dtac Super 4G ความเร็วอีกระดับเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์

กู๋เกมส์ | 3 มี.ค. 2559 17:15:15

2144

VIEWS กู๋เกมส์

dtac Super 4G ความเร็วอีกระดับเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์

dtac Super 4G ความเร็วอีกระดับเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์

ความไวของ 4G เป็นเรื่องที่ไม่มีใครยอมให้กัน แล้วขนาดไหนกันล่ะที่เรียกว่าเร็ว?  ถ้าในยุคก่อน ๆ การรอคอยแค่อึดใจเดียวอาจจะพอเรียกว่า เร็ว ได้ แต่ในยุคนี้คำว่าเร็วคือ “ไม่มีคำว่ารอ” กดเดี๋ยวนั้นได้เดี๋ยวนั้น  แล้ว dtac Super 4G ที่เร็วขึ้นสามเท่าจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้หรือไม่?

ความเร็วในการรับส่งข้อมูลถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก หรือตั๋วคอนเสิร์ตนักร้องดัง ที่การจะได้ตั๋วหรือไม่นั้นตัดสินกันในเวลารีเฟรชเพียงชั่วอึดใจ ความเร็วที่แตกต่างกันอาจทำให้เราอดบินในราคาถูก อดได้เจอศิลปินอย่างใกล้ชิด ความเร็วที่สูงมากอาจไม่ได้จำเป็นทุกวัน แต่เมื่อถึงเวลาคับขันขึ้นมาการมีความเร็วสูงๆติดตัวไว้ย่อมอุ่นใจกว่า

ในชีวิตประจำวัน ยังไงเสียเน็ทที่เร็วก็ดีกว่าเน็ทช้าอยู่แล้ว อย่างน้อยก็เวลาเล่น Facebook เล่น IG ที่หลายคนน่าจะมีประสบการณ์หงุดหงิดเหมือนๆกัน คือรีเฟรชแล้วไม่อัพเดท ภาพไม่ขึ้น ต้องลากลงรีเฟรชใหม่หลายๆรอบ แต่ถ้าได้ความเร็วระดับนี้มาไว้ในเครื่องก็ลืมเรื่องรีเฟรชแล้วภาพไม่ขึ้นไปได้เลย เล่นได้สมูทไม่มีกระตุกให้หงุดหงิดแน่นอน

แถมยุคนี้การทำงานยังไม่จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศในนาทีเร่งด่วนเราอาจต้องโหลดไฟล์บนรถเมล์ ส่งไฟล์บนรถไฟฟ้า ถ้าเน็ทของเราไม่แรงจริง เราต้องเสียทั้งเวลาและอารมณ์ในการอัพโหลดดาวน์โหลดเป็นสิบนาที หรือบางครั้งอาจเป็นชม. แต่ถ้าเราได้เน็ทความเร็วสูงระดับ 42 Mbps การรับส่งไฟล์งานก็เป็นเรื่องที่สะดวกขึ้นมาก เพราะเราไม่ต้องวิ่งหา Wifi ตามร้านกาแฟเพื่อมาทำงานอีกต่อไป ประหยัดค่ากาแฟแก้วละเป็นร้อยได้อีกต่างหาก

ยิ่งคนที่ทำงานต่างจังหวัดด้วยแล้ว น่าจะเคยประสบปัญหาในการหา Wifi มาใช้งานที่ช่างยากเย็น แถมเน็ทโรงแรมบางทีก็ติดๆหลุดๆอีก การที่มีเน็ท 4G แรงๆติดตัวไว้ ทำให้หมดกังวล ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของประเทศไทยก็มั่นใจได้ว่า มี 4G ความเร็วสูงให้ใช้ตลอดเวลา จะแชร์เน็ทให้กับ Notebook เพื่อทำงานหนักๆก็ยังไหว

เรื่องความบันเทิงเป็นอีกเรื่องที่ความเร็วเน็ทจำเป็นอย่างมาก เพราะเดี๋ยวนี้คนเมืองใช้เวลาอยู่บนขนส่งมวลชนกันเป็นชม.ๆ ถ้าสามารถเล่นเกมได้โดยไม่หลุดย่อมดีต่อสุขภาพจิตมากกว่า ส่วนคอหนังคอเพลงที่ชอบใช้บริการสตรีมมิ่งที่กินแบนวิธหรือปริมาณการรับและส่งข้อมูลสูงๆแล้วยิ่งควรอัพเป็นเน็ทตัวนี้ให้ไว เพราะจะได้ดูได้อย่างลื่นไหลไม่มีภาพค้างให้เสียอารมณ์

อีกสิ่งหนึ่งที่ดีกับกวางน้อย(ภรรยา)แต่ไม่ดีกับพ่อบ้านใจกล้าคือ Facetime จะกลายเป็นเรื่องสามัญธรรมดามากขึ้น เพราะไม่มีอาการค้าง อาการกระตุกมารบกวนใจ คราวนี้คุณภรรยาจะไม่โทรมือถือมาฟังเสียงเพียงอย่างเดียวอีกแล้ว แต่จะเป็น Facetime มาเลย หนุ่มๆคนไหนชอบหนีแฟนไปเที่ยวก็ระวังให้ดีละกัน อย่าหาว่าไม่เตือน(ฮา)

สรุปได้ว่า dtac Super 4G ทำให้การใช้ชีวิตของเราเร็วขึ้นและง่ายขึ้น ในหลายๆบริการที่เราหลีกเลี่ยงการใช้งานนอกบ้านเพราะเน็ทไม่เอื้อก็จะกลายเป็นบริการที่เราใช้เป็นธรรมดาสามัญมากขึ้น  สมาร์ทโฟนจะสามารถรองรับทั้งชีวิตการทำงานและความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ไม่มีปัญหาเรื่องเน็ทช้า ต้องคอยหา Wifi มาใช้งานอีกต่อไป เพราะความเร็วเน็ทที่ได้นี้แทบไม่ต่างจาก Wifi เลยทีเดียว

 

บทความ Advertorial