Preview : POCOPHONE F1 มือถือสุดคุ้มสเปคโคตรจัดเต็ม Snapdragon 845 ในราคาหมื่นต้นๆ !!

เฮียแม็พ | 28 ส.ค. 2561 00:04:01

20449

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : POCOPHONE F1 มือถือสุดคุ้มสเปคโคตรจัดเต็ม Snapdragon 845
ในราคาหมื่นต้นๆ !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนมือถือใหม่ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากับ POCOPHONE F1 นั่นเองงง ! ด้วยความที่จัดสเปคมาแบบเต็มเปี่ยมแต่ราคาค่าตัวนั้นเรียกว่าจับต้องได้แบบสุดๆ รุ่นนี้จึงได้รับความสนใจอย่างมาก จัดว่าเป็นมือถือใหม่น่าใช้เลยล่ะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่ารุ่นนี้เจ๋งแค่ไหน มาอ่านพรีวิวของ POCOPHONE F1 ไปพร้อมๆกันดีกว่าครับ :D

POCOPHONE คือใคร !?

ก่อนอื่นมาพูดถึงตัวแบรนด์ POCOPHONE กันก่อนเลย แบรนด์นี้ดูเหมือนชื่อจะเป็นชื่อใหม่ หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ แต่เอาจริงๆแล้วแบรนด์นี้ก็เป็นซับแบรนด์ของ Xiaomi อีกที ดูจากชื่อแบรนด์ก็คือ POCOPHONE by Xiaomi นั่นเอง โดยจะเจาะกลุ่มตลาดในเอเชียของเรา ให้ผู้บริโภคอย่างเราได้มีตัวเลือกสมาร์ทโฟนสเปคแรงในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยในเรื่องความคุ้มค่าที่จะได้รับจากรุ่นนี้เลยเนอะ คุ้มค่าจัดเต็มตามสไตล์ค่ายนี้อยู่แล้ว

สเปคจัดเต็มไม่แพ้เรือธงในราคาที่หลายคนคงงง !

เห็นว่าเรื่องสเปคของรุ่นนี้โดดเด่นมากๆ เลยขอยกมาพูดก่อนเลยละกันเนาะโดยรวมแล้วสเปคของรุ่นนี้ต้องบอกว่าไม่แพ้เรือธงรุ่นไหนๆในตลาดตอนนี้เลย แต่ราคาค่าตัวนั้นกลับหั่นมาได้กว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว รายละเอียดสเปคเต็มๆก็ตามด้านล่างนี้เลยครับ

สเปค POCOPHONE F1

  • หน้าจอ 6.18 นิ้ว ความละเอียด FHD+
  • ซีพียู Snapdragon 845 AIE Octa-core
  • จีพียู Adreno 630
  • แรม 6GBGB
  • ความจุ 64GB/128GB
  • แบตเตอรี่ 4000mAh
  • รองรับ Quick Charge 3.0
  • กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลังคู่ 12 + 5 ล้านพิกเซล
  • รัน Android 8.1 Oreo

ในเรื่องสเปคจะเห็นว่าไม่ได้มีดีแค่หน่วยประมวลผลตัวแรงอย่าง Snapdragon 845 อย่างเดียว หน่วยความจำหรือแบตเตอรี่ก็จัดมาให้ครบไม่แพ้กัน เรียกว่านี่มันสมาร์ทโฟนในฝันไม่มีผิดเลยล่ะ

บอดี้เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร !

เห็นสเปคจัดเต็มแบบนั้นไปแล้ว มาดูในเรื่องของรูปลักษณ์กันต่อเลย POCOPHONE F1 มาพร้อมกับดีไซน์ทรงเรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา หน้าจอด้านหน้ามาพร้อมกับดีไซน์จอติ่งแบบที่คุ้นเคย พร้อมขนาดจอ 6.18 อัตราส่วนแบบ 19:9 ยาวๆไปเลย

ติ่งบนหน้าจอมีขนาดใหญ่พอประมาณเพราะซ่อนพวกเซ็นเซอร์ต่างๆไว้หลายอย่างเลยทีเดียว ทั้งตัว Infrared, ช่องลำโพงหูฟัง, เซ็นเซอร์วัดแสง และกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซลครับ

วัสดุของตัวเครื่องใช้เป็น Polycarbonate ด้านให้ผิวสัมผัสที่เนียนมือไม่เหนี่ยวจนเกินไปแบบพวกกระจก จับถือได้พอดีมือครับไม่ได้รู้สึกว่าใหญ่จนเทอะทะครับ

ด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังคู่วางตำแหน่งตรงกลางเป็นแนวตั้งพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ถัดลงมา

ปุ่มกดต่างๆวางอยู่ในตำแหน่งมาตรฐานครับ คือวางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงหรือ Power ครับ

ส่วนช่องใส่ซิมอยู่ที่มุมซ้ายของตัวเครื่อง ใช้ถาดซิมแบบไฮบริดนะครับรุ่นนี้

ช่องหูฟังของรุ่นนี้ยังไม่ถูกตัดออกไปนะจ๊ะ วางตำแหน่งอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C วางไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่องพร้อมกับลำโพงหลักของตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

ระบบปฏิบัติการ MIUI for POCO กันเลย

อย่างที่บอกไปครับว่า POCOPHONE นั้นเป็นแบรนด์ภายใต้ของ Xiaomi อีกที ในส่วนของระบบปฏิบัติการก็จะใช้เป็น MIUI ที่ครอบทับมาบน Android 8.1 Oreo อีกทีครับ หน้าตา UI มีความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาก แต่รอบนี้มีการเพิ่มตัว App Drawer เข้ามาในการเลื่อนนิ้วขึ้นบนหน้าจอหลักครับและเพิ่มระบบ TurboCharged Engine ที่ช่วยให้การสั่งงานต่างๆนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

ลำโพงคู่เสียงดังจัดเต็ม !

ในเรื่องของเสียงก็ดูจะเป็นจุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้เพราะว่ารุ่นนี้ให้ลำโพงคู่บนล่างมาด้วย โดยใช้งานตัวลำโพงสนทนาคู่กับตัวลำโพงหลักของตัวเครื่องทำให้ได้เสียงแบบ Stereo ออกมาพร้อมกันนี้ยังมีระบบ Dirac HD Sound/Dual Smart PA เพิ่มมิติเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย

กล้องคู่พร้อม AI Scene Detection

กล้องหลังของรุ่นนี้ให้กล้องคู่ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งยังมีตัว AI คอยประมวลผลภาพและแยกแยะซีนได้กว่า 10 ซีนด้วยกัน ทำให้การถ่ายภาพ Auto นั้นทำได้ง่ายและสวยงามมากขึ้น

สเปคแรงเล่นเกมลื่นมีระบบ Liquid Cool

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ของสมาร์ทโฟนที่เร็วแรงแบบนี้ก็คงการเล่นเกมที่รุ่นนี้แน่นอนว่าหายห่วงเพราะให้หน่วยประมวลผลตัวแรงอย่าง Snapdragon 845 มาเลย ทำงานได้เต็มที่อยู่แล้วสำหรับการเล่นเกม เฟรมเรตนิ่งๆ แถมรุ่นนี้ยังมีระบบ Liquid Cool ที่เข้ามาช่วยในเรื่องการระบายความร้อนทำให้เล่นเกมได้ต่อเนื่องได้นานมากขึ้นด้วยครับ

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ POCOPHONE F1 นี้ก็เริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ..นี้เป็นต้นไปเฉพาะที่ Lazada (รุ่น 6GB + 64GB) ก่อนรับเครื่องจริงวันที่ 30 ..นี้ ส่วนรุ่น 6GB + 128GB ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันในทุกช่องทางวันที่ 30 ..นี้เช่นกันครับ โดยราคาจะสนนอยู่ที่

POCOPHONE F1 (6GB + 64GB) = 10,990 บาท

POCOPHONE F1 (6GB + 128GB) = 12,990 บาท

สรุป

POCOPHONE F1 เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ามากๆในตอนนี้ทั้งในเรื่องของสเปคที่จัดเต็มมาทุกส่วน ไม่ใช่แค่หน่วยประมวลผลจะแรง แต่ความจำก็เยอะและเร็ว แบตเตอรี่เยอะสะใจไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งมือถือใหม่น่าใช้ที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของซะจริง สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เน้นสเปคเร็วแรงไม่แพ้ใครในราคาหมื่นต้นๆแบบนี้เจ้า POCOPHONE F1 นี้คือคำตอบเลยล่ะครับ :D

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite