Preview : พรีวิวแกะกล่อง Vivo V17 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย พร้อมหน้าจอ Ultra O Screen รูจิ๋วแต่ความสามารถแจ๋ว !!

เฮียแม็พ | 10 ธ.ค 2562 13:41:04 (อัพเดต 19 ธ.ค 2562 17:44:17)

19829

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : พรีวิวแกะกล่อง Vivo V17 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย พร้อมหน้าจอ Ultra O Screen รูจิ๋วแต่ความสามารถแจ๋ว !!

Preview : Vivo V17 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย
พร้อมหน้าจอ Ultra O Screen รูจิ๋วแต่ความสามารถแจ๋ว !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามี Vivo V17 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยเด่นรุ่นล่าสุดของ Vivo มาแกะกล่องให้ชมกัน ! รุ่นนี้ก็ถือว่าออกมาเสริมกำลัง V17 Pro ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ก็มาพร้อมจุดเด่นที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วมาชมไปพร้อม ๆ กันเลยครับ :D

แกะกล่องเลย

เริ่มด้วยตัวกล่อง Vivo V17 จะมาพร้อมกับกล่องสีขาวพร้อมชื่อรุ่นและภาพลายเส้นคร่าว ๆ ของตัวเครื่องโชว์อยู่ด้านหน้า รุ่นที่วางจำหน่ายในไทยจะเป็นรุ่นความจุ 8GB + 256GB ตรงมุมขวาบนของกล่องก็จะมีระบุไว้ด้วยครับ

เปิดกล่องออกมาจะเจอกับกล่องที่ระบุชื่อรุ่นว่า V17 อยู่ชัดเจน ภายในจะเป็นอุปกรณ์เสริมคือคู่มือ, เข็มจิ้มถาดซิมและเคสซิลิโคนใสครับ

เปิดมาอีกชั้นจะเป็นตัวเครื่องวางนอนอยู่ ด้านในมีหูฟัง (พอร์ต 3.5มม.) และอะแดปเตอร์ชาร์จไว 18W ด้วยครับ

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีด้วยกัน 7 อย่างด้วยกัน ประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง Vivo V17
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งาน
 • สาย USB Type-C
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ (18W)
 • หูฟัง
 • เข็มจิ้มถาดซิม

เครื่องสวยดีไซน์ใหม่

มาเข้าเรื่องกับตัวเครื่องกันเลย Vivo V17 มาพร้อมกับดีไซน์สวยหรูด้วยหน้าจอแบบใหม่ Super Amoled Ultra O Screen แสดงผลได้เต็มตา เพราะกล้องหน้าที่ซ่อนอยู่นมุมขวาของหน้าจอเล็ก ๆ ซึ่งตัวกล้องหน้าของ V17 นี้ก็ถือว่าเป็นกล้องที่เล็กที่สุดบนตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้แล้วด้วย จะเห็นว่าขนาดของรูนั้นจิ๋วมาก ๆ เลย ไม่กวนสายตาเวลาใช้งานอย่างแน่นอน

แต่เห็นกล้องหน้ารูเล็ก ๆ แบบนี้แต่ความละเอียดของกล้องหน้านั้นเยอะถึง 32 ล้านพิกเซลนะจ๊ะ ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ กล้องจิ๋วแต่ความสามารถแจ๋วเลยล่ะ

ในส่วนของหน้าจอเป็น E3 Super Amoled ที่มีสีสันที่ตรงและสวยงามมาก ๆ ให้ขนาดมาใหญ่ถึง 6.44" อัตราส่วนจะเป็นแบบ 20:9 ได้หน้าจอยาว ๆ พร้อมการใช้พื้นที่หน้าจอไปกว่า 91.38% เลยทีเดียว

บนหน้าจอยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังมาให้ด้วย การทำงานต่าง ๆ ก็รวดเร็วดีไม่น้อยครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังจะเห็นดีไซน์แบบใหม่ ต่างจากรุ่น Pro อยู่พอควร บอดี้เป็นกระจกโค้งไล่เฉดสีสวย ๆ เครื่องที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี Crystral White มีความเหลือม ๆ สะท้อนสีได้อย่างสวยเลย ตัวฝาหลังออกแบบมาในทรงแนวนอนมากขึ้น จะสังเกตจากการวางโลโก้และตัวอักษรต่าง ๆ

เลนส์กล้องรอบนี้เขยิบมาอยู่ที่มุมซ้ายบนจัดวางกล้องไว้ในกรอบเลนส์ทั้งหมด มีด้วยกัน 4 เลนส์ กล้องหลักความละเอียดสูงถึง 48MP มีสกรีนว่า AI Quad Camera ด้วย

กรอบตัวเครื่องจะใช้วัสดุเป็น Polycarbonate ผิวด้าน มีเพิ่มลวดลายเป็นเส้นช่วยให้สัมผัสได้ดีขึ้น ด้านซ้ายมือจะมีช่องใส่ซิมการ์ดโดยถาดซิมเป็นแบบ Triple Slot ใส่ได้ทั้ง nano-SIM 2 ซิมและ micro-SD ด้วย

ปุ่มกดจะอยู่ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมด มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power ครับ

พอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่องทั้งหมดเช่นกัน มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ พอร์ตการเชื่อมต่อหลักจะเป็น USB Type-C ด้วย และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ

ส่วนด้านบนจะเป็นไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

น้ำหนักตัวเครื่องของ Vivo V17 ต้องชมเลยว่าทำได้ดีมาก ๆ ตัวเครื่องเบาจับได้สบายมือ งานประกอบต่าง ๆ ทำได้หรูหราใช้ได้

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์บอกเลยว่าสวยโดดเด่นดีทีเดียวล่ะ ทั้งบอดี้ไล่เฉดสีสวย ๆ ตามสไตล์ Vivo มีเลนส์กล้องวางตำแหน่งแบบใหม่ บวกกับหน้าจอแสดงผลได้เต็มตารูกล้องที่เล็กจิ๋ว และน้ำหนักตัวเครื่องที่ดีมาก ๆ อีก รวม ๆ แล้วถือว่าครบดีทีเดียวครับ Vivo V17 นี้

สเปค Vivo V17

 • หน้าจอ Super Amoled Ultra O Screen 6.44" FHD+
 • อัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 675 Octa-core 2GHz
 • แรม 8GB
 • ความจุ 256GB
 • รองรับ micro-SD
 • แบตเตอรี่ 4500mAh
 • รองรับชาร์จไว 18W
 • กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล f/2.45
 • กล้องหลัง 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
 • (Main + Ultra Wide + Portrait + Macro)
 • รัน Android 9.0 Pie ครอบด้วย FunTouchOS 9.2

ในเรื่องสเปคของ Vivo V17 ก็จัดสเปคมาได้ครบเครื่องพร้อมใช้งานดีทีเดียว ทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 675 ใช้งานได้ดี, หน่วยความจำภายในที่ให้มาเยอะถึง 8GB + 256GB ได้แบตเตอรี่เยอะจุใจถึง 4500mAh และมีระบบชาร์จไวแบบ 18W อีกด้วย

ซอฟต์แวร์ลูกเล่นเยอะ

สำหรับซอฟต์แวร์ของ Vivo V17 จะมาพร้อมกับ FunTouchOS 9.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ครอบอยู่บน Android 9.0 Pie ทำงานได้อย่างลื่นไหล พร้อมทั้งการปรับแต่งที่ช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นตามฉบับของ Vivo นั่นเองครับ

กล้องหลัง 4 ตัวสเปคครบ

ในส่วนของกล้องหลัง Vivo V17 ก็ถือว่าไม่ธรรมดาด้วยกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล มุมกว้างถึง 120 องศา มีเลนส์ Macro ให้เราเข้าใกล้วัตถุได้ในระยะ 4 ซม. และเลนส์ Portrait ที่ช่วยให้ถ่ายภาพคนได้สวยละลายฉากหลังเนียนขึ้นไปอีก

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซลเลย

อย่างที่บอกว่ากล้องหน้าของรุ่นนี้ไม่ธรรมดา ถึงแม้ว่ารูกล้องจะเล็กจิ๋วขนาดนี้ แต่ประสิทธิภาพกล้องหน้าของ V17 ก็ไม่น้อยหน้าจริง ๆ รองรับโหมด AI และ Auto HDR อีกสวยเนียนกันไปเลยครับ

แบตฯเยอะ ชาร์จไว

ในเรื่องของแบตเตอรี่รุ่นนี้ก็ให้แบตฯมาเยอะถึง 4500mAh แต่ที่ชอบก็คือเครื่องไม่หนักเลย ใช้งานได้จุใจแน่นอน ส่วนระบบชาร์จก็ได้มามากถึง 18W เท่านี้ก็สบายใจต่อการใช้งานแล้วเนอะ

เปิดตัวแล้ว ราคา 11,999 บาท

ถือว่าเป็นอีกรุ่นใหม่จาก Vivo ที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้งในเรื่องของฟีเจอร์ความสามารถ หน้าจอเอย กล้องเอย หน่วยประมวลผลเอย หรือจะเป็นเรื่องของดีไซน์ก็สวยครบโดดเด่น สำหรับ Vivo V17 ตอนนี้ก็เปิดจะวางจำหน่ายวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ในราคาค่าตัว 11,999 บาทครับผม

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite