IT: รวมมิตรข่าวไอทีฮาเฮฉลองวันเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day ปี 2016! (ทยอยอัพเดท)

ป๋าเอก | 1 เม.ย. 2559 08:25:20 (อัพเดต 1 เม.ย. 2559 09:03:44)

5065

VIEWS ป๋าเอก

IT: รวมมิตรข่าวไอทีฮาเฮฉลองวันเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day ปี 2016! (ทยอยอัพเดท)

:: IT: รวมมิตรข่าวไอทีฮาเฮฉลองวันเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day ปี 2016! (ทยอยอัพเดท) ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อโลกหมุนเวียนเวลามาถึงวันที่ 1 เมษาทีไรก็ได้เวลาที่มหกรรมเมษาหน้าโง่หรือ April Fools’ Day จะได้เปิดฉากขึ้นอีกครั้ง โดยในปี 2016 นี้ก็มีบริษัทด้านไอทีและเทคโนโลยีมากมายที่ต่างก็พาเหรดกันเขียนข่าวพิลึกพิลั่นของตัวเองออกมาประชันกันความฮากันให้เพียบ และทั้งหมดด้านล่างนี้ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างน้ำจิ้มของเทศกาลเมษาหน้าโง่จากฝั่งไอทีครับ...

Google

- Google ญี่ปุ่นเปิดตัว Furikku คีย์บอร์ดที่ใช้การดีดสะบัดแทนการพิมพ์ปกติ หรือถ้าอยากจะใส่ท่าตีลังกาขาคู่ซัมเมอร์ซอลต์ก็ไม่ผิดกติกาหรอกนะ...

- Google Photos สามารถค้นหารูปภาพด้วย Emoji ได้แล้ว (อันนี้ใช้ได้จริงแฮะ)

- Inbox by Gmail สามารถแนะนำข้อความตอบกลับอีเมล์เป็น Emoji ได้โดยดูจากบริบทรอบด้าน

- Gmail Mic Drop กดใช้ฟีเจอร์นี้ปุ๊บคุณจะส่งข้อความสุดท้ายและไม่เห็นทุก reply หลังจากนี้อีกต่อไป บอกให้รู้เลยว่ากรูไม่แคร์ #จบนะ

- Google Maps ถ้าเราเข้าแอปบนมือถือแล้วให้กดที่ช่องค้นหา จากนั้นเลือกที่หัวข้อ Funky Town เราจะพบว่ามนุษย์ปักหมุด Pegman ของเรากลายร่างเป็นยอดนักเต้นดิสโกไปซะแล้ว #ผมนี่UptownFunkเลยครับ (อันนี้เล่นได้จริงนะ)

- เปิดตัว Google Cardboard Plastic เวอร์ชั่นใหม่ สมจริงกับเทคโนโลยี VR ยิ่งกว่าเดิมด้วยกรอบพลาสติกใสเชียว ถถถถถ

Samsung

- เปิดตัวระบบ Internet of Trousers กางเกงอัจฉริยะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ รองรับระบบ Wi-Fly แจ้งเตือนผ่านมือถือเมื่อลืมรูดซิป, Get Up Alert แนะนำว่าเมื่อไหร่ควรถึงเวลาลุกขึ้นยืนเพื่อยืดเส้นยืดสาย, Keep-Your-Pants-on mode วัดระดับการเต้นของหัวใจและระดับเหงื่อเพื่อดูว่าคุณกำลังมี "อารมณ์" หรือเปล่า และ Fridge Lock ถ้ารอบเอวใหญ่เกินไปเจอล็อคประตูตู้เย็นอัตโนมัติทันที!

Sony

- เปิดตัว Proton Pack ผลงานร่วมพัฒนาระหว่าง Sony และ Dr. Jillian Holtzmann สามารถดักจับพลังงานจากมิติอื่นได้อย่างกับหนังเรื่อง Ghostbusters เลยแฮะ!

World of Tanks

- อัพเดทแพทช์ใหม่ในวันที่ 1-5 เมษายนนี้ให้คุณไปเล่นเกมส์ World of Tanks บนดวงจันทร์แทน

Uber

- บริการใหม่ UberBUBS พาน้องๆเบบี๋ไปหาคุถึงออฟฟิศเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน

Honda

- เปิดตัว Emoji Number Plate ป้ายทะเบียนรถแบบใหม่ที่ใช้รูป Emoji แทนตัวอักษร บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างเต็มที่!

Alcatel

- เปิดตัว Alcatel Flash SE สมาร์ตโฟนกล้องหน้าเซลฟี่เทพระดับ 36.3 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ใส่ขนาดเท่าไหร่ก็ได้ตามต้องการ (แถมพาวเวอร์แบงค์ให้หนึ่งอัน) และ Gumbo ผู้ช่วยอัจฉริยะในเครื่อง

Good Smile

- เปิดตัวหุ่นโดรนเนนดรอยด์ Nendrone ดีไซน์น้อง Hatsune Miku ติดกล้องไว้ที่ดวงตา เลือกโพสท่าน้องด๋อยได้ตามใจชอบ แถมยังบินมาเองจากโกดังถึงบ้านเมื่อคุณสั่งซื้อด้วยนะ!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: venturebeat, phandroid, samsung, lifehacker, pocketlint, alcatel, goodsmile