[Tip] : มาดูวิธีอัพรูปลง IG ผ่าน PC ง่ายๆด้วย Chrome และ Safari กันดีกว่า !!

เฮียแม็พ | 9 พ.ค. 2560 12:23:53

60097

VIEWS เฮียแม็พ

[Tip] : มาดูวิธีอัพรูปลง IG ผ่าน PC ง่ายๆด้วย Chrome และ Safari กันดีกว่า !!

[Tip] : มาดูวิธีอัพรูปลง IG ผ่าน PC ง่ายๆด้วย Chrome และ Safari
กันดีกว่า !!

เป็นอีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่เพิ่งจะอัพเดทกันให้สดๆร้อนๆสำหรับผู้ใช้งาน Instagram ผ่าน Browser หลังจากที่เราเคยได้ส่องๆกันอย่างเดียว ล่าสุดก็มีการอัพเดทให้สามารถอัพโหลดรูปได้แล้วด้วยเช่นกัน แต่ ! ตอนนี้เรายังคงอัพได้จาก Browser บนมือถือหรือแท็บเล็ตเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นมือถือฝั่ง Android iOS ทำได้หมด แต่ถ้าอยากอัพรูปสวยๆที่ทำการปรับแต่งจากคอมพิวเตอร์มาแล้วโดยที่ไม่ต้องนำไฟล์รูปมาเข้ามือถือของเราอีกก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการก็ไม่ยุ่งยากใช้ได้ทั้งบน Chrome และ Safari เลย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ มาดูวิธีการกันเลยดีกว่า :D

อัพรูปลง IG ผ่าน Chrome

เรามาเริ่มกันด้วย Browser ยอดนิยมอย่าง Chrome กันก่อนเลย ซึ่งถ้าเข้าผ่าน Chrome บน Windows หรือ Mac หน้า IG ของเราก็จะใช้ได้เพียงแค่ส่อง ยังไม่สามารถอัพรูปได้อย่างที่บอกนั่นแหละ

ขั้นตอนแรกเลยเราก็ต้องไปโหลดตัว Extension หรือส่วนขยายชื่อ User-Agent Switcher for Chrome มาใช้งานก่อน คลิกที่นี่แล้วกด Add to Chrome ได้เลย

พอเพิ่มส่วนขยายใหม่นี้เข้ามาก็จะปรากฏไอคอนอันใหม่รูปหน้ากากขึ้นมาที่มุมจอด้านขวาบนตามในภาพครับ พอกดมลงไปก็จะมีให้เลือกหลากหลายระบบเลย ทั้ง IE , iOS , Android , Windows Phone ไปจนถึง Safari เลย

ทีนี้ก็ให้เลือกไปที่แถบของ iOS แล้วเลือกเป็น iPhone 6 หรือ iPad ก็ได้ แต่แนะนำว่าเป็น iPad ดีกว่าเนาะ พอกดเลือกไปแล้วตรงไอคอนมุมบนก็จะมีคำว่า iPad ซ้อนทับอยู่แล้ว แสดงว่าเลือกให้ใช้งาน Browser แบบหน้า iPad เรียบร้อยครับ

พอเปิดแบบนี้แล้วหน้าเว็บ Instagram ก็จะเปลี่ยนไปเล็กน้อย หน้าตาเป็นทรง Mobile ทีเดียวล่ะ มีแถบด้านล่างขึ้นมาแล้ว ทั้ง Home , Explore , Upload , Like และ Profile มาครบละทีนี้

เท่านี้เราก็กดที่ไอคอนรูปกล้องเพื่ออัพโหลดรูปได้เลยครับ ทีนี้ก็ใช้งานผ่าน Browser กันได้อีกหนึ่งทางแล้วเนาะ ถ้าอัพเสร็จแล้วอยากกลับมาใช้งานก็เพียงเลือกที่แถบด้านบนเลือก Chrome > Default เท่านั้นครับ ส่วนใครที่ใช้ Safari เป็นหลักก็มีวิธีการปรับให้ทำงานได้เช่นกัน ตามต่อด้านล่างนี้เลย

อัพรูป IG ผ่าน Safari

รอบนี้ไม่ต้องยุ่งยากไปดาวน์โหลดส่วนขยายอะไรเพิ่มเติมนัก เพียงแค่เราเลือกไปที่ Preferences ตรงแถบ menu bar ของหน้า Safari จากนัี้นเลือกไปที่แถบ Advenced แล้วเลือกติ๊ก Show Develop menu in menu bar

ทีนี้เข้าไปที่เว็บไซต์ Instagram แล้ว เลือกแถบ Develop ด้านบนหาคำว่า User Agent > Safari - iOS 10 - iPad

เท่านี้ก็จะมีแถบขึ้นมาที่หน้าเว็บแบบเดียวกัน และสามารถอัพโหลดรูปพร้อมโพสต์ผ่านหน้า Safari บน Mac ของท่านได้แล้วครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกดี เผื่อใครที่อยากโพสต์ภาพสวยๆที่มีการปรับแต่งจากบน PC ของท่านโดยตรง ก็ลองใช้วิธีนี้กันดูครับ แต่ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าสามารถแชร์ได้เฉพาะบน IG อย่างเดียวเท่านั้นก่อนนะครับ เรายังไม่สามารถแชร์เชื่อมไปยัง Facebook หรือ Twitter ได้แบบแอปบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แต่แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วล่ะเนาะ :D

 

ที่มา : PetaPixel