Game: หนุ่มไอเดียบรรเจิดลดน้ำหนัก 20 กิโลภายใน 5 เดือนด้วยการเล่นเกมส์ VR!

ป๋าเอก | 22 ก.พ. 2560 10:05:18

27462

VIEWS ป๋าเอก

Game: หนุ่มไอเดียบรรเจิดลดน้ำหนัก 20 กิโลภายใน 5 เดือนด้วยการเล่นเกมส์ VR!

:: Game: หนุ่มไอเดียบรรเจิดลดน้ำหนัก 20 กิโลภายใน 5 เดือนด้วยการเล่นเกมส์ VR! ::

ถ้าพูดถึงการเล่นเกมส์และการออกกำลังกายหลายๆคนอาจจะมองว่าเหมือนอยู่ในขั้วที่ยืนอยู่ตรงข้ามกัน แต่เอาเข้าจริงแล้วด้วยนวัตกรรมในวงการเล่นเกมส์ระยะหลังๆอย่างเช่น Microsoft Kinect หรือ PlayStation Move ก็ทำให้ทั้งสองเรื่องนี้มาบรรจบกันได้อย่างลงตัว เหมือนอย่างกรณีของพ่อหนุ่ม Job Stauffer รายนี้ที่สามารถลดน้ำหนักของตัวเองลงได้มากกว่า 20 กิโลกรัมภายในเวลาเพียง 5 เดือนโดยอาศัยการออกกำลังกายผ่านการเล่นเกมส์ VR เป็นหลัก บร๊ะ!

โดยก่อนหน้านี้คุณ Job เคยมีน้ำหนักตัวมากกว่า 136 กิโลกรัมซึ่งทำให้สุขภาพของเขาเริ่มย่ำแย่ลงเพราะเริ่มรู้สึกปวดหัวบ่อยๆและมีอาการของโรคอื่นเข้ามาแทรกซ้อน จนเมื่อเขาไปพบหมอก็ได้รับคำแนะนำมาว่าคงถึงเวลาที่จะต้องออกกำลังกายอย่างจริงจังแล้วละเพราะไม่อย่างนั้นแย่แน่ๆ ซึ่งแม้ว่าคุณ Job จะพร้อมเตรียมใจมาเพื่อรับมือกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างจริงจัง แต่ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นทำงานอยู่ในวงการเกมส์อยู่แล้วก็เลยเกิดไอเดียว่าถ้าจะให้หักโหมออกกำลังกายเหมือนคนทั่วไปร่างกายอาจจะยังรับไม่ไหว อย่ากระนั้นเลยเราลองมาใช้เกมส์นี่แหละเป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักเสียเลยดีกว่า!

สำหรับอุปกรณ์ที่คุณ Job เลือกใช้ในการออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนักของเขาก็คือ HTC Vive อุปกรณ์ในการเล่นเกมส์แบบเสมือนจริง VR (Virtual Reality) ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเจ้าตัวเห็นว่าด้วยความเป็นเกมส์แบบเสมือนจริงก็น่าจะทำให้ประสบการณ์ร่วมในการเล่น (และออกกำลังกาย) มีความ “อิน” มากกว่าเกมส์สำหรับการออกกำลังกายอื่นๆที่เคยมีมาก่อนในวงการไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม Nintendo Wii, PlayStation Move หรือ Microsoft Kinect ก็ตาม

ส่วนเกมส์ที่คุณ Job นำมาเล่นเป็นหลักสำหรับการออกกำลังกายก็คือ Soundboxing ซึ่งจะเป็นเกมส์ที่ให้ผู้เล่นสามารถอัพโหลดเพลงที่ต้องการใน YouTube มาใช้เป็นเพลงสำหรับการเล่นภายในเกมส์ โดยตัวผู้เล่นมีหน้าที่ชกปุ่มที่ลอยเข้ามาตรงหน้าเพื่อประกอบเข้ากับจังหวะของเพลงให้อารมณ์ประมาณ Guitar Hero เวอร์ชั่นออกกำลังกายก็ไม่ปาน ซึ่งในตอนแรกๆคุณ Job ก็เริ่มจากการเล่นเกมส์นี้วันละ 20 นาทีก่อนจะค่อยๆขยับขึ้นไปเป็น 25 นาที, 45 นาที, 1 ชั่วโมง ไปจนกลายเป็นวันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึงขนาดที่ว่าช่วงหลังเจ้าตัวก็ไปซื้อนวมถ่วงน้ำหนักมาเป็นออปชั่นเสริมสำหรับการออกกำลังกายอีกด้วย

สุดท้ายผลลัพธ์จากการเอาจริงเอาจังกับการเล่นเกมส์ VR เพื่อออกกำลังกายของคุณ Job ก็เห็นผลเพราะในที่สุดเขาก็สามารถลดน้ำหนักของตัวเองลงได้ถึง 22 กิโลกรัมภายในเวลาเพียง 5 เดือนจากการเล่นเกมส์ Soundboxing ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพในแบบอื่นๆ จนตอนนี้เจ้าตัวสามารถเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเหมือนคนปกติทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่ต้องเขินอายสายตาคนอื่นอีกแล้ว

ก็ลองเอาไปเป็นไอเดียกันดูได้กับการลดน้ำหนักที่ได้ความสนุกไปด้วยในตัวผ่านการเล่นเกมส์ VR แบบนี้ครับ :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: uploadvr