Android : ชัดๆทั้ง 2 รุ่น...ชมภาพเรนเดอร์ทางการของ Xperia XZ1 และ XZ1 Compact ดีไซน์ทรงเดิม ปรับตำแหน่งใหม่นิดหน่อย !!

เฮียแม็พ | 26 ส.ค. 2560 14:16:20

3307

VIEWS เฮียแม็พ

Android : ชัดๆทั้ง 2 รุ่น...ชมภาพเรนเดอร์ทางการของ Xperia XZ1 และ
XZ1 Compact ดีไซน์ทรงเดิม ปรับตำแหน่งใหม่นิดหน่อย !!

ปลายเดือนนี้ก็เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวอีกมากมายได้เลยเพราะจะมีงาน IFA2017 กันแล้ว ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่หลายๆคนจับตามองมากๆก็คือ Sony เพราะตามข้อมูลก่อนหน้านี้เผยว่าต้องมีรุ่นใหม่มาเปิดตัวแน่ๆ ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาเรียบร้อยถึง 2 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่ว่าก็คือ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact นั่นเอง

ซึ่งจากภาพหลุดนี้ก็จะเห็นว่าดีไซน์ก็ยังคงเป็นทรงเดิมแบบที่เห็นบน XZs เลย ทั้งขอบหน้าจอด้านหน้าที่เหลือด้านบนและล่างชัดเจนเหมือนเคย กรอบเครื่องที่มีความโค้งมนเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องการจับถือที่ดีขึ้น , ปุ่ม Power สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ตรงด้านข้างของตัวเครื่องก็เช่นกัน

แต่จุดที่ต่างไปนิดหน่อยคงเป็นเรื่องของด้านหลังบริเวณกรอบไฟแฟลชและเซ็นเซอร์ต่างๆที่เป็นแถบยาวกว่ารุ่นก่อน และมีสัญลักษณ์ NFC แปะเพิ่มตรงนั้นด้วย ตรงนี้ดูเหมือนจะสลับตำแหน่งจากด้านหน้าบน XZs มาไว้ตรงนี้แทน เพื่อแก้ปัญหาการวาง NFC บนฝาหลังโลหะแน่ๆ ซึ่งพอจะเดาได้ว่ารุ่นนี้ยังคงใช้วัสดุฝาหลังเป็นโลหะไม่ใช่กระจกแบบตอน XZ Premium น่ะนะ

ส่วนสีสันที่เห็นในภาพชุดนี้ก็คือสีดำด้านและสีชมพู ตรงนี้ไม่ได้ใหม่ไปจากเดิมสักเท่าไหร่เนาะ

ในส่วนของ XZ1 Compact นั้นก็ยังคงมาในทรงกะทัดรัดเช่นเคย การดีไซน์แอบมีความเหลี่ยมกว่าของ XZ1 นิดหน่อย

ด้านหลังจะเห็นว่าการวางตำแหน่งก็ยังคงคล้ายกันอยู่ แต่โลโก้ NFC นั้นไม่ได้แปะไว้ที่แถบเซ็นเซอร์ด้านบนแบบ XZ1 แต่วางไว้ตรงที่ฝาหลังแบบรุ่นปกติ ตรงนี้เลยพอจะเดาได้ว่าวัสดุของรุ่นนี้อาจเป็นเพียงพลาสติกด้านทั่วไป ไม่ใช่โลหะแบบเดียวกับที่เห็นบน XZ1 นะครับ

ส่วนเรื่องสีสัน XZ1 Compact ที่หลุดมาเห็นได้ชัดว่าจะเป็นสีใหม่อย่างสีส้มออกชมพู (คล้ายสีเนื้อแซลมอนสดๆ) สวยเอามากๆเลยทีเดียวล่ะ

ในส่วนของสเปคนั้นยังไม่มีระบุมาด้วยแบบเต็มๆแต่คาดว่าทั้ง 2 รุ่นจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และเทคโนโลยีกล้องตัวใหม่แบบ Motion Eye มาอย่างแน่นอน ยังไงก็รอติดตามกันได้เลย กำหนดการเปิดตัวของ Xperia ใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีขึ้นในงาน IFA2017 สิ้นเดือนนี้ครับ :D

 

ที่มา : XperiaBlog [1][2]