IT: ค่ายหนังสร้างเว็บบิทปลอมชวนสายสูบของฟรีมาเป็นลูกค้าชมภาพยนตร์ในโรง!

ป๋าเอก | 7 มี.ค. 2560 10:04:19

14351

VIEWS ป๋าเอก

IT: ค่ายหนังสร้างเว็บบิทปลอมชวนสายสูบของฟรีมาเป็นลูกค้าชมภาพยนตร์ในโรง!

:: IT: ค่ายหนังสร้างเว็บบิทปลอมชวนสายสูบของฟรีมาเป็นลูกค้าชมภาพยนตร์ในโรง! ::

เรียกได้ว่าเป็นแคมเปญการตลาดที่ออกจะแหวกแนวอยู่ไม่ใช่น้อยสำหรับบริษัท Romaly ตัวแทนจำหน่ายภาพยนตร์ในประเทศคอสตาริกา ที่พยายามหาทางหว่านล้อมเหล่านักดูหนังฟรีสายเถื่อนทั้งหลายให้หันมาอุดหนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์แบบถูกต้องตามกฏหมายบ้าง ด้วยการสร้างเว็บบิทปลอมๆขึ้นมาเพื่อชักจูงกลุ่มคนเหล่านี้ให้เห็นความสำคัญของการไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง!

โดยหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวที่ใช้ชื่อว่า Legal Torrents (ลองเข้าไปดูกันได้ตามลิงค์ตรงนี้) เลียนแบบหน้าตาการดีไซน์มาจากเว็บโหลดบิทชื่อดังอย่าง KickAss Torrents ชนิดที่ว่าถ้ามองผ่านๆคงคิดว่าเป็นเว็บเดียวกัน ซึ่งในหน้าเว็บก็จะมีไฟล์หนังให้โหลดบิทอยู่ประมาณ 6 เรื่องอาทิเช่น 50 Shades Darker, The Space Between Us หรือ Split เป็นต้นพร้อมปุ่ม Descargar (Download) และ Magnet ให้เสร็จสรรพ

อย่างไรก็ตามเมื่อสายสูบฟรีลองโหลดไฟล์ทอร์เรนต์มาดูจนเสร็จก็จะพบว่าสิ่งที่อยู่ภายในนั้นไม่ใช่หนังเต็มๆแต่เป็นภาพยนตร์ตัวอย่างของหนังเรื่องดังกล่าวก่อนจะปิดท้ายด้วยข้อความประมาณว่าการละเมิดลิขสิทธิ์ส่งผลกระทบกับวงการภาพยนตร์อย่างไร

แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือภายในไฟล์ทอร์เรนต์เหล่านี้ยังมีการแนบอีเมล์พิเศษซึ่งคุณสามารถนำมาใช้เพื่อไปแลกเป็นตั๋วหนังสองใบสำหรับการชมภาพยนตร์ (เรื่องที่ตั้งใจจะดาวน์โหลดในตอนแรก) ในโรงจริงๆได้อีกด้วย ซึ่งทางฝั่งของบริษัท Romaly มีความตั้งใจไว้ว่าอยากจะให้สายเถื่อนเหล่านี้ได้รู้ถึงคุณค่าของการไปดูหนังในโรงว่าประสบการณ์ที่ได้รับมันต่างกันกับการโหลดบิทมาดูอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบไกลลิบลับนั่นเอง

ส่วนใครที่คิดอยากจะไปลองของกับเว็บนี้ก็บอกเลยว่าน่าเสียดายที่ตอนนี้ดูเหมือนจะไม่มีใครปล่อย seed ไฟล์ดังกล่าวอีกต่อไป เพราะเราก็เข้าลองโหลดไม่ได้เหมือนกันแฮะ 555+ เอาเป็นว่าช่วยๆกันสนับสนุนภาพยนตร์ดีๆในโรงกันบ้างจะดีกว่านะครับ :3

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: torrentfreak