ยาวไปอีกกก !! Instagram และ WhatsApp จะเพิ่มชื่อต่อท้ายแอปด้วย "From Facebook" !?

ทีมงานTechXcite | 5 ส.ค. 2562 12:44:57

5543

VIEWS ทีมงานTechXcite

ยาวไปอีกกก !! Instagram และ WhatsApp
มาพร้อมชื่อเดิม แต่ต่อท้ายด้วย "From Facebook"

 

เชื่อว่าในยุคแห่งโซเชียลคงไม่มีใครไม่รู้จักกับแอพยอดนิยมที่จะต้องมีติดเครื่องกัน แทบจะทุกเครื่องเลยก็ว่าได้ อย่าง Facebook, Instagram หรือแม้กระทั่ง WhatsApp แต่เดี๋ยวก่อน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแอพพลิเคชั่นทั้ง 3 ที่กล่าวมานี้ มีเจ้าของเดียวกัน ซึ่งนั่นก็คือบริษัทใหญ่อย่าง Facebook นั่นเองงง !!

 

ล่าสุด Facebook ได้ประกาศรีแบรนด์ใหม่ โดยจะทำการต่อท้ายคำเพิ่มเติมว่า “From Facebook” เพื่อยกระดับแบรนด์ทั้ง 2 อย่าง Instagram และ WhatsApp ให้เป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพมากที่สุดในโลกดิจิทัล และต้องการสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นส่วนหนึ่งของ Facebook

 

โดย Facebook ได้ทำการซื้อ Instagram ในปี 2012 และจากนั้นได้ทำการซื้อ WhatsApp ต่อในปี 2014 ซึ่งโฆษกหญิงของ Facebook ยืนยันอย่างเป็นทางการในการเปลี่ยนชื่อแบรนด์มาเป็น “Instagram From Facebook” และ “WhatsApp From Facebook”

 

นอกจากการเปลี่ยนชื่อแล้ว เชื่อว่าในอนาคตทีมนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆของทั้ง 3 แอพ อาจจะมีการรวมระบบการทำงานเข้าด้วยกัน และเราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าแค่การเปลี่ยนชื่อก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมถึงการเปลี่ยนแปลงนอกจากนี้ คงต้องอดใจรอดูกันต่อไปในอนาคต...

 

ที่มา : Engadget