Review : รีวิว Samsung Gear S ดีไซน์สุดล้ำ รองรับ 3G !!!

 | 28 ต.ค. 2557 15:48:41 (อัพเดต 1 พ.ย. 2557 12:23:32)

12382

VIEWS

Review : รีวิว Samsung Gear S ดีไซน์สุดล้ำ รองรับ 3G !!!

 สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มี Gadget เจ๋งๆมารีวิวกันอีกแล้วววว เจ้าตัวนี้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่เพิ่งจะเปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนสุดล้ำอย่าง Samsung Galaxy Note4  เจ้านาฬิกาอัจฉริยะที่ว่านี้ก็คือ!!! Samsung Gear S ค่าาาาา

 Samsung Gear S  เป็น Smartwatch ที่ถือได้ว่าแปลกแหวกแนวกว่ารุ่นก่อนๆพอสมควรเลยหล่ะ นอกจากดีไซน์จะเป็นจอโค้งแบบล้ำๆแล้ว เจ้า Samsung Gear S ยังสามารถใส่ซิมได้อีกด้วย!!!!

ดีไซน์

Samsung Gear S มาพร้อมกับหน้าจอที่เป็นจอโค้ง Curved Super AMOLED ขนาด 2 นิ้ว ความละเอียด 480x360 พิกเซล บอกเลยว่าจอใหญ่สะใจดีจริงๆเลยยยยย 

 ตัวล็อคสายเป็นสแตนเลสมีโลโก้ Samsung อยู่ ตัวสายสามารถปรับได้ตามความเล็กใหญ่ของข้อมือเลยนะ

ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะมีช่องใส่ซิมขนาด Nano Sim , มีเซนเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และตัวเชื่อมต่อที่ชาร์จแบตเตอรี่

สามารถถอดตัวเครื่องออกมาได้ เปลี่ยนสายได้ด้วยนะจ้ะ

การใช้งาน

Samsung Gear S มาพร้อมกับ CPU Dual Core 1.0 GHz  ,RAM 512 MB หน่วยความจำภายใน 4 GB  

 

อย่างที่น้องแป้งได้เกริ่นไปตั้งแต่แรกแล้วว่า เจ้า Samsung Gear S ตัวนี้ สามารถใส่ซิมการ์ดได้ นั่นก็หมายความว่าเราก็สามารถใช้งานโทรเข้า-ออก , รับ-ส่งข้อความได้หน่ะสิ ????  

 

ใช่แล้ววววววววว Samsung Gear S สามารถโทรเข้า-ออก หรือรับ-ส่งข้อความได้โดยที่เราไม่ต้องมีโทรศัพท์มือถือติดตัวเลยหล่ะ สามารถพิมพ์ข้อความได้ถึง 69 ภาษาเลยหล่ะ ประหลาดใจ

Samsung Gear S นั้นจะรองรับการใช้งาน 2G ในคลื่นความถี่ 900/1800 หรือ 850/1900 MHz  และ 3G ในคลื่นความถี่ 900/2100 หรือ 850/1900 MHz  ค่าาาาา

สำหรับเมนูใช้งานต่างๆนั้นมีเพียบเลยค่าาาา ไม่ว่าจะเป็นแอพฯพื้นฐานอย่าง S Health , Navigator , ฟังเพลง , นาฬิกาปลุก , สภาพอากาศ , E-mail และที่สำคัญคือ โทรศัพท์และข้อความค่าาาา 

ในส่วนของ S Health นั้นสามารถนับก้าวเดิน-วิ่ง ,​ ปั่นจักรยานได้ สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ , วัดเวลาการนอนว่าเรานั้นพักผ่อนไปแล้วกี่ชั่วโมง และสามารถวัดระดับรังสี UV ของแสงอาทิตย์ได้ด้วยค่าาาาาา

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังรองรับการใช้งาน Navigator ด้วย โดยสามารถนำทางด้วย Here Maps จากทาง Nokia นั่นเองค่าาาา สามารถใช้ได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์เลยน้า :)

สามารถฟังเพลงได้เหมือนสมาร์ทโฟนเลยนะเออ ส่วนเสียงที่ออกมานั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเบาแล้วไม่ได้ยินเลยหล่ะ เพราะเสียงที่ออกมานี่ดังได้ยินทุกเนื้อหาเพลงเลยจริงๆ

มีโหมด Power Saving Mode หรือโหมดประหยัดแบตเตอรี่ด้วยน้า ถ้าแบตใกล้จะหมดก็สามารถเปิดโหมดนี้ได้ โดยเมื่อเข้าโหมด Power Saving แล้ว เจ้า Samsung Gear S จะแสดงแค่หน้าจอตัวนาฬิกาเท่านั้น จะไม่สามารถใช้งานอย่างอื่นได้นะ ขยิบตา

 สรุปแล้ว
Samsung Gear S ก็เป็นอีกหนึ่ง Smartwatch สุดล้ำที่น่าใช้สอยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นยิ่งกว่านาฬิกาซะอีก ทั้งสามารถใส่ซิมเพื่อโทรเข้า-ออก รับส่งข้อความด้วยตัวมันเอง และรองรับ 3G อีกด้วย เรียกได้ว่าแยกตัวออกมาเป็นเอกเทศโดยไม่ต้องมีสมาร์ทโฟนอยู่ข้างๆตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ แต่ถึงแม้เจ้า Samsung Gear S นั้นจะสามารถใช้งานแบบเดี่ยวๆได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้แทนสมาร์ทโฟนได้ซะทีเดียว แอพฯบางแอพฯเราก็ต้องใช้ควบคู่ไปกับ SmartPhone ด้วย และถ้าจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนั้นก็ต้องเป็นในเครือของ Samsung เท่านั้นนะจ้ะ นอกจากนี้สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 คือสามารถโดนละอองน้ำได้ โดนฝนได้ แต่ไม่แนะนำให้เอาไปแช่น้ำหรือว่ายน้ำด้วยน้าาาา สำหรับเพื่อนๆที่สนใจต้องอดใจรอกันอีกสักพักเพราะตอนนี้ในไทยยังไม่มีวางขาย แต่ราคาก็ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว คือราคา 11,900 บาทค่าาา วางขาย 2 สีคือสีขาวและสีดำ