Android : เหมือนไปไหม ? Polaroid เปิดตัวสมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องหมุนได้ตัวใหม่อย่างกับ...!!?

เฮียแม็พ | 12 ม.ค. 2558 14:46:22

13233

VIEWS เฮียแม็พ

Android : เหมือนไปไหม ? Polaroid เปิดตัวสมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องหมุนได้ตัวใหม่อย่างกับ...!!?

Android : เหมือนไปไหม ? Polaroid เปิดตัวสมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องหมุนได้
ตัวใหม่อย่างกับ...!!?

ก็ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานโชว์สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ไอที อย่าง CES2015 และก็มีอุปกรณ์ใหม่ๆมาเปิดตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือเหล่าแก็ตเจ็ต วันนี้ก็มีควันหลงจากงาน CES2015 กับสมาร์ทโฟนจากค่ายกล้องยักษ์ใหญ่อย่าง Polaroid ที่เอาสมาร์ทโฟนมาเปิดตัวใหม่ถึง 3 ตัวอย่าง Polaroid Selfie , Polaroid Snap และ Polaroid Flip แต่ตัวที่ได้รับความสนใจมากๆเลยก็คือ Polaroid Selfie ที่มาพร้อมกับกล้องหมุนได้ พร้อมแฟลชคู่ 2 ดวง แต่ในเรื่องดีไซน์นั้นก็ดูคล้ายกับสมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้จาก Oppo อย่าง Oppo N1 ซะงั้น (เรียกว่าเหมือนเลยล่ะ)

สเปค Polaroid Selfie

  • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720P HD
  • หน่วยประมวลผล Octa-core จาก MediaTek
  • แรม 2 GB
  • ความจุภายใน 16 GB
  • และกล้องหมุนได้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของดีไซน์ภายนอกแล้ว ดูเหมือนว่าตัว UI ภายในของเจ้า Polaroid Selfie นี้จะดูคล้ายกับ ColorOS บน Oppo N1 มากๆเลยด้วย 

และล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Oppo จะรับรู้เรื่องดังกล่าวเรียบร้อย พร้อมกับออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว

"มีรายงานล่าสุดออกมาว่าสมาร์ทโฟน Polaroid Sefie ที่มีการเปิดตัวในงาน CES2015 นั้นมีรูปแบบการดีไซน์ที่คล้ายกับสิทธิบัตรของ Oppo N1 สมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้ของเรา อย่างไรก็ตาม ทาง Oppo ยังไม่มีการออกใบอนุญาตให้กับค่ายมือถืออื่นหรือค่าย OEM แต่อย่างใด เราคงจะติดตามความเคลื่อนไหวและขอสงวนสิทธิที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ Oppo มีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่น่าทึ่งแก่กลุ่มลูกค้าด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด และทาง Oppo นั้นยึดถือหลักทางเศรษฐกิจว่า เราเคารพในทรัพย์สินทางปัญญาของนวัตกรรมและการออกแบบ ซึ่งนั้นทำให้ Oppo ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในกลุ่มแบรนด์มือถือใหม่ๆ

Oppo ไม่ได้หยุดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างกล้องหมุนได้บน N1 นั้นก็ถูกต่อยอดและพัฒนาต่อมาจนเป็น N3 สมาร์ทโฟนกล้องเซลฟี่ที่หมุนได้ด้วยระบบมอเตอร์ พร้อมหมุนได้ 206 องศา ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และความสามารถใหม่ๆอย่าง Auto Panorama เป็นต้น"

แหม่ อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองล่ะนะครับ แต่ดูแล้วยังไงเจ้า Polaroid Selfie นี้ก็ถูกออกแบบมาได้เหมือนกับ Oppo N1 ซะจริง ตอนแรกที่เห็นก็ยังคิดว่าทาง Oppo ไปจับมือกับทาง Polaroid ผลิตสมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้ขึ้นมาอีกตัวหรือเปล่าเลยนะ ><

 

ที่มา : Android Comunity , GSMARENA , Phandroid