Preview : OPPO F1s Classic Black Limited Edition เสน่ห์อันน่าเย้ายวนด้วยสีดำด้านสุดคลาสสิค !!

เฮียแม็พ | 3 ธ.ค 2559 12:03:20

6280

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : OPPO F1s Classic Black Limited Edition เสน่ห์อันน่าเย้ายวนด้วยสีดำด้านสุดคลาสสิค !!

Preview : OPPO F1s Classic Black Limited Edition
เสน่ห์อันน่าเย้ายวนด้วยสีดำด้านสุดคลาสสิค
!!

 

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม๊พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามีสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษจากรุ่นยอดนิยมมารีวิวให้ชมกันกับ OPPO F1s Classic Black Limited Edition นั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นสีสันใหม่ที่ออกมาแบบจำนวนจำกัดเท่านั้น เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าพอเป็นสีดำเท่ๆแบบนี้แล้วจะน่าสนใจแค่ไหน และถ้าเทียบกับรุ่นสีปกติล่ะ แบบไหนถูกใจเพื่อนๆมากกว่ากัน :D

แกะกล่องกันก่อนเลย

มาดูกันที่กล่องกันก่อนเลย ที่ด้านหน้าของกล่องจะเห็นว่ายังคงสโลแกน Selfie Expert อยู่ที่หน้ากล่องชัดเจนแถมพอเป็นสีพิเศษ จะมีเขียนว่า Holiday Limited Edition เพื่อให้รู้ชัดเลยด้วยว่ารุ่นนี้รุ่นพิเศษนะจ๊ะ :P

มาดูตัวกล่องแบบเต็มๆที่เทียบกับรุ่นปกติ สี Classic Black อยู่ฝั่งซ้ายจะเห็นว่าตัวกล่องก็เป็นสีดำไปด้วยดูคมเข้มดีไม่น้อย ส่วยรุ่นปกติหน้ากล่องก็จะออกแนวใสๆด้วยสีขาว-ทองแทน

กล่องชั้นในก็ต่างกันไปอีกด้วยสีดำและขาวชัดเจน

เปิดกล่องมาก็ชัดเจนครับตัวเครื่องที่วางนอนอยู่ดูเป็น 2 สี 2 สไตล์ดี

อุปกรณ์ภายในกล่องจะเหมือนกันหมดครับ จะเป็นรุ่นปกติหรือสี Limited Edition ทั้ง

 • ตัวเครื่อง
 • สาย Micro-USB
 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ
 • หูฟัง
 • คู่มือการใช้งาน

อุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่จองล่วงหน้า !

แต่อุปกรณ์ในกล่องเท่านี้ยังไม่พอหรอก เพราะพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจอง OPPO F1s Classic Black Edition จะได้รับ Premium Boxset ไปอีกชุดใหญ่ด้วย

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นจะมีของสุดพรีเมี่ยมมาให้ ทั้งไม้เซลฟี่ , เลนส์ช่วงพิเศษสำหรับมือถือ , เคสฝาพับ และริงแฟลชขนาดใหญ่เอาไว้ถ่ายภาพกันอย่างจุใจเลย

หน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆเวลาเอามาเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง F1s แล้วก็จะเป็นตามนี้เลยครับ :D

ยลโฉมสีดำสุดคลาสสิค

มาเข้าที่ตัวเครื่องกันเลยดีกว่า หน้าตาด้านหน้าก็แน่นอนครับเทียบกับรุ่นปกติก็เป็นดำ-ขาวล่ะครับ ซึ่งตรงนี้อาจจะแปลกตาไปพอสมควรสำหรับรุ่นสีดำ เพราะพักหลังเราไม่ค่อยได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีหน้าจอสีดำจากทาง OPPO เท่าไหร่ หลังๆมักจะเห็นรุ่นที่เน้นเป็นสีขาว-เงินหรือ ขาว-ทอง ซะส่วนใหญ่น่ะเนอะ

ด้วยความที่หน้าจอด้านหน้าเป็นสีดำสนิท เลยทำให้รู้สึกว่าตัวเครื่องมีขอบหน้าจอบางกว่านิดหน่อยด้วยเนอะ :P

เหนือหน้าจอมีจุดเด่นกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลตามสโลแกนของรุ่นนี้ที่ใช้ว่า Selfie Expert

ปุ่มโฮมของรุ่นนี้ยังสามารถสแกนลายนิ้วมือได้เหมือนกับปกติทุกอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าการสแกนก็รวดเร็วเพียงกดลงไปใช้เวลาราวๆ 0.2 วินาทีก็สแกนเข้าเครื่องได้แล้ว

ด้านหลังตัวเครื่องก็เป็นสีดำด้าน ดูมีเสน่ห์เอามากๆ

ถ้ามาเทียบกับสีทองรุ่นปกติก็จะดูดีกันคนละแนว สีคนละแนวเหมือนสวยคมเข้มกับสวยสว่างมีสไตล์ล่ะเนอะ :D

ด้านหลังกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED อีกหนึ่ง ตัวเลนส์มีความนูนออกมาจากตัวเครื่องนิดหน่อยเช่นเคยจ้ะ

ตัวเสาสัญญาณก็จะเห็นว่าด้วยความที่เป็นสีดำไปด้วยเช่นกัน ทำให้ดูเนียนไปกับตัวเครื่องเช่นเดียวกับขอบหน้าจอนั่นแหละครับ เนียนไปกว่าเดิมพอสมควรเลย

รอบๆเครื่องก็จะเป็นสีดำด้านไปทั้งหมด ทั้งหรอบเครื่องปุ่มกดต่างๆ มีการตัดขอบแบบ Diamond-Cut เป็นสีเทานิดๆ ให้ความรู้สึกที่ดูดีไปอีกแบบ

ตรงนี้จะเห็นว่าตัวเครื่องนั้นเป็นสีดำด้านไปทั้งตัวเลย ต่างจากรุ่นปกติที่จะใช้เป็นสี Two-Tone ที่เป็นด้านหน้าขาว และด้านหลังสีทองเป็นต้น

การวางตำแหน่งปุ่มต่างๆแน่นอนว่าเหมือนกันหมด คือปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ปุ่ม Power และช่องใส่ซิมและ Micro-SD แบบถาดไฮบริดครับ

สเปค OPPO F1s Classic Black Edition

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720x1280 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต MediaTek MT6750 Octa-core 1.5GHz
 • ชิปกราฟิก Mali-T860MP2 GPU
 • แรม 3GB
 • รอม 32GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 128GB
 • แบตเตอรี่ 3,075 mAh
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

สเปคภายในจริงก็เหมือนกันเป๊ะๆเลยล่ะครับ ทั้งหน้าจอที่ 5.5 นิ้วความละเอียด HD , หน่วยประมวลผล , แรม หรือหน่วยความจำภายในก็ด้วย

สำหรับฟีเจอร์การใช้งาน และตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ OPPO F1s สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากรีวิวเต็มที่ลิ้งก์นี้เลยครับผม >> http://www.techxcite.com/topic/25803.html 

รวมๆแล้วก็ถือว่า OPPO F1s Classic Black Limited Edition เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะจริงๆ OPPO F1s รุ่นปกติก็น่าสนใจด้วยความสามารถและความคุ้มค่าไม่น้อยอยู่แล้ว พอยิ่งมีสีสันดำคมเข้มและมีเสน่ห์แบบนี้เพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือกอีกก็ยิ่ง ทำให้ดูน่าสนใจเอามากๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือกล้องหน้าดีๆในราคาไม่สูงมากนักและที่สำคัญมีสีดำมาเพิ่มอีกหนึ่งตัวเลือกแบบนี้ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่

 

OPPO F1s Classic Black Limited Edition นี้เริ่มเปิดจองให้เป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ช่องทางการสั่งองก็ตามภาพด้านบนเลยครับ ใครกำลังเล็งๆรุ่นนี้คงต้องรีบหน่อยนะ เพราะเค้ามีเครื่องจำนสนจำกัดเพียง 2,000 เครื่องเท่านั้น ! :D

 

พรีวิวโดย : เฮียแม๊พ. TechXcite