Preview : ASUS VivoBook S15 (S531F) โน้ตบุ๊คสีสันสดใส พร้อมสเปคครบครันในราคาที่จับต้องได้ !!

เฮียแม็พ | 25 มิ.ย. 2562 17:08:24 (อัพเดต 26 มิ.ย. 2562 09:41:50)

18364

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : ASUS VivoBook S15 (S531F) โน้ตบุ๊คสีสันสดใส พร้อมสเปคครบครันในราคาที่จับต้องได้ !!

Preview : ASUS VivoBook S15 (S531F) โน้ตบุ๊คสีสันสดใส
พร้อมสเปคครบครันในราคาที่จับต้องได้ !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับโน้ตบุ๊คตัวใหม่ของ ASUS ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ กับ ASUS Vivobook S15 (S531F) แน่นอนว่าซีรีส์นี้นั้นเน้นในเรื่องของความคุ้มค่าทั้งสเปคที่ได้ในราคาที่โดน แถมยังได้ความสดใสของสีสันที่โดนใจเอามาก ๆ วันนี้เราขอมาพรีวิวคร่าว ๆ ให้ชมกันสักหน่อย มามะ มาติดตามกันเลย !

ดีไซน์สวยหน้าจอเต็ม

รูปลักษณ์ของ VivoBook S15 (S531F) นี้จะมาพร้อมกับทรงที่คุ้นเคยของ VivoBook มีหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว ตามชื่อรุ่นเลย แต่ถึงขนาดหน้าจอจะใหญ่ระดับนี้แต่มีการใช้พื้นที่หน้าจอได้เต็มที่กว่า 88% ทำให้ตัวเครื่องดูไม่ใหญ่จนเกินไป เทียบกับโน้ตบุ๊คปกติที่ไซส์ 14 นิ้วได้เลยล่ะ

จะเห็นว่าขอบหน้าจอนั้นบางเฉียบมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยีแบบ NanoEdge ที่มีความหนาเพียง 5.2 มม. เท่านั้น มุมมองของจอก็กว้างถึง 178 องศา จะหันมองมุมไหนก็ยังได้ความคมชัดและรายละเอียดของการแสดงผลอย่างครบถ้วน แถมตัวหน้าจอยังเป็นแบบ Anti-Glare ลดแสงสะท้อนได้ดีอีกด้วย

สีสันสวยตามสไตล์ VivoBook

สีสันที่โดดเด่นก็เป็นอีกจุดที่โดดเด่นของซีรีส์นี้ สีที่เราได้มารีวิวคือสี Moss Green ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ตัวโทนสีจะออกเขียวขี้ม้า ตัวฝาหลังให้สีสันที่เรียบแต่ดูมีอะไร ตัดเข้ากับตัวเครื่องด้านล่างสีทองได้อย่างลงตัว

ในซีรีส์ปีนี้จะมีการเพิ่มลูกเล่นในส่วนของสีสันเข้าไปให้มากกว่าเดิม ด้วยการเล่นสีแบบ Two Tone โดยสี Moss Green นี้จะมีการเพิ่มสีส้มที่ขอบจอเข้ามาตัดกับสีเขียวที่ด้านหลังและสีทองที่ตัวแป้นคีย์บอร์ดได้อย่างดี

แป้นคีย์บอร์ดของรุ่น VivoBook S15 จะเป็นแบบ Full Size พร้อมมีตัว NumPad มาให้ด้วย วางพื้นที่ได้ครบดีทีเดียว จัวคีย์บอร์ดสามารถพิมพ์กดเด้งรับกับนิ้วมือได้ดีครับ พิมพ์สนุก

ตัวคีย์บอร์ดมาพร้อมไฟ Backlit ด้วย ปรับระดับความสว่างได้ 3 ระดับ

ตัว TouchPad ขนาดใหญ่ดี รองรับการสัมผัสแบบ Multi-Touch ใช้งานจีบนิ้ว เลื่อนหน้าต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล

เหนือหน้าจอมีกล้อง IR Camera ที่รองรับการใช้งานล็อกอินเข้าสู่เครื่องผ่านระบบ Windows Hello ได้แบบไม่ต้องพิมพ์รหัสด้วย

พอร์ตการเชื่อมต่อให้มาค่อนข้างครบดีทีเดียว เริ่มด้วย USB 2.0 สองพอร์ตที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง และด้านขวาก็มีมาครบช่องชาร์จไฟ, HDMI, USB Type-A 3.1 Gen 1, USB Type-C 3.1 Gen 1, ช่องหูฟัง และช่องใส่ micro-SD การ์ดครับ

VivoBook S15 มาพร้อมกับกลไกการยกตัวเครื่องแบบ ErgoLift เช่นเคย ตัวเครื่องเวลายกขึ้นมาจะทำมุมของตัวคีย์บอร์ดขึ้นมาอีก 3 องศา เพื่อให้เหมาะกับการวางมือเวลาพิมพ์หรือใช้งานมากขึ้น

พลิกกลับมาดูที่ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องของลำโพงและช่องระบายความร้อนอยู่

ตัวเครื่องยังโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่องและความบางเป็นอย่างดี สำหรับรุ่น VivoBook S15 มาในน้ำหนักที่ 1.8 กก. และบางอยู่เพียง 18 มม. เท่านั้นเอง เรียกว่าตัวเครื่องนั้นขนาดพกพาได้สะดวกอยู่ทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะเป็นไซส์ 15 นิ้วก็ตาม

ในกล่องจะมีแถมตัวสติกเกอร์ชิค ๆ แถมมาให้ด้วย เอาไว้สำหรับติดบนฝาหลังเพิ่มความชิคให้กับตัวเครื่องได้ด้วยนะ ลองปรับแต่งกันได้เลย

สเปค ASUS VivoBook S15 (S531FL)

  • หน้าจอ 15.6" LED Full-HD 1920 x 1080 พิกเซล
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-8565U
  • การ์ดจอ NVIDIA GeForce MX250
  • แรม 8GB
  • ความจุ 256GB Pcle SSD + 1TB HDD
  • พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-A Gen 1 x 1, USB 3.1 Type-C x1, USB 2.0 Type-A x2, HDMI x1, micro-SD Card Reader x1, Headphone Jack
  • ขนาดตัวเครื่อง 35.72 x 23.03 x 1.8 ซม.
  • น้ำหนัก 1.8 กก.

ในส่วนของสเปค ก็ให้มาครบพร้อมใช้งาน ทั้งในเรื่องหน่วยประมวลผลตัว Intel Core i7 8565U, แรม 8G และการ์ดจอตัวใหม่ NVIDIA GeForce MX250 จะใช้งานทำงานทั่วไป หรือกราฟิกก็ใช้ได้จุใจเลย

Windows แท้ ใช้งานได้เลย !

ในเรื่องของระบบปฏิบัติการ ทาง ASUS ไม่ต้องห่วงเลยเพราะมีการผูก Windows แท้มาให้ในโน้ตบุ๊คทุกรุ่นแล้ว ซึ่งบน ASUS VivoBook S15 (S531F) ก็ให้ Windows 10 Home มาให้เลย ไม่ต้องกังวลว่าซื้อเครื่องแล้วจะต้องมาติดตั้ง Windows เพิ่มแล้วครับ

ระบบเสียง Harman/Kardon ด้วย

VivoBook S15 รุ่นนี้จัดเต็มไม่ใช่ย่อย เพราะมาพร้อมกับลำโพงคู่ระบบเสียง Harman/Kardon ไปเลย เพื่ออรรถรสในเรื่องเสียงที่ดียิ่งขึ้น

รองรับชาร์จเร็ว 60% ใน 49 นาที

ในส่วนของระบบชาร์จ VivoBook S15 นี้มาพร้อมกับระบบชาร์จไว ที่สามารถชาร์จได้ 60% ในเวลาเพียง 49 นาทีเท่านั้น แถมตัวแบตเตอรี่นั้นยังออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย เรียกว่าเหมาะกับการพกติดตัวไปใช้งานข้างนอกได้เลย

สรุป !

ก็ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานตัวใหม่ที่น่าสนใจดีไม่น้อย ด้วยรูปลักษณ์ที่สดใสน่าสนใจ เหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการดีไซน์ที่สวยล้ำ อีกทั้งสเปคภายในที่ให้มาก็พร้อมกับการใช้งาน ทั้งงานเอกสารทั่วไปจนถึงงานด้านกราฟิก ในราคาที่ไม่สูงมากนัก เจ้า ASUS VivoBook S15 (S531F) ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์ทรงสวยอยู่แล้ว บวกกับสเปคที่พร้อมใช้งานดีมาก ๆ ทั้งหน่วยประมวลผล Intel Core i7 8th Gen มีการ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce MX250 อีกด้วยครับ :D

ราคาค่าตัว !

สำหรับ ASUS VivoBook S15 (S531F) นี้ก็เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อย โดยเคาะราคายู่ที่ 29,990 บาท สำหรับรุ่น Core i7 ที่รีวิวนี้ มีให้เลือกด้วยกัน 5 สีคือ Cobalt Blue, Punk Pink, Gunmetal Grey, Tranpalent Silver และ Moss Green (สีที่รีวิว) ครับผม

นอกจากนี้ ASUS VivoBook S ใหม่นี้ยังมีรุ่นไซส์หน้าจอ 14 นิ้ว และหน่วยประมวลผลแบบ Intel Core i5 ด้วย โดยสนนราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 24,990 บาทเท่านั้น !

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite