พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2017 งานเด็ดโปรโมชั่นดีสำหรับคนรักสมาร์ทโฟน

น้าป๋วย | 10 ก.พ. 2560 11:51:11 (อัพเดต 10 ก.พ. 2560 14:11:14)

8585

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2017 งานเด็ดโปรโมชั่นดีสำหรับคนรักสมาร์ทโฟน

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2017 งานเด็ดโปรโมชั่นดีสำหรับคนรักสมาร์ทโฟน

กลับมาอีกครั้งกับงานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับงาน Thailand Mobile Expo 2017 ซึ่งทาง TechXcite ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคยที่จะนำเอาภาพบรรยากาศในงานมาให้ชมกัน เพราะงานนี้แน่นอนว่ามีทั้งสมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริมต่างๆรวมถึงบรรดาผู้ให้บริการก็มาจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่ามีอะไรในงานที่น่าสนใจและบรรยากาศเป็นอย่างไร ส่วนใครที่อยากจะมางานนี้สามารถมาได้ตั้งแต่วันนี้ - 12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00น. - 20.00น.

เริ่มเดินจากใน Plenary Hall กันก่อนเลย ไปเดินดูในส่วนของบูธ Samsung ที่ยังคงอยู่ในจุดเดิมริมกำแแพงฝั่งขวาที่ปีนี้ยังคงความใหญ่โต และมีคนเข้าไปเยี่ยมชมกันอย่างมากมายไม่ขาดสาย โดยในครั้งนี้ทาง Samsung เน้นในส่วนของสมาร์ทโฟนตระกูล A 2017 ทั้ง Samsung A3 2017 , A5 2017 และ A7 2017 ส่วนรุ่นอื่นๆก็ยังคงได้รับความสนใจทั้ง Samsung Galaxy S7 Edge หรือ Samsung Galaxy Note 5 เป็นต้น

นอกจากนี้ทาง Samsung ยังได้นำเสนอเทคโนโลยีการให้บริการ Samsung Pay ที่สามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์อิเล็คทรอนิกส์ได้ สามารถใช้จ่ายเงินแทนเงินสดหรือบัตรเครดิตได้ ทั้งยังปลอดภัยต่อการใช้งานอีกด้วย สุดท้ายในส่วนของโปรโมชั่นต่าง ๆ นั้นก็ต้องบอกว่าจัดเต็มอีกเช่นเคย โดยเฉพาะพวกของแถมต่าง ๆ เห็นมีหลายคนแบกกระเป๋าเดินทางที่เป็นของแถมของ Samsung กันหลาบใบเลยทีเดียว

เดินถัดมาเจอบูธของ True Move H ซึ่งมีการนำเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาจัดรายการลดราคาค่าเครื่องเมื่อผูกสัญญาการใช้บริการรายเดือน ซึ่งถ้าใครมีเบอร์เดิมหรือจะย้ายค่ายก็สามารถรับสิทธิ์ได้ ยิ่งเปิดเบอร์ใหม่ก็มีเบอร์สวยให้เลือกมากมาย พร้อมกับการให้คำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับโปรโมชั่นของ True Move H ไม่ว่าจะเน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ตก็ได้หมด

ไปดูตรง Jaymart กันบ้าง บูธนี้ก็ถือเป็นบูธที่คนเยอะมาก ๆ อีกบูธเพราะรวมเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์มารวมไว้ในที่เดียว ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขาแถมยังมีโปรโมชั่นจากทาง Jaymart ที่น่าสนใจไม่น้อย อย่างเช่นโปรโมชั่นผ่อน 0% 24 เดือนในสมาร์ทโฟนบางรุ่น เรียกได้ว่าผ่อนกันยาว ๆ และยังมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ขนเอามาลดราคากันทั้งร้านเลยก็ว่าได้

ถัดมาเป็นบูธของ DTAC ที่ยกศูนย์บริการมาให้บริการทั้งเปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายหรือแม้แต่การให้คำแนะนำเรื่องโปรโมชั่น ส่วนสมาร์ทโฟนที่เอามานำเสนอก็มีทั้งส่วนลดค่าเครื่อง รวมไปถึงค่าบริการสุดพิเศษ และถ้าใครจะซื้อ Huawei ลองมาดูที่นี่ก็ได้เพราะเห็นมีลุ้นรับกล้อง Leica D-Lux 109 ด้วย ลูกค้า DTAC ลองมาสอบถามกันได้

เข้าไปดูบรรยากาศของบูธ Wiko อีกหนึ่งแบรนด์จากฝรั่งเศสที่นำเอาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดคุณภาพสูงมาจำหน่าย โดยมีการจัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมากมาย แถมในบูธยังมีการจัดกิจกรรมให้ลูกค้าทุกท่านได้เล่นเกมชิงของรางวัลอีกด้วย นับว่าเป็นอีกบูธที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ Wiko

ไปต่อกันที่ AIS บ้าง ค่ายนี้ถือว่าคนเข้ามาดูโปรโมชั่นต่าง ๆ เยอะมาก มีการนำเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อ และแน่นอนว่าลดราคาค่าเครื่องเมื่อผูกสัญญาการใช้บริการก็ต้องมีเหมือนคู่แข่ง แถมค่ายนี้มีการนำเอาสมาร์ทโฟนแปลก ๆ มาจำหน่ายด้วย อย่างเช่นเหลือบไปเห็น Blackberry DTEK60 ที่เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android ใครที่เป็นลูกค้า AIS อยากจะเปลี่ยนโปรโมชั่นหรือหาเบอร์ใหม่สวย ๆ ก็ลองมาดูได้เลย

เห็นมีบูธหนึ่ง ไม่ได้ขายสมาร์ทโฟนแต่นำเอาพวกอุปกรณ์เสริมมาจำหน่ายทั้งฟิล์มกันรอย เคส และที่เห็นเยอะ ๆ ก็คือหูฟังหลากหลายรุ่นจากแบรนด์ชื่อดัง นำมาลดราคา ที่น่าสนใจก็เห็นมีหูฟัง Clearance Sale ใครที่มองหาหูฟังดีๆเอามาใช้งานกับมือถือก็ลองมาดูได้ รับรองว่าน่าสนใจและมีให้เลือกเยอะจริง ๆ ลืมบอกไปในงานมีกล้องติดรถยนต์ด้วยนะ เผื่อใครที่ยังไม่มีไปหาซื้อกันได้ คนขายไม่ถามว่า "พี่เก๋าไหม" แน่นอน

ภายในงานเห็นมีบูธของ PowerBuy ด้วย สำหรับบูธนี้ดีตรงที่สินค้าลดราคาหลายรุ่นเลย แถมใช้ The One Card สะสมคะแนนได้อีก ส่วนบัตรเครดิตก็ร่วมหลายใบเลย ผ่อนกันยาว ๆ ได้พร้อมของแถมเพียบ

ไปดู Sony ที่ครั้งนี้นำเสนอตัวเรือธงอย่าง Sony XPERIA XZ ที่หลายๆคนอยากได้ แถมในงานลดราคาค่าเครื่องไปเลยอีก 4,000 บาท ยังไม่นับรวมพวกของแถมต่าง ๆ อีกเยอะแยะ ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องกล้องแจ่ม ๆ ลองมาดู Sony ก็ได้นะ ค่ายนี้สาวกอารยธรรมเข้าใจดีถึงคุณภาพของสินค้า

แวะเวียนเยี่ยมชม OPPO กันต่อ ในส่วนของ OPPO ก็เน้นรุ่น OPPO F1s เป้นตัวชูโรง โดยรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่าย Selfie ได้สวยมาก สาว ๆ หลายคนติดใจ ภายในบูธมีโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมายทั้งของแถม ทั้งลดราคาพิเศษ และมีของรางวัลให้ร่วมลุ้นในกิจกรรมสนุก ๆ อีกด้วย หรือใครจะลองถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน OPPO เค้าก็มีจัดไฟสวยๆให้ได้ถ่ายอีก!

ไปดูกันต่อกับ Huawei บ้าง ค่ายนี้ถือว่ามาแรงมากเพราะไม่ว่าจะเป็นตระกูล P9 หรือ Mate9 ต่างก็ได้รับการถามถึง ด้วยประสิทธิภาพของกล้องหลังคู่แปะคำว่า Leica นี่มันแรงจริง ๆ แถมในงานยังมี Huawei Mate9 Porche Design มาโชว์ด้วย ใครสนใจจับจองเป็นเจ้าของก็จัดไปเลยในราคา 49,900 บาท 

เดินไปเรื่อย ๆ เจอ Vivo ซึ่งเป็นอีกหนึ่งค่ายที่มาแรง และในงานครั้งนี้ก็ได้เปิดตัว Vivo V5 Plus ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ ถ่ายภาพ Selfie แบบหน้าชัดหลังเบลอ สร้างโบเก้ได้แบบงาม ๆ ถึงขนาดจ้างอั้ม พัชราภามาเป็นพรีเซ็นเตอร์เลยทีเดียว และที่ต้องยกให้เลยก็เห็นจะเป็นป้ายของแถมที่จะแถมให้คุณลูกค้าจนต้องร้องขอชีวิต แบบยาวเหยียด 20 รายการตามที่เห็นนั่นแหละ

มาดูบรรยากาศในบูธของ Lenovo กันต่อ ค่ายนี้ที่เห็นก็มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่เน้นราคาคุ้มค่า แถมด้วยของแถมจัดเต็มไม่แพ้ค่ายอื่น เลยรู้สึกว่างานนี้จะเน้นของแถมกันเยอะจริง ๆ ส่วนพวกผ่อน 0% อะไรนั้นก็ถือเป็นโปรโมชั่นปกติที่ทุกค่ายต้องมีไปแล้ว

ลองไปดูตรง ASUS บ้าง ก็มีพวกตระกูล Zenfone รุ่นต่างๆที่ขายดีกันเช่นเคยเพราะหลายคนใช้แล้วติดใจเรื่องของสเปคที่ดีแต่ราคานั้นถือว่าไม่แพงคุ้มค่าเงินที่เสียไป ที่เห็นเด่น ๆ ก็มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ใครที่ซื้อไปก่อนในรุ่น Zenfone 2 Deluxe ก็ไม่ต้องเสียใจ คิดซะว่าซื้อก่อนใช้ก่อน ส่วนรุ่นใหม่ ๆ ก็มีโปรโมชั่นแถมของแถม พร้อมส่วนลดต่าง ๆ นั่นแหละ

ไปจนสุดดู Moto กันบ้าง ค่ายนี้เค้านำตัวใหม่อย่าง Moto M มาให้ได้ลองจับตัวจริงกันเลย แต่ถ้าใครชื่อนชอบรุ่นเรือธงอย่าง Moto Z ก็มีมาให้ได้ลองเหมือนกัน พร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่คนสนใจกันอย่างมากก็ยังคงเป็น MOD Moto Z ที่เป็นกล้อง Hasselblad True Zoom นั่นแหละ ในงานมีขายด้วยนะ ถ้าใครมีเครื่องอยู่แล้วก็มาประกบใช้ได้เลย

นอกจากพวกแบรนด์สมาร์ทโฟนต่าง ๆ แล้ว ใน Plenary Hall ก็มีบูธย่อยที่นำเอาสินค้าต่างๆมาขายกันอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่สำรอง หรือติดฟิล์มกันรอย รวมไปถึงหูฟังดี ๆ และกล้องติดรถยนต์อย่างที่บอกไปแล้ว ที่เห็นมีของใหม่ ๆ น่าสนใจก็อย่างเช่นแบตเตอรี่สำรองที่สามารถชาร์จกับพลังงานแสงได้ หรืออุปกรณ์ทำความเย็น,ความร้อนในตัวสำหรับสวมใส่ โดยทำเป็นรูปร่างคล้ายหูฟังแต่จริงๆเป็นปลอกคอที่สวมใส่เพิ่มความเย็น หรือปรับให้อุ่นได้เวลาอยู่ต่างประเทศ เป็นต้น

เดินออกมาด้านนอกกันบ้างตรงทางเดินหน้าโซน C จะเห็นบูธของ TG Fone ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าอยู่ สำหรับบูธนี้ก็มีมือถือหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ตามด้วยโปรโมชั่นดีๆและของแถมอีกเยอะแยะ ที่น่าสนใจก็มีตรงโซนล้างสต็อคที่เอาพวกรุ่นเก่ามาลดราคาแบบชนิดที่ว่าคนซื้อของใหม่เมื่อปีก่อนแทบทำใจไม่ได้ ถ้าไม่ได้เน้นเทคโนโลยีอะไรแล้วลองดูตรงนี้ก็ได้

เดินมาอีกนิดอยู่ติดกันเจอบูธของ Jaymart ที่นอกจากมือถือแล้ว ตรงจุดนี้มีบริการจำหน่ายกล้องดิจิตอลด้วย มีกล้องให้เลือกทั้งค่าย Canon , Nikon , Sony , Olympus แถมทีเด็ดก็อยู่ที่ผ่อน 0% นาน 24 เดือนแค่ใช้บัตรที่ร่วมรายการ ความฝันในการซื้อกล้องสักตัวไว้ใช้ก็ไม่ยากอีกต่อไปเพราะผ่อนได้นานไม่ต้องจ่ายเยอะ ลองมาดูกันได้

เดินมาตามทางเดินเรื่อยๆ ขนาดวันแรกช่วงกลางวันคนยังเยอะขนาดนี้ สงสัยว่าวันเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้คนคงเยอะแน่นอน อย่างที่บูธ Nubia คนเข้าแถวล้นทะลักเพราะมารอซื้อสมาร์ทโฟนราคาดี สเป็คเทพค่ายนี้กันอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของวงการสมาร์ทโฟนที่มีการเข้าแถวรอซื้อเยอะมากจนล้นทะลักเต็มหน้างาน

ส่วนโซนด้านนอกที่เห็นก็มีการจับจองของบููธต่างๆที่เอาสินค้าของตนมานำเสนอ เช่น Samsung ก็มีเครื่องให้ลองเล่น หรืออย่าง Huawei เองก็ดักลูกค้าให้เข้ามาลองเล่นกันด้านหน้า Plenary Hall กันเลยทีเดียว นับว่าเป็นงานที่เดินเพลินและคึกคักมากๆสำหรับครั้งนี้

ขอไปต่อตรงหน้ายักษ์ที่จะเดินขึ้นไปตรงโซน A มีบูธ Sony จับจองพื้นที่อยุ่ และมีการนำเอาพวกหูฟัง อุปกรณ์เสริม และที่หลาย ๆ คนคงจะสนใจอย่าง PlayStation 4 มาให้ทดลองเล่นด้วย กลายเป็นว่างานนี้มีของให้เดินดูเยอะเลยนอกจากมือถืออย่างเดียว นี่มัน MBK ชัดๆ

ไปตรงโซน A กันบ้าง ตรงจุดนี้ Samsung มีการนำเสนอเทคโนโลยีของ Samsung Gear VR และ Gear S3 ซึ่งมีทั้งการเปิดให้ชมภาพยนตร์แบบ 4D มีเกมให้เล่นสนุกสนานในงาน คนเข้าคิวรอเล่นกันเยอะเลยแหละ

ส่วนที่เป็น Gadget Zone ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ไปดูแล้วก็มีอุปกรณ์ของเล่นอิเล็คทรอนิกส์ต่าง ๆ มาโชว์ให้ดู อย่างที่น่าสนใจก็มีพวกโดรน หรือหูฟังราคอสองแสนที่ไม่มีโอกาสได้ทดลอง แต่เห็นราคาแล้วอยากลองว่าเสียจะพระกาฬแค่ไหน รวมถึงโน้ตบุ๊ค Predator ที่จัดเต็มสเป็คจนมีค่าตัวราวๆสามแสนบาทมาให้ได้ลองเล่น น้ำหนักตัวก็ราวๆ 8 กิโลกรัม เห็นแล้วได้แต่อึ้ง

ส่วนตรงห้องประชุมทาง Samsung ได้จัดเป็น Galaxy Previllage ให้บริการผู้ซื้อมือถือ Samsung ภายในงาน โดยมีอาหารและเครื่องดื่มให้รับประทานฟรี และยังมีบริการแลกของสมนาคุรพร้อมร่วมกิจกรรมรับรางวัลต่างๆมากมาย ใครที่ซื้อ Samsung แล้ว ไปใช้บริการกันได้

เดินมั่วไปหน่อย เพราะขอย้อนกลับไปตรงใกล้ๆโซน C เห็นมี Huawei ที่จองโซน Plaza ทั้งหมดเป็นของตัวเอง ไปเดินแล้วก็เป็นโซนที่เรียกได้ว่า Huawei จัดเต็มจริงๆ มีเครื่องให้ลอง มีหลายร้านที่มาขายพร้อมนำเสนอโปรโมชั่น ขนาดที่ว่าซื้อ huawei แถมหม้อสุกี้ก็มี พร้อมบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Huawei

ไปดูบรรยากาศในโซน C กันเลยดีกว่า โซนนี้ชั้นบนจะเป็นพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ แต่ถ้าไปเดินชั้นล่างจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคเช่น เสื้อผ้า รองเท้าซะมากกว่า ซึ่งจากการเดินในโซนที่จำหน่ายอุปกรณ์เสริมนี้ก็ถือว่าเพลินเลย เพราะสินค้ามีเยอะและมีความหลากหลายมาก ๆ อย่างแค่ฟิล์มกันรอยก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกมีคุณสมบัติเยอะแยะแตกต่างกัน

สินค้า Clearance ก็มีนะ หรือจะไปดูพวกฮาร์ดดิสก์ก็ยังมี โน้ตบุ๊คก็มา มางานมือถือแต่ได้คอมพิวเตอร์กลับบ้านก็เป็นได้ ถึงบอกว่างานนี้เดินเพลินเดินสนุกจริงๆ ใครที่คิดว่างานนี้จะไปแล้วไม่ได้ของติดไม้ติดมือถ้าไม่ได้ดูมือถือ ลองเปลี่ยนใจได้ยังทัน

อีกบูธที่มากี่ที่ก็เสียเงินทุกทีกับ Remax ที่นำเอาสินค้ามาหลากหลายรายการลดราคาเฉพาะในงาน ที่สำคัญคือมีประกันมาตรฐานทุกชิ้น เสียเปลี่ยนใหม่ได้ ไม่ต้องไปสุ่มเสี่ยงซื้อของที่ไม่ได้รับการประกัน

เห็นชื่อร้านยังงงๆอยู่ในตอนแรก ปรากฏว่าเป็นร้านของทาง Big Camera ที่มาในชื่อว่า Big Mobile ที่หันมาขายสมาร์ทโฟนด้วย ใครที่ไปเดินงานก็แวะเวียนไปดูได้เลย ส่วนสินค้าอื่นๆก็ลองดูตามภาพได้เลย มีสินค้าหลากหลายและราคาพิเศษ แต่ขอกล่าวไว้ก่อนว่าคนเยอะนิดนึง อย่าไปซีเรียส แถมงานนี้พริตตี้ก็น่ารักด้วยนะ เดินเพลินเชียวแหละ สุดท้ายก็ฝากพาเที่ยวนี้ไว้ด้วยละกัน และคราวหน้าเรายังคงมีบรรยากาศแบบนี้มาให้ชมเช่นเคย ติดตามกันได้ที่ TechXcite นี่แหละ