว่าหน้าจอของสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะใช้ดีไซน์แบบ punch-hole หรือหน้าจอที่มีกล้องวางอยู่ในรูใกล้ขอบจอด้านบนนั่นเอง

และเมื่อดูในภาพให้ดี จะเห็นว่าขอบหน้าจอทุกด้านนั้นมีความบางมาก ยกเว้นด้านล่าง ในภาพบนหน้าจอจะเห็นโหมดการทำงานแบบ multi-window หรือการเปิดแอปพลิเคชันซ้อนกันหลายแอปอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเรายังไม่ทราบแน่ชัดครับว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่นใด แต่จากข้อมูลก่อนหน้านี้รายงานว่า เร็วๆ นี้ Sony จะเปิดตัว Sony Xperia 3 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมชิปเซ็ทตัวท็อป Snapdragon 865 จับคู่กับ RAM 12GB คาดว่าจะรองรับเทคโนโลยี 5G และมีกล้องหลังทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน

Sony มักใช้เวที MWC เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ครับ จึงเป็นไปได้ว่า Xperia 3 และรุ่นอื่นๆ ก็น่าจะเปิดตัวที่งาน MWC 2020 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้

source: gsmarena