พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

น้าป๋วย | 8 พ.ค. 2557 22:51:36 (อัพเดต 9 พ.ค. 2557 00:51:17)

7496

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

เริ่มขึ้นอีกครั้งแล้วสำหรับงานมือถือสุดยิ่งใหญ่ตระการตา และถือเป็นมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยกับงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ที่รวบรวมเอาสินค้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดรวมไปถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับคนใช้มือถือมาให้ทุกท่านที่สนใจได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งส่วนลด ของแถมและโปรโมชั่นดีๆอีกเพียบ เรียกว่างานนี้ห้ามาพลาดเลยสำหรับคนรักมือถือ ส่วนบรรยากาศภายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End นั้นจะเป็นอย่างไร ทาง TechXcite จะขอพาทุกท่านไปรับชมบรรยากาศกันอีกเช่นเคย

และสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ยังคงจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยครั้งนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 และแน่นอนว่าจำนวนผู้เข้าชมงานก็ยังมีมากเช่นเดิม เรียกว่าคึกคักสุดๆเพราะงานครั้งนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อกัน ไล่ตั้งแต่ Samsung Galaxy S5 , Sony Xperia Z2 , OPPO Find7a , HTC One M8 , Nokia XL , LG G2 และแบรนด์อื่นๆรุ่นอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับโปรโมชั่นมือถือภายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของการผ่อน 0% กับบัตรเครดิต และส่วนลดพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนค่าเครื่องเมื่อสมัครแพ็กเกจเปิดเบอร์ใหม่ หรือไม่ก็ของแถมสุดพิเศษที่หาไม่ได้นอกงาน ยังไม่รวมสินค้าลดราคาพิเศษต่างๆอีกมากมายด้วยเช่นกัน

 

เข้างานมาชมในส่วนแรกันก่อนเลยดีกว่า ปีนี้บูธที่มาเปิดใหญ่โตอย่าง Line ได้ขนเอาสินค้าลิขสิทธิ์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงมีกิจกรรมให้ทุกท่านได้สนุกสนานกัน โดยเฉพาะเกมคุกกี้รันยอดฮิตที่มีการจัดการแข่งขันด้วย คะแนนของผู้เข้าแข่งขันก็เรียกว่าโหดจริงๆ ยังไงแล้วก็ถือว่า Line เข้ามาทำการตลาดในเมืองไทยค่อนข้างจริงจังเลยทีเดียวครับ

แวะมาข้างๆกันหน่อย ท่านจะได้พบกับบูธของ INTEL ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขุมพลังโปรเซสเซอร์จาก INTEL มาให้ทดลองเล่น ลองสัมผัสกันอย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งมีสินค้าจำหน่ายและให้คพปรึกษาเป็นอย่างดีเลยครับ

ไปดูในส่วนของแต่ละแบรนด์กันบ้าง เริ่มจาก Acer ที่ยังคงมีผู้สนใจทั่งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันอย่างคึกคัก เนื่องจากสเป็คที่แรงในราคาสุดคุ้มค่า หลายๆคนเลยต้องขอเข้ามาแวะเวียนเยี่ยมชมกันสักหน่อย และแน่นอนว่าของแถมรวมถึงส่วนลดต่างๆจัดเต็มเช่นกัน

เขยิบมาดูทาง Asus กันบ้าง ค่ายนี้ทำฮือฮาด้วยการเปิดตัวทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราคาสุดคุ้มค่า โดยเฉพาะ Zenfone ที่หลายๆคนทึ่งไปกับสเป็คสุดแรงแต่ราคาเบา จนคนล้นทะลักบูธกันเลยทีเดียว ใครอยากสัมผัสความแรงของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตค่ายนี้ ไม่ควรพลาดครับ

ก้าวเข้ามาดูฝั่ง HTC กันบ้าง ค่ายนี้เค้าเปิดตัวแรงด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง HTC One (M8) ที่เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่กระแสตอบรับดีเยี่ยม ใครที่สัมผัสตัวจริงแล้วต่างยกนิ้วให้กับดีไซน์อันสวยงามโฉบเฉี่ยว รวมไปถึงสเป็คที่แรงไม่แพ้แบรนด์คู่แข่ง ส่วนจะขอส่วนลดอะไรคงต้องไปว่ากันหน้างาน

มาดูแบรนด์ไทยๆกันบ้างอย่าง i-Mobile ที่เรียกได้ว่าคนเยอะไม่แพ้บูธอื่นๆเช่นกัน ด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลากหลายรุ่น โดยภายในบูธนั้นเน้นธีมงาน Digital TV รับกระแสกันเลย เพราะเครื่องของเค้าดูทีวีได้ไม่ต้องต่อเน็ตให้เสียเวลา ทั้งยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Made in Japan อย่าง i-Mobile IQ X KEN ที่เรียกได้ว่าทำออกมาสู้กับแบรนด์อื่นๆได้สบาย แถมได้เครื่องที่ผลิตในญี่ปุ่นที่หลายต่อหลายคนมั่นใจในมาตรฐานการผลิต

ขอตัดมาที่ Lenovo ก่อนไปแบรนด์อื่น ค่ายนี้แม้จะเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับความสนใจไม่น้อย โดยในงานมีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Vibe Z มาให้ลองเล่น หรือจะเป็นรุ่นก่อนหน้านี้ก็เอามาจัดโปรโมชั่นให้เลือกกันมากมาย

และแล้วก็มาถึง LG ค่ายมือถือจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมอีกแบรนด์ สำหรับ LG นั้นมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดทั้ง LG G2 , LG G Flex และรุ่นอื่นๆอีกมากมาย แถมราคาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีราคาลดให้อีกจากป้าย หรือใครสนใจ Nexus 5 ก็น่าจัดเหมือนกัน ราคาหมื่นกลางๆน่าเล่นไม่ใช่น้อย ใครที่แวะเวียนไปงาน อย่าลืมไปลองๆดูละกันครับ

มาถึงอีกค่ายมือถือขวัญใจคนไทยกับ Nokia ที่ปีนี้เริ่มเปลี่ยนชื่อแล้ว หลังจากที่ทาง Microsoft ซื้อกิจการไป เราจึงเห็นบูธ Nokia มีชื่อ Microsoft แปะหราอยู่ด้วย สำหรับค่ายนี้มีรุ่นใหม่อย่าง Nokia XL และ Nokia Lumia 630 มาจำหน่ายในงานเรียบร้อย ใครสนใจอยากเป็นเจ้าของก็แวะมาดูกันได้ ไม่แน่ว่าอาจได้มือถือที่ยังแปะชื่อ Nokia รุ่นสุดท้ายไว้ครอบครองก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft เต็มตัวครับ

OPPO เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจและบูธใหญ่เหมือนกัน ครั้งนี้ได้ขนเอา OPPO Find7a รุ่นใหม่ล่าสุดมาด้วย โดยสมาร์ทโฟนตัวนี้เน้นเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็วกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 4 เท่า ส่วนรุ่นอื่นก็มีมาให้ลองเพียบ ใครสนใจแบรนด์นี้ลองแวะเข้าไปสอบถามข้อมูลได้เลย

และแล้วก็มาถึงแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ครับ ค่ายนี้ยังไงก็จัดเต็มเช่นเคย ด้วยขนาดบูธที่ใหญ่โตแถมมีอยู่หลายจุด รวมไปถึงตัวเครื่องที่ให้ลองหลากหลายรุ่น โดยตัวที่ได้รับความสนใจก็ไม่พ้น Samsung Galaxy S5 รวมไปถึงของเล่นใหม่อย่าง Samsung Gear Fit แถมภายในงานยังมีกิจกรรมสนุกๆ พร้อมกับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Smasung อีกด้วย อย่างเช่นมีแจกคูปองอาหารและเครื่องดื่มฟรี เอาใจกันสุดๆจริงๆสำหรับ Samsung

ส่วนอีกแบรนด์ที่ลืมไม่ได้นั่นคือ Sony โดยงานครั้งนี้ทาง Sony ยังคงจัดเต็ม มีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาให้ลองกันอย่างจุใจ และแน่นอนว่ามีสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Sony Xperia Z2 มาด้วย แถมยังมี SmartBand มาเป็นของเล่น Gagdet เรียกลูกค้าเข้าบูธอีกต่างหาก ไม่หมดแค่นั้น ยังมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆอีกต่างหาก โดยเฉพาะโปรโมชั่นชิงโชคไปดูบอลโลกก็น่าสนใจทีเดียวนะ

ทางฝั่งของผู้ให้บริการเครือข่ายเองก็มาออกบูธด้วยเช่นเดียวกัน เริ่มจาก AIS ที่นำเอาสมาร์ทโฟนแบรนด์ของตัวเองอย่าง Black Series มาหใ้ลองเล่น แถมในบูธก็มีบริการหลากหลาย ใครอยากเปิดเบอร์ใหม่ก็จัดได้เลยมีเบอร์สวยๆให้เลือก ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆก็ขนเอามาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นเลยทีเดียว พร้อมโปรโมชั่นแพ็กเกจดีๆจาก AIS

มาดูฝั่ง DTAC กันบ้าง สำหรับค่าย DTAC เองนั้น ไฮไลท์ไปอยู่ที่โปรโมชั่น HTC One (M8) ครับ ใครที่เล็งอยู่ถ้าหากซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจแล้วจะได้ราคาพิเศษเหลือเพียง 23,500 บาท แต่ถ้าใครสนใจติดต่อเรื่องการบริการของ DTAC เค้ามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาด้วย เรียกว่าไปงานนี้ครบครันเรื่องมีอถือจริงๆ

มาถึง TrueMove H อีกเครือข่ายมือถือที่มี 4G ให้ใช้ก่อนใคร แถมตอนนี้โปรโมชั่นลุ้นรับรถยนต์ Ferrari ด้วย สำหรับภายในบูธของ TrueMove H นั้นมีสมาร์ทโฟนมาให้ลองเล่น รวมถึงบริการต่างๆเหมือนกับค่ายอื่นๆ ที่น่าสนใจก็เห็๋นมีสมาร์ทโฟนลดราคาพิเศษครับ ลองๆไปดูกันได้

นอกเหนือจากนี้ในงานยังมีบูธจากตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ขนสินค้ามาให้เลือกกันอย่างเต็มที่เช่น Jaymart , CSC , TG Fone , PowerBuy หรือ BIG C เองก็มาด้วย ที่น่าสนใจของบูธเหล่านี้คือ มีของ Clearance ราคาพิเศษสุดๆมาให้ชอปปิ้งกันนั่นเอง หมดแล้วหมดเลย ต้องรีบๆกันหน่อยครับ

ส่วนแบรนด์อื่นๆ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายในงานก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบูธครับ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอย เคส แบตเตอรี่สำรองหรือเมมโมรี่การ์ด ต่างก็ขนเอามาให้เลือกซื้อกันได้ในงานเลย ไม่ต้องไปหาซื้อหลายที่ มาที่งานนี้งานเดียวได้ของครบ ส่วนราคาเองเท่าที่ดูๆแล้วก็พบว่ามีสินค้าหลายชิ้นเลยที่ราคาถูกกว่าร้านข้างนอก โดยเฉพาะเคสมือถือ ส่วนฟิล์มกันรอยรู้สึกว่าเยอะมากหลากหลายแบบให้เลือกครับ ที่น่าสนใจอีกอย่างก็เป็นพวกหูฟังที่ราคาไม่แพง รวมไปถึง Gadget ต่างๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ก่อนจบการพาเที่ยวชมบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ก็ต้องบอกว่าคนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และก่อนหน้านี้พูดถึง Gadget ก็ขอเก็บภาพบรรดา Gadget น่าสนใจเอามาให้ชมปิดท้าย โดยตัวที่เป็นจุดสนใจก็คือเจ้า Google Glass ที่เอามาวางขาย หลังจากที่คราวก่อนเอามาโชว์ มีเพียงตัวเดียวสนนราคา 45,000 บาท เอาเป็นว่าคร่าวๆก็คงมีประมาณนี้ ใครยังไม่ได้ไป ลองหาเวลาว่างแวะไปดูกันนะครับ สำหรับครั้งนี้คงต้องจบเพียงเท่านี้ก่อน แต่ถ้าใครอยากชมประมวลภาพพริตตี้ของงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ก็อดใจรอแปปครับ จะรีบอัพเดตมาให้ชมกันเช่นเคย

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite