4 ยังน้อยไป? ลือสนั่น LG V40 มาพร้อมกล้องหน้า-หลังถึง 5 ตัว!

ป๋าเอก | 27 มิ.ย. 2561 10:36:49

3668

VIEWS ป๋าเอก

4 ยังน้อยไป? ลือสนั่น LG V40 มาพร้อมกล้องหน้า-หลังถึง 5 ตัว!

:: 4 ยังน้อยไป? ลือสนั่น LG V40 มาพร้อมกล้องหน้า-หลังถึง 5 ตัว! ::

ดูเหมือนว่าสมาร์ตโฟนทุกวันนี้มีกล้องให้ใช้งานมากแค่ไหนก็ยังไม่พออยู่ดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Huawei P20 Pro ได้นำเสนอสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมกล้อง 4 ตัว (หน้า 1/หลัง 3) ให้กับผู้ใช้งานกันมาสักพักใหญ่ๆแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ Android Police รายงานข่าวว่า LG กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่ของพวกเขาอย่าง LG G40 ซึ่งจะมาพร้อมกับกล้องหน้า-หลังรวมกันถึง 5 ตัวเลยทีเดียว!

โดยข้อมูลที่ Android Police อ้างว่ามาจากแหล่งข่าววงในภายในบริษัท LG นั้นเปิดเผยว่า LG V40 จะมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่กล้องหนึ่งในสองตัว (หรืออาจจะทั้งคู่) จะได้รับการนำไปใช้งานเพื่อปลดล็อคเครื่องด้วยใบหน้า ในขณะเดียวกันกล้องคู่นี้ก็มีโอกาสที่จะถูกใช้งานสำหรับการบันทึกภาพใบหน้าแบบ 3D อีกด้วย

แต่ส่วนที่หลายคนสนใจใน LG V40 ก็เห็นจะหนีไม่พ้นกล้องหลังที่มาในระบบสามตัวประกอบด้วยเลนส์ไวด์มาตรฐาน, เลนส์อัลตร้าไวด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง LG ในมือถือหลายๆรุ่นเอง และเลนส์ตัวที่สามที่ยังไม่มีใครทราบว่าจะใช้เพื่อทำอะไร แต่ที่พอจะเดาๆกันอยู่ตอนนี้ก็หนีไม่พ้นเลนส์ซูมหรือไม่อย่างนั้นก็อาจใช้งานสำหรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าหากรูปการณ์ของ LG V40 ออกมาเป็นแบบนี้จริงก็จะกลายเป็นสมาร์ตโฟนจากแบรนด์ชั้นนำเครื่องแรกในโลกที่มาพร้อมกับกล้องถึง 5 ตัวนั่นเอง

ในส่วนของสเปคอื่นๆใน LG V40 นั้นดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยหวือหวาหรือแตกต่างจาก LG G7 ThinQ มากนักไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845, รองรับ Quad DAC, ปุ่มสำหรับเรียกใช้งาน Google Assistant โดยเฉพาะ, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง หรือจะเป็นหน้าจอที่มีติ่งและสามารถปิดซ่อนได้เหมือนๆกัน

ทั้งนี้สำหรับ LG V40 น่าจะได้รับการเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้แหละ เพราะงั้นคิดว่าคงไม่ต้องรอกันนานครับว่าตัวจริงของ LG V40 จะเป็นไปตามที่ข่าวบอกมาหรือเปล่าเนาะ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: androidpolice