Review: HyperX® Cloud Kingston ปล่อยของกับชุดหูฟังระดับเกมเมอร์!!

ทีมงานTechXcite | 27 มิ.ย. 2557 11:36:17 (อัพเดต 3 ก.ค. 2557 09:59:56)

4958

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review: HyperX® Cloud Kingston ปล่อยของกับชุดหูฟังระดับเกมเมอร์!!

Review: HyperX® Cloud Kingston ปล่อยของกับชุดหูฟังระดับเกมเมอร์!!

ตะล๊อกต๊อกแต๊ก ตะล๊อกต๊อกแต๊ก!! สวัสดีฮ้าบบบ เพื่อนๆ ชาว TechXcite มาอีกแล้วววกับ Gadget ตัวใหม่ที่เราจะมารีวิว ทดสอบ งัดแงะ เจาะลึกกันวันนี้เป็นคิวของชุดหูฟังตัวนี้เลย HyperX® Cloud โอ้ชื่อรุ่นแจ่มมาก ฮะฮ่าาา ผู้ที่เปิดตัวเจ้าชุดหูฟังตัวนี้ ก็คือ Kingston เอ๊ะ? ชื่อคุ้นๆ ใช่มั้ยครับ  ใช่แล้ววว อาจจะได้ยินมาบ้างกับ USB Drives และ Ram ของ Kingston นั่นเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า… 

ภายนอก นอกจากมีกล่องด้านนอก กล่องแพ็คเกจก็มีขนาดใหญ่เช่นกัน มั่นใจได้เลยว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ซุ่มซ่าม ไม่ค่อยระวัง ตัวกล่องมีความหนาเพื่อป้องกันการกระแทกได้แน่นอน มีคำถามว่าแล้วด้านในกล่องล่ะ? ฮะฮ่าาา

ภายในกล่องมีทั้งตัวชุดหูฟัง HyperX® Cloud ตัวครอบหูฟังสำรองที่ทำจากกำมะหยี่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ไมโครโฟนทำจากอลูมิเนียม (ถอดแยกได้ และบิดงอได้ด้วย) แจ็คสั้น แจ๊คยาว รวมไปถึงซองใส่หูฟังอีกด้วย โอ้ว! กล่องใหญ่อุปกรณ์แยะ จริงๆ นะ

ของทั้งหมดนี้พบได้ในกล่องนะคร้าบบบ  

หลังจากที่ได้เห็นเจ้าตัวหูฟังจริงๆ แล้วเนี่ย เรื่องดีไซน์ถือว่าสะดุดตาด้วยโทนสี ดำ-แดง โครงทำจากอะลูมิเนียมชิ้นเดียว ทนทานและแข็งแรง

ด้านบนของหูฟังมีความนุ่มเพราะเป็นหนังบุเนื้อนุ่มชนิดพิเศษ ส่วนที่ครอบตรงหูก็นุ่มเช่นเดียวกันเป็นเมมโมรี่โฟมเวลาใส่จะรู้สึกพอดีและสบายหู

ช่องเสียบไมโครโฟนถูกปิดไว้อย่างดีนะครับอยู่ด้านซ้ายล่างของ Ear Pads นั่นเอง และหลังจากลองใส่ฟังเพลงเพื่อเรียกน้ำย่อยดูแล้ว เจ้าหูฟัง HyperX® Cloud ตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีเลยทีเดียว เน้นเสียงเบสเด่น ถ้าไม่ใช่คนที่เล่นหูฟังก็คงไม่เห็นความแตกต่างด้านคุณภาพเสียงเท่าไรครับ

การทดสอบประสิทธิภาพ

มาด้วยเรื่องของการเล่นเกมส์ โดยแนวเกมแบบ FPS หลังจากทดสอบเล่นเกมส์ติดต่อกัน 2 วันแบบไม่หลับไม่นอนแล้วก็ยังไม่รู้สึกปวดหูเลย แต่ถ้าเล่นแพ้บ่อยๆ ก็อาจจะมีปวดหมองบ้างนะคร้าบบบ 5555 สำหรับผมคิดว่าเจ้า หูฟัง HyperX® Cloud ตัวนี้นั้นทำหน้าที่ได้ดีมากในการเก็บรายละเอียดของเสียง เสียงรบกวนภายนอกไม่มีเลย ภายในเกมส์ตั้งแต่เสียงฝีเท้า เสียงระเบิดเสียงกระสุนปืนหรือแม้แต่เสียงการโดนยิงได้ครบถ้วนเช่นกันนะคร้าบบบบบ  ส่วนเรื่องราคาปัจจุบันอยู่ที่ 3,590 บาท คร้าบบบ :)) สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

จุดเด่น

  • ตัวขับเสียงขนาด 53 มิลลิเมตร เก็บทุกรายละเอียดเสียง
  • รองรับสัญญาณ HiFi ให้เสียงที่นุ่มลึกและชัดใส
  • ไร้ซึ่งเสียงรบกวนภายนอก
  • เสียงเบสเด่น แน่น