Android: OPPO F5 กับ 3 ข้อชิงความได้เปรียบ เล่น RoV ไม่มีสะดุด!

ป๋าเอก | 22 พ.ย. 2560 16:25:22 (อัพเดต 28 พ.ย. 2560 14:22:04)

7555

VIEWS ป๋าเอก

Android: OPPO F5 กับ 3 ข้อชิงความได้เปรียบ เล่น RoV ไม่มีสะดุด!

:: Android: OPPO F5 กับ 3 ข้อชิงความได้เปรียบ เล่น RoV ไม่มีสะดุด! ::

ยุคนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนหยิบมือถือออกมาเล่นเกมส์กันเต็มไปหมด ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะสมาร์ทโฟนน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวของทุกคนที่สุดแล้วก็ว่าได้ แน่นอนว่าถ้าพูดถึง “เกมส์มือถือ” จริงๆแล้วอาจจะมีอยู่หลากหลายแนวให้เลือกเล่นเต็มไปหมด แต่เกมส์ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอยู่ทั่วทุกหัวระแหง ณ เวลานี้ คงจะหนีไม่พ้น RoV เกมส์แนว 5v5 MOBA จากค่าย Garena ที่ไม่ว่าใครพอมีเวลาว่างปุ๊บก็ต้องขอหยิบมาดวลกับทีมฝั่งตรงข้ามชนิดวางกันไม่ลงเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในท้องตลาดนั้นจะสามารถเล่นเกมส์ RoV ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากมือถือเครื่องนั้นช่วยให้เราได้เปรียบกว่าฝั่งคู่แข่งในระหว่างเกมส์การเล่นจริงๆก็น่าจะช่วยให้คุณไม่ต้องหงุดหงิดหัวร้อน ซึ่งผมอยากจะบอกเลยว่า OPPO F5 สมาร์ทโฟนจอใหญ่เต็มตารุ่นล่าสุดจากค่าย OPPO นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคอเกมส์ RoV ด้วยคุณสมบัติหลายๆอย่างที่วันนี้ผมจะมาแนะนำกันสักหน่อยครับ

เข้าเกมส์เร็วกว่า เหมือนใส่ก่อนได้เปรียบ!

เรื่องสำคัญที่สุดของเหล่าเกมเมอร์ทุกคนไม่ว่าจะเล่นบนแพลตฟอร์มไหนนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการที่เกมส์จะต้องเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด เพราะจังหวะสำคัญในระดับชี้เป็นชี้ตายถ้ามาพลาดเครื่องแฮงก์หรือกระตุกสักที ผลลัพธ์คงออกมาไม่สวยหรูแน่ๆ ซึ่งปัจจัยหลักๆสำหรับการเล่นเกมส์ออนไลน์อย่าง RoV นั้นก็น่าจะประกอบด้วยฝั่งฮาร์ดแวร์ที่ CPU และ RAM สเปคต้องถึง ในขณะที่ความเร็วจากอินเทอร์เน็ตก็เป็นอีกส่วนที่อาจชี้ผลแพ้-ชนะในแต่ละเกมส์ได้เลย

ซึ่งกับ OPPO F5 นั้นคงไม่ต้องเป็นห่วงแต่อย่างใด เพราะตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ 8 คอร์รวมไปถึง RAM ที่มากถึง 4GB เพียงพอกับการเล่นเกมส์ RoV แบบปรับกราฟฟิคระดับท็อปพร้อมเฟรมเรตลื่นไหลแถวๆ 30 fps ได้อย่างสบายบรื๋อ รับรองว่าคงไม่ได้เห็นอาการกระตุกหรือแล็กกันแบบง่ายๆแน่นอน!

มุมมองกว้างชัดเจน มองเห็นเต็มๆฉาก!

RoV นั้นเป็นเกมส์แนว MOBA ซึ่งก็อย่างที่รู้กันครับว่าเกมส์แนวนี้ถ้าเราเห็นฉากได้กว้างขึ้นก็จะยิ่งได้เปรียบฝั่งตรงข้ามเพราะจะวางแผนการเล่นกันได้ถูกว่าควรจะเดินเลนไหนหรือใช้สกิลอะไร แต่บางครั้งการเล่นเกมส์ RoV บนมือถือจอเล็กๆนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องทรมานใจอยู่ไม่ใช่น้อยเพราะนอกจากมุมมองในการเล่นที่จะแคบลงกว่าเดิมจนมองแทบไม่ออกเลยว่าฝั่งไหนคือพวกเดียวกันฝั่งไหนคือศัตรูแล้ว เมื่อจอเล็กลงพื้นที่ในการสัมผัสหน้าจอก็จะเล็กตามจนการควบคุมตัวละครหรือกดสกิลนั้นเป็นไปอย่างลำบาก กดปุ่มนี้แล้วดันเผลอไปโดนปุ่มนั้นหรือบางครั้งเล่นอยู่มันส์ๆดันสไลด์นิ้วหลุดออกนอกจอไปเสียนี่!

แต่ปัญหาดังกล่าวคงจะหมดไปหากคุณได้หยิบ OPPO F5 ขึ้นมาเล่นเกมส์ RoV สักครั้ง เพราะคุณจะได้พบกับความเต็มตาของหน้าจอแบบ Full Screen ขนาดใหญ่สะใจถึง 6 นิ้ว ซึ่งจะเปิดทุกมุมมองการเล่นของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม จนเผลอๆถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจจนกลับไปใช้มือถือจอเล็กชวนหงุดหงิดแบบเดิมๆไม่ได้เอานะ 555+

เล่นเกมส์ทั้งที อย่าให้มีใครมากวน!

อีกหนึ่งเรื่องขวนหงุดหงิดของคนเล่นเกมส์ RoV (เผลอๆก็คือทุกเกมส์นั่นแหละ) ที่ชวนหัวร้อนที่สุดก็คือจังหวะที่กำลังบู๊กันแบบเข้าด้ายเข้าเข็มมันส์ๆ แล้วอยู่ดีๆก็มีใครสักคนโทรเข้ามาในเวลาแบบนี้พอดิบพอดี อารมณ์นี้ไม่ว่าจะเป็นคนโทรมาขายประกันหรือเป็นสายจากแม่ยอดขมองอิ่มก็คงไม่แตกต่างกันเพราะจากที่กำลังเล่นเกมส์เพลินๆดันถูกขัดจังหวะจนบางครั้งถึงขั้นเด้งหลุดออกจากเกมส์เฉยเลย จากแมทช์ที่กำลังชนะใสๆเกมส์ดันพลิกกลับมาเป็นพ่ายแพ้พร้อมคำว่า “Defeat” แปะตัวโตๆให้ช้ำใจเล่นเสียนี่!

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่เบื่อกับการโทรมาขัดใจตอนกำลังเล่นเกมส์ RoV แบบนี้ รับรองว่าฟีเจอร์ Game Mode บน OPPO F5 จะถูกใจเหล่าเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ทั้งหลายอย่างแน่นอน เพราะระบบนี้จะรู้ทันทีว่าเรากำลังเล่นเกมส์อยู่และช่วยบล็อคข้อความแจ้งเตือนไม่ให้มารบกวนสมาธิระหว่างการเล่นเกมส์สำคัญ หรือถ้ามีเหตุด่วนธุระสำคัญจริงๆคุณยังสามารถเลือกที่จะรับสายโทรเข้าไปพร้อมๆกับเล่นเกมส์ได้ด้วยนะ

สนุกบนจอไม่พอ ไปต่อในชีวิตจริง!

ไหนๆ OPPO F5 ก็ได้ชื่อว่าเป็นมือถือที่เล่นเกมส์ RoV ได้ลื่นไหลขนาดนี้ ถ้าจะสนุกกันอยู่เพียงแค่บนหน้าจอกับเพื่อนๆในโลกออนไลน์มันก็ดูเหมือนจะยังไม่สุด ว่าแล้วทางด้านของ OPPO เลยมีกิจกรรมดีๆเพื่อคนรักเกมส์ RoV กับอีเวนต์การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ OPPO Presents Divas Championship ที่จะรวบรวมเหล่าดีว่าระดับตัวแม่ทั่วฟ้าเมืองไทยมาประลองชิงชัยความเป็นเจ้าแห่ง RoV ในวันที่ 2-3 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ บอกได้เลยว่าใครมางานนี้รับรองว่าได้มาร่วมกิจกรรมพร้อมรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับไปด้วยแน่ๆ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมนี้ได้ผ่านทางหน้าแฟนเพจ OPPOthai กันได้เลยนะ!

ก็ในเมื่อรู้แล้วขนาดนี้จะรอช้าอยู่ไย ถ้าอยากเล่นเกมส์ RoV ได้ลื่นถึงใจ ไม่มีสะดุดทุกจังหวะ แถมมาพร้อมออปชั่นครบเครื่องเพื่อคอเกมส์ตัวจริง มาลองสัมผัสกับ OPPO F5 กันได้ในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 9,990 บาทเท่านั้น หรือหากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.oppo.com/th/smartphone-f5 เลยครับ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite