Review : Plantronics Voyager 3240 หูฟังบลูทูธดีไซน์หรู พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

TeamXcite | 15 ธ.ค 2560 15:53:21 (อัพเดต 18 ธ.ค 2560 11:03:23)

27551

VIEWS TeamXcite

Review : Plantronics Voyager 3240 หูฟังบลูทูธดีไซน์หรู พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

Review : Plantronics Voyager 3240 หูฟังบลูทูธดีไซน์หรู พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวแก็ตเจ็ตใหม่ๆกับ หนูเปรมเด็กใหม่ อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับหูฟังบลูทูธตัวใหม่ล่าสุดของ Plantronics อย่าง  Plantronics Voyager 3240 ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นออกมาตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์ในรถยนต์หรือนักธุรกิจ  ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจไปดูรีวิวกันได้เลยยย :3

มองภายนอกจะเห็นเจ้า Voyager 3240 ตั้งอยู่ในกล่องเห็นรูปทรงที่ชัดเจน ซึ่งตัวหูฟังบลูทูธมีสีที่ตัดกับพื้นกล่องอย่างอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ดูแล้วน่าหยิบมาใช้งาน

อุปกรณ์ภายในกล่อง VOYAGER 3240 จะประกอบไปด้วย

 • หูฟัง Plantronics Voyager 3240
 • สายมาตรฐาน MicroUSB
 • Charge Case เคสชาร์จไฟแบบพกพา
 • Eartips จุกหูฟังคุณภาพดีสีใส มีให้มา 3 ไซส์ S/M/L 
 • Clip-on Earloop ขาเกี่ยวใบหูเพิ่มความกระชับ
 • Bluetooth Lanyard สายคล้องคอพร้อมคลิปล็อคสำหรับเก็บหูฟังบลูทูธ
 • ใบคู่มือการใช้งานเวอร์ชั่นภาษาไทย พร้อมเอกสารการรับประกันหูฟัง

 

การดีไซน์

มาพูดถึงตัวเครื่อง Plantronics Voyager 3240 กันโดยเจ้าหูฟังบลูทูธตัวนี้จะโดดเด่นในเรื่องการออกแบบมาใหม่ แข็งแรง ให้สัมผัสแบบพรีเมี่ยม ประกอบกับการใช้หูฟังแบบที่ไม่ต้องเกี่ยวหู ล้ำสมัยเหมือนกับในรุ่น Voyager Edge ที่ออกมาก่อนหน้านี้ และมีน้ำหนักเบาเพียง 9 กรัมเท่านั้น 

บริเวณส่วนหัวฝั่งขวาจะมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง แบบเลื่อน และปุ่ม mute on/off ในขณะสนทนาส่วนปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง กับช่องเสียบสายชาร์จ MicroUSB จะอยู่ทางฝั่งซ้าย จุดเล็กๆตรงมุมสันที่เห็น เป็นจุดแสดงค่าไฟ LED แสดงสถานะต่างๆของหูฟัง

บริเวณหัวส่วนบนของหูฟังจะเป็นแป้นปุ่มหลักลายๆซ่อนอยู่สามารถกดลงไปได้ ซึ่งตัวแป้นนี้จะเป็นจุดป้อนคำสั่งหลักๆไม่ว่าจะเป็น กดสั้นๆหนึ่งครั้งเพื่อ เล่น/หยุดเพลง , กดค้างเพื่อ Pairing หรือจับคู่กับอุปกรณ์ รวมถึงการรับสาย และยังเป็นตำแหน่งเซ็นเซอร์ NFC อีกด้วย

ส่วนปลายก้านหูฟังจะเป็นไมโครโฟนที่ช่วยในการตัดเสียงรบกวนจะมีอยู่ทั้งสองฝั่งซ่อนไปด้วยเส้นขอบสีแดงอยู่บริเวณไมโครโฟนเพิ่มความหรูหราให้กับหูฟังบลูทูธ และเมื่อหงายเจ้า Voyager 3240 ขึ้นมาจะเห็นขั้วชาร์จไฟจากกล่องเก็บหูฟังรวมไปถึงสัญลักษณ์ของแบรนด์ Plantronics อยู่ด้วย

ขณะที่ส่วนของ ear gel มียางครอบแบบมีหูไว้เหน็บในรูหูเป็นวัสดุซิลิโคนหนาแบบใส และสามารถเปลี่ยนให้เหมาะสมกับขนาดใบหูและรูหูของเรา มีมาให้ถึง 3 ขนาด พร้อม ear tip สำหรับเกี่ยวหูห่างใครที่เกรงว่าจะหล่น สามารถเปลี่ยนขนาดได้ตามชุดที่ติดมาให้ในกล่องได้เลย

มาดูตัวเคสกันบ้าง ดีไซน์เป็นรูปทรงเหลี่ยม สีดำ พื้นผิวตัดลายเป็นขีดๆ ด้านหน้าไฟ LED สำหรับบอกสถานะของแบตเตอรี่ที่ด้านซ้ายจะเป็นของตัวเคส ส่วนด้านขวาเป็นของหูฟังที่กำลังชาร์จอยู่ โดยที่เมื่อเราไปสัมผัสตัวพื้นผิวเรียบๆด้านหน้าไฟจะแสดงสถานะขึ้นมา

ตัวเคสส่วนบนจะมีสายห้อยเป็นหนังสำหรับคล้องเก็บหรือเอาไปห้อยกับกางเกงสะดวกเวลาพกพา ขณะที่ด้านล่างของเคสจะเป็นพอร์ต MicroUSB สำหรับเสียบชาร์จไฟเคสแบบพกพาสามารถชาร์จไฟได้ในตัว พูดได้เลยว่าใช้งานได้วันนึงสบายๆ 

มาพูดถึงการใช้งานต้องทำการจับคู่หูฟังเข้ากับตัวอุปกรณ์กันก่อน ก็ง่ายๆเหมือนกับหูฟังทั่วไปคือเปิดสวิตช์หูฟังและเปิด Bluetooth ที่สมาร์ทโฟน จากนั้นก็เลือกเชื่อมต่อกับหูฟังที่ใช้โดยมีชื่อว่า “PLT V3200 Series”

ฟีเจอร์เด่น

 • คุณสมบัติเด่นของ Plantronics Voyager 3240
 • การตัดเสียงรบกวนรอบข้าง เพื่อการสื่อสารในพื้นที่กลางแจ้ง
 • มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานเมื่อใส่เข้าไปในหู
 • ใช้งานต่อเนื่องได้มากกว่า 6 ชั่วโมง
 • Bluetooth ที่ใช้เวอร์ชั่น 4.1
 • ระยะการเชื่อมต่อ Bluetooth ไกลถึง 30 เมตร
 • สามารถ Standby สูงสุด 7 วัน
 • รองรับคำสั่งเสียง Siri, Google Now และ Cortana
 • รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 2 อุปกรณ์

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน Voyager 3240 ด้วยแอป PLT Hub

จุดเด่นอีกอย่างที่หูฟังบลูทูธตัวนี้มีก็คือ สามารถใช้แอป PLT Hub เพื่อเชื่อมต่อและค้นหาพิกัดหูฟังตัวนี้ได้ทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น ส่วนวิธีการใช้งานจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

 

 

เริ่มจากให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป PLT HUB ลงสมาร์ทโฟน โดยแอปนี้รองรับทั้งระบบปฎิบัติการ Android และ iOS โดยในการรีวิวครั้งนี้ทีมงานจะใช้ระบบปฎิบัติการ Android ในการทดสอบ

ดาวน์โหลดแอป PLT HUB สำหรับระบบฎิบัติ Android 

ดาวน์โหลดแอป PLT HUB สำหรับระบบฎิบัติ iOS 

 

 

ทำการเปิดแอป PLT HUB จะพบว่ามีชื่อรุ่นมากมายให้เราให้เลือก Voyager 3240 Series เพื่อเชื่อมต่อ อย่าลืมเปิดบลูทูธ (Bluetooth) เพื่อการค้นหาก่อน

 

 

เมื่อเข้าหน้าแอป PLT HUB จะมีรายละเอียดข้อมูลต่างๆ อย่างเช่นเวลาในการสนทนาและสถานะอุปกรณ์ว่าเปิดหรือปิด ส่วนเมนูต่างๆจะปรากฏตามรูปภาพ

 

 

การตั้งค่าต่างๆเราสามารถเลือกเซ็ตตามความเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าเสียงเป็นภาษาไทยหรือเมนูต่างๆ สามารถกำหนดเป็นภาษาไทยได้เช่นกัน

 

 

ในกรณีที่เราลืมเจ้าหูฟังบลูทูธตัวนี้ สามารถทำการค้นหาได้ โดยกดเลือก  Find MyHandset แอปจะแสดงตำแหน่งบนสมาร์ทโฟน แต่การใช้ฟีเจอร์นี้เราจะต้องเปิด Location กับ Bluetooth ไว้ด้วย จะอยู่ในเมนู Plantronics Apps 

 

สรุป

ใครที่กำลังมองหาหูฟังบลูทูธคุณภาพดีที่ให้ประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาขอแนะนำให้ลองใช้ Plantronics Voyager 3240 ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว เพราะด้วยการออกแบบที่สวยงามดูหรูหรา สนทนาชัดเจนไม่มีสะดุด และที่สำคัญมีระบบตัดเสียงรบกวนแม้อยู่ในที่กลางแจ้ง ตอบโจทย์นักธุรกิจที่ต้องการใช้งานหูฟังบลูทูธไร้สายเพื่อคุยงาน หรือติดต่อสื่อสารตลอดเวลา ราคาขายอยู่ที่ 4,890 บาท มีเฉพาะสีดำ หาซื้อตามร้านตัวแทนจำหน่ายกันได้เลย ใครเป็นแฟน plantronics ก็อย่าพลาดล่ะ :3

จุดเด่น

 • เป็นหูฟังบลูทูธที่มากับระบบตัดเสียงรบกวน แม้อยู่ในที่กลางแจ้ง
 • ระยะการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาที่ได้ไกลถึง 30 เมตร
 • มีเคสพกพาเป็นทั้งตัวชาร์จ ทำให้การใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งวันสบาย

 จุดสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูง  เหมาะกับผู้ที่เน้นการติดต่อสื่อสารสำคัญๆจริงๆ