Review : ริสแบนด์สุดชิคเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ต้องนี่เลย "Fitbit Flex"

MrXcite | 16 ก.ค. 2557 08:22:16 (อัพเดต 17 ก.ค. 2557 11:05:00)

6944

VIEWS MrXcite

Review : ริสแบนด์สุดชิคเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ต้องนี่เลย "Fitbit Flex"

มาพบกับทีมงาน TechXcite กันอีกแล้วนะครับ วันนี้ MrXcite มี Gadget อุปกรณ์ที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ที่ชื่อว่า  Fitbit Flex มาให้ดูกันนน เอาจริงๆ แวบแรกที่เห็นก็สงสัย เหมือนริสแบนด์เลยย เห็นพี่ๆทีมงานบอกว่าช่วยในการดูปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ด้วยการนับก้าวที่เราเดิน โห้วววว!! วันๆนึงนี่เดือนไปไหนมาไหนเป็นพันๆก้าว  MrXcite เลยอยากจะลองดูว่ามันนับก้าวได้จริงๆหรือเปล่า ฮ่าๆๆๆ มาดูกันเลยดีกว่า :)

เอาล่ะๆ มาแกะกล่องกันเล้ยยยย :P

 

ในกล่องก็จะมีตัวเครื่อง Fitbit Flex

 

มีเจ้าริสแบนด์ มาให้ 2 เส้น เส้นยาวสำหรับผู้ชายและเส้นสั้นสำหรับผู้หญิง

 

Flex Tracker ซึ่งเป็นตัวล๊อคสาย บอกตรงๆ ใส่แล้วมันดูเข้ากั๊นเข้ากัน ^^


สายชาร์ทเจ้าตัว Fitbit Flex

สุดท้ายคือ USB ที่ใช้สำหรับ Sync ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ครับ

เจ้า Fitbit Flex จะมีไฟ LED อยู่ 5ดวง 1ดวงจะแทน 20% ของเป้าหมายครับ ให้เพื่อนๆเคาะเจ้าตัว Fitbit Flex 2 ที มันก็จะมีไฟสถานะขึ้น มันจะบอกว่าวันนี้เราทำเป้าหมายได้ใกล้เคียงกับที่เราตั้งไว้หรือยัง  ถ้าไฟขึ้นครบ 5ดวง เจ้าตัว Fitbit Flex จะสั่นเพื่อบอกว่าเราถึงเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว

เพื่อนๆสามารถสลับโหมดระหว่างโหมด "กลางวัน" และโหมด "นอนหลับ" ได้ด้วยวิธีการเคาะใต้แถบไฟ LED 5 ครั้งติดต่อกัน โดยเจ้า Fitbit Flex มีคุณสมบัติที่เรียกได้ว่าเจ๋งฝุดๆเลยก็คือ สามารถตั้งนาฬิกาปลุกผ่านการสั่น Slient Alarm นั่นเอง (การใช้งานขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆหลับลึกแค่ไหน)

ในส่วนของแบตเตอรี่เนี่ย ชาร์ทแบตเตอรี่รอบนึง อยู่ได้ถึง "1 อาทิตย์" ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

มาดูในส่วนของ Software บน Smart Phone กันบ้างดีกว่า โดยตอนนี้อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Fitbit Flex มีเพียงแค่ iPhone 4S/5, Galaxy S III, S4 และ Note 2 เท่านั้น

มาดูขั้นตอนการสมัครกันดีกว่าครับ

 

สำหรับสาวก iOS คนที่อัพเวอร์ชั่นเป็น iOS7แล้ว จะยังไม่สามารถใช้งานตัวแอพฯ ได้นะครับ ทาง Fitbit กำลังพัฒนาให้ใช้ร่วมกับ iOS7 ได้ คงไม่ช้าเกินรอครับ :D

นี่คือหน้าตาแอพฯของเจ้า Fitbit Flex ครับ

 

ก็จะบอกในส่วนของการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวัน

 

สามารถบันทึกวันนี้ทานอะไรไปบ้าง รายชื่ออาหาร ว่าอาหารจานนี้กี่แคลอรี่ จะได้นำมาคำนวณได้ครับ

สามารถบันทึกว่าวันนี้ดื่มน้ำไปกี่ออนซ์แล้ว

อีกทั้งเรายังสามารถตั้งได้ว่าจะวางแพลนในการออกกำลังกายอย่างไร มันก็จะขึ้นเป็นแคลอรี่มาให้ว่าวันนี้ควรออกกำลังกายกี่แคลอรี่ ^^

และยังมีการวางแพลนการกินอาหารอีกด้วย ดีเลยเนอะ จะได้รู้ตัวเมื่อกินอาหารจุกจิก :)

สรุป

เจ้าตัว Fitbit Flex เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพราะมันสามารถบอกได้หลายๆอย่างในชีวิตประจำวัน ว่าวันนี้เราเดินไปกี่ก้าว ทานอาหารที่มีแคลอรี่มากไปหรือเปล่า เผาผลาญไปเท่าไหร่แล้ว ควรดื่มน้ำกี่ออนซ์ต่อวัน ฯลฯ เยอะพูดเลย 5555 สิ่งที่ถือว่าเป็นฟังก์ชันใหม่สำหรับผมเลยก็คือ มันสามารถเป็นนาฬิกาปลุกให้เราได้ เพราะมันทำงานทั้งโหมดกลางวันและนอนหลับ :) ถ้าพูดถึงราคาแล้วมันก็ไม่ถือว่าแพงมากสำหรับ Gadget เพื่อสุขภาพอย่างนี้ เพราะราคาอยู่ที่ 4,490 บาทเท่านั้นเอง ^^