Review: Focus Super Glass 3D Full Frame ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งสำหรับ iPhone X!

ป๋าเอก | 1 ธ.ค 2560 14:09:46 (อัพเดต 6 ธ.ค 2560 17:05:45)

10379

VIEWS ป๋าเอก

Review: Focus Super Glass 3D Full Frame ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งสำหรับ iPhone X!

:: Review: Focus Super Glass 3D Full Frame ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งสำหรับ iPhone X! ::

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับในบ้านเราค่อนข้างร้อนแรงทีเดียวสำหรับ iPhone X สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่มาพร้อมดีไซน์หน้าจอเต็มรูปแบบโฉมใหม่พร้อมระบบสแกนใบหน้า Face ID ที่ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องอยากลองสัมผัสดูสักครั้ง แต่ด้วยความที่ iPhone X เองนั้นก็มาพร้อมกับราคาวางจำหน่ายที่สูงไม่ใช่เล่นคืออยู่ในระดับ 40,500 – 46,500 บาทแล้วแต่รุ่นความจุ แถมตัวเครื่องเองก็ยังใช้วัสดุเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นส่วนใหญ่เสียด้วย จึงไม่แปลกเลยที่อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกอยากจะปกป้องมือถือที่เรารักเสมือนหนึ่งแฟนสาวคนใหม่ก็ไม่ปาน

ดังนั้นในวันนี้ผมเลยมีอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่หลายคนควรจะซื้อคู่กันกับ iPhone X ตั้งแต่ถอยเครื่องออกจากศูนย์เลยนั่นก็คือ “ฟิล์มกระจกกันรอย” ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนในบ้านเราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่าง Focus นั้นก็มีผลิตภัณฑ์ฟิล์มกระจกกันรอยรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้รองรับการทำงานร่วมกับ iPhone X โดยตรงออกมาวางขายกันด้วยนั่นก็คือ “Focus Super Glass 3D Full Frameฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอลงโค้ง แข็งแกร่งพิเศษ โฟกัส ที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งาน iPhone X ในบ้านเราขึ้นไปอีกระดับ ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เดี๋ยวผมจะมาบอกเล่าให้ฟังกันถึงความสำคัญของฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame ครับ

โดยจุดเด่นของฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame นั้นเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของความแข็งแกร่ง ทนทานต่อรอยขีดข่วนทั่วไป เพราะเชื่อเหลือเกินว่าต่อให้ iPhone X ราคาแพงแค่ไหน เราก็ยังได้เห็นหนุ่มๆหยิบมือถือใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงรวมๆไปกับพวงกุญแจและเหรียญเงิน หรือถ้าเป็นคุณสาวๆนี่คงจะหนีไม่พ้นการโยนมือถือเข้ากระเป๋าถือซึ่งในนั้นเปรียบเสมือนหลุมดำที่เต็มไปด้วยสิ่งละอันพันละน้อยที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยบนหน้าจอ iPhone X ได้ก่อนกาลเวลา

แต่นั่นคงไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Focus Super Glass 3D Full Frame ที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี และแข็งแกร่งทนทานกว่ากระจกกันรอยทั่วๆไป เพื่อให้คุณมั่นใจว่าหน้าใสๆของน้อง iPhone X นั้นจะคงอยู่กับเราได้นานขึ้นกว่าเดิม

แต่สำหรับคนที่ซุ่มซ่ามกว่านั้นก็อาจจะต้องการการปกป้องมากกว่าเดิมเพราะถ้าเผลอทำ iPhone X หลุดมือตกพื้นนี่รับรองว่าได้ร้องไห้กันระงมแน่ๆ ซึ่งหากเป็นเคสมือถือตกพื้นทั่วไปการใส่เคสนั้นก็อาจจะช่วยได้ระดับนึงในส่วนของตัวเครื่อง แต่อาจจะยังไม่พอสำหรับหน้าจอที่ตกกระแทกพื้นเต็มๆเมื่อไหร่ก็เตรียมใจได้เลย ยิ่ง iPhone X เป็นสมาร์ตโฟนที่ประกอบด้วยกระจกเสียเป็นส่วนใหญ่ (มาเต็มทั้งหน้า-หลัง) อย่างนี้ยิ่งต้องการการปกป้องให้มากกว่าเดิม

ซึ่งตรงส่วนนี้การใช้ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame ก็จะช่วยปกป้อง iPhone X ได้มากขึ้นเพราะโอกาสที่หน้าจอจะแตกร้าวเมื่อตกลงจากที่สูงก็จะน้อยลงกว่าเดิมหากมีอุปกรณ์มาช่วยปกป้อง โดยฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame เองก็ผ่านการทดสอบรับรองจากสถาบันฯ พระจอมเกล้าพนระนครเหนือมาแล้วด้วย ก็น่าจะช่วยให้หลายคนสบายใจขึ้นกว่าเดิมละครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นต่อให้ฟิล์มกระจกกันรอยดีเลิศประเสริฐศรีแค่ไหน แต่ถ้าใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นไม่ได้ก็ไลฟ์บอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาโลกแตกอย่าง “เคสดันฟิล์มกระจกเผยอ” ที่หลายคนเจอแล้วคงรู้สึกเซ็งๆเป็นแน่ แต่ในส่วนของฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame นั้นสามารถที่จะติดแล้วใช้งานร่วมกับการใส่เคสทั่วไปได้สบายๆ เรียกได้ว่าติดทั้งฟิล์มกระจกกันรอยแถมยังใส่เคสได้ก็เหมือนเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นเป็นสองเท่ายังไงยังงั้น!

ขณะเดียวกันในส่วนของการใช้งานหน้าจอ iPhone เองก็ยังคงเป็นเรื่องสำคัญเสมอ ซึ่งกับฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame เองนั้นเมื่อติดใช้งานแล้วก็ยังสามารถใช้งาน iPhone X ได้เหมือนปกติไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์หรือคลิปวิดีโอบนหน้าจอที่ยังให้สีสันที่สดใสและคมชัดระดับ HD เหมือนเดิม, การเล่นเกมส์เองก็ไม่มีปัญหาเพราะทัชสกรีนนั้นยังคงไหลลื่นไม่เปลี่ยน รวมไปจนถึงระบบ Face ID เพราะเซนเซอร์ต่างๆบนหน้าจอก็ยังสามารถทำงานได้ปกติอีกด้วย

เอาเป็นว่าสำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปหาซื้อฟิล์มกระจกกันรอย Focus Super Glass 3D Full Frame สำหรับ iPhone X กันได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมของ Focus ได้ทั่วไป ส่วนใครที่ใช้งาน iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus เองก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะ Focus เขาก็มีฟิล์มกระจกกันรอยออกมารองรับให้ได้เลือกใช้งานตามความต้องการกันไปเลย รับรองครับว่าเพิ่มเงินอีกสักนิดเพื่อให้มือถือสวยๆของคุณมีอายุการใช้งานยาวนาน (และสวยงาม) มากขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่นี้ก็คุ้มค่าแล้วกับการติดฟิล์มกระจกกันรอยดีๆสักชิ้น!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite