Review : รีวิว Beats Solo 2 หูฟัง On-Ear ที่เอาใจคนรักเสียงเพลงทุกแนว !!!

 | 22 ต.ค. 2557 13:51:54 (อัพเดต 24 ต.ค. 2557 14:10:38)

19218

VIEWS

Review : รีวิว Beats Solo 2 หูฟัง On-Ear
ที่เอาใจคนรักเสียงเพลงทุกแนว !!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มี Gadget มารีวิวอีกแล้ววววว วันนี้มาสายหูฟังกันบ้างดีกว่าเนอะ สำหรับหูฟังที่น้องแป้งจะมารีวิว ก็เป็นหูฟังจาก Beats ที่ได้เปิดตัวหูฟังตัวนี้หลังจากที่ Apple ประกาศซื้อกิจการ Beats อย่างเป็นทางการไป 1 วันเท่านั้นนนนน  และหูฟังตัวนี้ก็คือ !! Beats Solo 2 นั่นเองค่าาาาา :D

แกะกล่อง - อุปกรณ์ภายในกล่อง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมี หูฟัง Beats Solo 2 , สายหูฟัง และกระเป๋าใส่หูฟังค่าาาา

สำหรับดีไซน์ของ Beats Solo 2 นั้น ก็ไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมอย่าง Beats Solo สักเท่าไหร่ เพราะเป็นวัสดุแบบพรีเมียมเช่นเคย แต่วัสดุของ Beats Solo 2 นั่นมีความทนทานค่อนข้างสูง ต่างจากรุ่นเดิมที่เป็นพลาสติกแบบแข็งๆ แต่ Beats Solo 2 มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้สามารถบิดงอโดยไม่หักง่ายน้ะจ้ะ

ส่วนสายของ Beats Solo 2 นั้นจะมีไมโครโฟนซึ่งสามารถใช้สนทนาได้ และมีปุ่มควบคุมการฟังเพลงด้วย ซึ่งปุ่มนั้นจะสามารถเล่นเพลง/หยุดเพลง เร่งเสียง/ลดเสียงได้

 Beats Solo 2 ตัวนี้ก็พับเก็บได้เหมือนเดิมน้าาาา 

ในด้านของเสียง Beats Solo 2 นั้น น้องแป้งคิดว่าเค้าทำออกมาได้ดีทีเดียว เพราะเค้าได้ลดระดับเสียงของเบสลง และไปเพิ่มรายละเอียดในเสียงต่างๆมากขึ้น แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ของ Beats เช่นเดิม คือเสียงเบสที่หนักแน่นแต่นิ่มนวลมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น ทำให้เสียงเบสไม่ดังจนกลบเสียงอื่นๆไปหมด 

สำหรับ Beats Solo 2 นั้นก็ไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อเน้นกลุ่มตลาดแค่กลุ่มเดียว แต่เค้าเน้นทุกกลุ่มทุกแนวเพลง จากที่น้องแป้งได้ลองฟังหลายๆแนวเพลง พบว่ามันสามารถฟังเพลงได้ทุกแนวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น pop rock , hiphop , jazz , classic สกา เร็กเก้ ได้หมดดดด

เพื่อนๆที่ชอบฟังเพลงดังๆนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าเสียงเพลงของเราจะดังออกมารบกวนคนรอบข้างเลยหล่ะ เพราะตรงส่วนของนวมหูฟังนั้นกั้นเสียงออกไปข้างนอกได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่ถ้าเปิดเกือบจะดังสุดก็มีเสียงเล็ดลอดออกมาบ้างนะ  นอกจากนั้นยังกันเสียงเข้าด้วย พอใส่แล้วจะไม่ได้ยินเสียงจากรอบๆตัวเลย เพื่อนๆที่ชอบเดินริมถนนก็ระวังรถกันหน่อยน้าาา เดี๋ยวเค้าบีบแตรใส่แล้วจะไม่ได้ยิน 5555555

แต่จุดสังเกตของ Beats Solo 2 ที่เห็นอย่างเด่นชัดเลยนั่นก็คือ ตรงส่วนนวมหูฟังถึงแม้จะมีความสามารถพิเศษที่กันเสียงออกข้างนอกและตัดเสียงจากข้างนอกได้ดี แต่เวลาที่เราใส่ใช้งานไปนานๆจะรู้สึกร้อนหูและเจ็บหู เนื่องจากระบายอากาศได้ไม่ค่อยดีนัก

สรุปแล้ว Beats Solo 2 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่ชอบฟังเพลง และไม่ชอบเสียงเบสที่หนักมาก โดยส่วนตัวน้องแป้งว่า Beats Solo 2 ถือว่าได้ปรับปรุงเรื่องเสียงมาจากรุ่นแรกที่มีเสียงเบสหนักจนกลบเสียงอื่นๆหมด ได้ดีทีเดียวเลยหล่ะ เพราะถึงแม้เจ้า Beats Solo 2 จะลดเสียงเบสลง ก็ยังมีความเป็น Beats อยู่เช่นเดิม

โดยเสียงเบสนั้นจะนุ่มกว่าเดิม และเจ้าตัว Beats Solo 2 นั้น ยังได้ใส่ใจกับรายละเอียดของเสียงอื่นๆเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทำให้เสียงกลางหนักแน่นขึ้น เสียงสูงใสกิ๊ง ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้ทุกแนวเพลงแบบสบายหูเชียวหล่ะ แหม่เอาใจคนชอบฟังเพลงจริงๆนะเนี่ย และสำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้ตามตัวแทนจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศ

ใน ราคา 8,900 บาท มี 6 สีให้เลือกคือ ขาว,ดำ,แดง,ชมพู,เทา,น้ำเงิน Smile