Preview : OnePlus 6 เมื่อนักฆ่าเรือธงมาประจำการที่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว !!

เฮียแม็พ | 27 มิ.ย. 2561 16:27:31

19480

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : OnePlus 6 เมื่อนักฆ่าเรือธงมาประจำการที่ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีฉายาว่า "นักฆ่าเรือธง" รุ่นล่าสุด OnePlus 6 นั่นเอง รอบนี้ก็ถือว่าเป็นการมาทำตลาดในบ้านเราอย่างจริงจัง พร้อมเครื่องศูนย์ราคาพิเศษที่น่าสนใจมากๆอีกด้วย เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยดีกว่า มาอ่านพรีวิวของ OnePlus 6 นี้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ :D

ดีไซน์พรีเมี่ยม น่าสัมผัสอย่างยิ่ง !

เริ่มด้วยเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลย ดีไซน์ของ OnePlus 6 ก็มาในทรงมาตรฐานของเทรนด์สมาร์ทโฟนในปี 2018 นี้ หน้าตาด้านหน้าเห็นชัดว่ามีความคล้ายกับหลายรุ่นที่เปิดตัวมาจริงๆ มาพร้อมติ่งบนหน้าจอด้านหน้าเด่นๆ

ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.28 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 ซึ่งก็ดูหน้าจอยาวๆอย่างที่เห็นนี่แหละ ขนาดตัวเครื่องถ้าเทียบกับหน้าจอแล้วก็รู้สึกว่าไม่ได้ใหญ่จนเกินไป จับถือได้กระชับเต็มมือดีทีเดียว

ตัวติ่งบนหน้าจอจะเห็นว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ไม่ชวนขัดตาเท่าไหร่ เป็นที่วางตำแหน่งของกล้องหน้าและลำโพงสนทนาครับ

วัสดุงานประกอบใช้กระจกทั้งหน้า-หลังช่วยในเรื่องความพรีเมี่ยมเวลาจับถือได้ดีทีเดียว ฝาหลังมีความโค้งเล็กน้อยให้จับถือได้ถนัด การดีไซน์ด้านหลังวางตำแหน่งต่างๆได้ค่อนข้างสมมาตรดีทีเดียว

เครื่องที่เราถ่ายมาให้มาดูเป็นสี Midnight Black หรือดำด้าน ตัวกระจกไม่ค่อยเก็บรอยนิ้วมือเท่ากับรุ่น Mirror Black ที่เป็นสีดำเงา ส่วนตัวชอบผิวสัมผัสแบบนี้มาก เพราะจับได้ไม่หนืดมือเท่าไหร่และก็ยังได้ความนวลๆของสีฝาหลังด้วย

ตัวเลนส์กล้องหลังคู่วางเป็นแนวตั้งไว้ตรงกลางชัดเจนพร้อมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ถัดลงมากับไฟแฟลชครับผม วางตำแหน่งไว้ตรงกลางได้ดีจริงๆ

ตัวเครื่องมาพร้อมความบางเฉียบเพียง 7.8 มม.เท่านั้น ต้องบอกว่าทำบอดี้ออกมาได้ดีมากเลย

ปุ่มกดต่างๆก็วางไว้ตำแหน่งมาตรฐานครับทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่ด้านซ้ายตัวเครื่อง และปุ่ม Power ที่วางไว้ด้านขวามือของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีปุ่มปรับรูปแบบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ OnePlus อยู่ที่มุมขวานี้อีกด้วย เราสามารถสลับเปิดเสียง, ปิดเสียง, หรือระบบสั่นได้จากตัวเลื่อนตรงนี้เลยครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของรุ่นนี้ก็ให้มาครบครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรือธงปี 2018 ก็ตาม ทั้งพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C พอร์ตหูฟัง 3.5 มม. ครับ

OnePlus 6 นั้นจะวางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีคือ Silk White, Mirror Black, Midnight Black ครับ เรียกว่าสวยกันคนละสไตล์เลย สำหรับสีดำทั้ง 2 สีในงาน ก็ได้จับมาแล้วถือว่าโดนเด่นต่างกันจริงในเรื่องของความมันวาวของด้านหลังกับความด้าน ส่วนสีขาวเห็นว่าสวยมาก แต่ในงานยังไม่มีให้จับอะนะ :P

สเปค OnePlus 6

 • รัน Android 8.1 Oreo ครอบด้วย Oxygen OS5.1
 • หน้าจอ OLED 6.28 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (19:9)
 • ซีพียู Snapdragon 845 Octa-core
 • จีพียู Adreno 630
 • แรม 6GB/8GB
 • รอม 64GB/128GB/256GB
 • แบตเตอรี่ 3300 mAh
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว Dash Charge
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลังคู่ 16 + 20 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือ

ในส่วนของสเปคตอนนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่า OnePlus 6 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่จัดสเปคมาได้สูงที่สุดในตลาดตอนนี้แล้ว เมื่อเทียบกับราคาค่าตัวเนอะ เพราะให้มาสุดตั้งแต่หน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 845, แรมสูงสุด 8GB และรอม 256GB มากที่สุด ซึ่งสเปคนี้เรียกว่าเป็นนักฆ่าเรือธงได้ไม่ยากเลยจริงๆครับ

แรงสะใจของจริง !

ในเรื่องสเปคเอาจริงๆเห็นแค่นี้ก็พอจะรู้แล้วว่าสูงสุดๆจริง ซึ่งเมื่อเทียบกับบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงในตอนนี้ OnePlus 6 ก็ถือว่าอยู่อันดับต้นๆบนตารางแล้วล่ะ อย่างในชาร์ทที่เอามาโชว์ในงานเปิดตัวก็ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่สูงถึง 270K กันเลยทีเดียว นำลิ่วเลยล่ะ

ระบบปฏิบัติการคลีนๆลื่นไหล

ในเรื่องของ UI ครอบของ OnePlus 9 เลือกใช้ Oxygen OS ที่พัฒนาขึ้นมาบนฐานของ Android 8.1 Oreo อีกที หน้าตามีความเรียบง่ายไม่ต่างจาก Pure Android เท่าไหร่นัก และแน่นอนว่าความลื่นไหลนั้นจัดมาได้อย่างดี สมสเปคมากๆ

ชาร์จไว ชาร์จปลอดภัย !

อีกหนึ่งจุดที่เป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ก็คือเรื่องของระบบชาร์จที่มีชื่อว่า Dash Charge นี่แหละ ทำได้รวดเร็วและปลอดภัย เราใช้เวลาเพียง 30 นาทีก็สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันแล้ว เท่าที่เคลมมาน่ะนะ

กันน้ำได้ด้วย !

ในเรื่องของฟีเจอร์กันน้ำ ระดับเรือธงก็ควรมีมาด้วยเนอะ แต่น่าแปลกที่ทาง OnePlus ไม่ได้ระบุชัดว่า OnePlus 6 นี้กันน้ำได้ในเรต IP เท่าไหร่ บอกเพียงแต่ว่ากันน้ำสาดหรือฝนได้เท่านั้น เอาจริงๆถึงจะกันน้ำได้จริงก็ไม่ควรเอาลงน้ำอะเนอะ บอกว่ากันพวกอุบัติเหตุทางน้ำอย่างฝนนี่ได้ก็พอเนาะ

กล้องคู่ไฮไลท์

ในเรื่องของกล้องที่เป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนยุคนี้ รุ่นนี้ก็ยังคงทำได้ดีครับ เพราะให้กล้องหลังคู่ความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซล f/1.7 ทั้งคู่ แน่นอนว่าฮาร์ดแวร์ให้มาดีมากๆ เหมาะกับสมาร์ทโฟนเรือธงในยุคนี้ได้เลยล่ะ ในเรื่องวิดีโอพิเศษตรงที่สามารถบันทึกได้สูงสุดถึง 4K 60fps, วิดีโอ Super Slowmotion 480fps HD อีก

ในเรื่องของโหมด Portrait หรือหน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้เช่นกัน โดยใช้กล้องหลังคู่ในการคำนวณและประมวลผลภาพออกมาได้อย่างดี

ราคาและช่องทางการจัดจำหน่าย

สำหรับราคาค่าตัวต้องบอกเลยว่า OnePlus 6 นั้นทำราคามาได้ดีมาก นอกจากเรื่องสเปคที่ให้มาจัดเต็มแล้ว ในเรื่องของราคาเมื่อเทียบกับสเปคก็ทำให้เข้าใจได้เลยว่าทำไมได้ฉายาว่า นักฆ่าเรือธง แบบนี้เนอะ สำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายจะมีด้วยกัน 3 โมเดลดังนี้

6GB/64GB (สี Mirror Black) = 17,999 บาท

8GB/128GB (สี Mirror Black, Silk White) = 19,999 บาท

8GB/256GB (สี Midnight Black) = 21,999 บาท

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย OnePlus 6 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตามร้านชั้นนำ ออนไลน์ JD Central และ AIS ส่วนออฟไลน์ผ่านทาง PowerBuy ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.นี้เป็นต้นไปครับ

สรุป !

ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธง นักฆ่าเรือธงที่น่าสนใจมากๆเลย ด้วยสเปคที่จัดเต็มมาสุดๆ รวมถึงฟีเจอร์การทำงานที่ไม่น้อยหน้าคู่แข่งอีก แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเรื่องของราคาเพราะทำได้ดีมาก รุ่นท็อปสุดตั้งมาระดับ 2 หมื่นต้นๆเท่านั้น รวมไปถึงรอบนี้ก็มาแบบเครื่องศูนย์ไทยเรียบร้อย ไม่ต้องไปหาแบบเครื่องหิ้วอีกต่อไป เพราะฉะนั้น OnePlus 6 นี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมความแรงในราคาที่ไม่เกินเอื้อมจนเกินไปครับ :D

 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite