Review : รีวิวแอพ Nokia Storyteller เล่าทุกเรื่องความประทับใจผ่านภาพถ่ายบน Nokia Lumia1520

 | 22 ม.ค. 2557 09:58:54 (อัพเดต 24 ม.ค. 2557 11:51:49)

4474

VIEWS

Review : รีวิวแอพ Nokia Storyteller เล่าทุกเรื่องความประทับใจผ่านภาพถ่ายบน Nokia Lumia1520

Review : รีวิวแอพ Nokia Storyteller
เล่าทุกเรื่องความประทับใจผ่านภาพถ่ายบน Nokia Lumia1520

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มีแอพพลิเคชั่นเจ๋งๆมาฝากเพื่อนด้วยหล่ะ ไม่ใช่แอพฯบน Android ไม่ใช่แอพฯบน iOS แต่เป็นแอพฯบน WindowsPhone ค่าาาา

แอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Nokia Storyteller ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเจ้า Nokia Lumia 1520 นั่นเอง Nokia Storyteller เป็นแอพที่ช่วยจัดการภาพถ่ายและวิดีโอของเราเรียงให้เป็นหมวดหมู่ เช่น เรียงตามช่วงวันที่,เวลา และสถานที่ ที่เราได้ถ่ายรูปนั้นเอาไว้ สามารถสร้างเรื่องราวของเราได้ดียิ่งขึ้น และสามารถเรียกดูเหตุการณ์เหล่านั้นย้อนหลังผ่านแอพฯ Nokia Storyteller ทำให้การเรียกดูภาพถ่ายที่บันทึกผ่านกล้องมือถือของเรา ได้อรรถรสไปอีกแบบหนึ่ง จูบ

เรามาเริ่มเล่าเรื่องราวของภาพถ่ายผ่าน Nokia Storyteller กันเลยดีกว่า :)

เมื่อเปิดแอพฯ Nokia Storyteller ขึ้นมา ถ้าเข้าใช้งานครั้งแรกจะมีเนื้อหาที่แนะนำการใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ด้วยนะ

จากนั้นเราต้องตั้งค่าในส่วนของ use my location เป็น on เพื่อให้ตัว GPS จับสถานที่ที่เราถ่ายภาพได้ค่ะ อ่ะ! อย่าลืมไปตั้งค่าใน Settings > location > on ในส่วนของโทรศัพท์ด้วยนะคะ (:

เมื่อตั้งค่าต่างๆเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่ายของเรากันเล้ยยยย จูบ

Nokia Storyteller จะมีหน้าหลักทั้งหมด 3 หน้า timeline , places และ favourites เดี๋ยวมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละหน้าหลักทั้งสามหน้าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เจ๋ง

TIMELINE

หน้า timeline เป็นหน้าที่จัดเรียงภาพถ่ายของตามวัน , เวลา และสถานที่ที่เราเคยถ่ายรูปไว้ให้เป็นหมวดหมู่ค่ะ สามารถรวมทุกภาพไว้ในกรุ้ปเดียวกันก็ได้ด้วยนะ ทำได้โดยเลือกกรุ้ปหรือภาพถ่ายที่เราต้องการให้มาอยู่ด้วยกันแล้วเลือก merge ภาพถ่ายที่เราเลือกก็จะรวมอยู่ในกรุ้ปเดียวกันทันทีเลยยยย

หรือถ้าเราอยากจะแยกรูปออกมาสร้างเป็นเรื่องราวใหม่ ก็สามารถแยกรูปที่อยู่ในกลุ่มออกมาข้างนอกได้โดยการเลือกภาพถ่าย และ split ภาพถ่ายในกลุ่มที่เราเลือกก็จะถูกแยกออกมาข้างนอกทันทีเลยหล่ะ

ยังไม่หมดแค่นี้นะ เราสามารถเปลี่ยนชื่อกลุ่มของภาพถ่าย และสามารถพิมพ์บรรยายภาพถ่ายนั้นได้ด้วย

เพียงแค่กดไปที่ชื่อเดิม ก็สามารถตั้งชื่อใหม่ได้แล้วววว (:

หรือว่าจะบรรยายภาพถ่ายก็กดไปที่ add caption (อยู่แถบด้านบนของภาพถ่าย) และพิมพ์บรรยายได้เลยค่า หัวเราะ

PLACES

ปัดไปทางขวาก็จะเป็นส่วนของ places เป็นหน้าที่มีการแบ่งกลุ่มของภาพถ่ายในแต่ละสถานที่เอาไว้ ยิ่งถ้าเราชอบเที่ยว ชอบเดินทางไปหลายๆที่และถ่ายภาพเก็บไว้ สถานที่ในหน้า places ก็จะมีเยอะขึ้น เราสามารถดูได้ว่าภาพถ่ายนี้เราไปเที่ยวที่ไหนมา


สามารถกดที่ไอคอนรูปโลกและซูมเข้าไป เพื่อดูสถานที่ที่เราเคยไปและถ่ายภาพไว้อย่างละเอียดด้วยหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัด อำเภอ ถนน หรือซอยไหนก็เห็นหมดเลย  หัวเราะ

FAVOURITES 

ปัดไปทางขวาอีกก็จะเป็นส่วนของ favourites เป็นส่วนที่เราสามารถตั้งค่าภาพถ่ายที่เราชอบให้มาแสดงผลอยู่ที่หน้า favourites นี้ได้

้เลือกภาพถ่ายที่เราชอบจากหน้า timeline แล้วกดไปที่ add to favourites ภาพที่เราเลือกก็จะไปอยู่ในหน้าของ favourites ทันที อ่ะ! หรือถ้าชอบทั้งอัลบั้มก็สามารถเลือกไปที่อัลบั้มและกด add to favourites ก็ได้เหมือนกันนะ ภาพถ่ายทั้งหมดในอัลบั้มที่เราเลือกก็จะไปอยู่ที่หน้า favourites ทันทีเลยค่า จูบ

หลังจากการใช้งาน Nokia Storyteller

สำหรับแอพพลิเคชั่น Nokia Storyteller ถือว่าเป็นแอพฯที่ทำมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบถ่ายภาพได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะบางทีถ่ายภาพมาหลายๆที่อาจจะลืมว่า เอ้ะ!ภาพนี้ไปถ่ายมาจากที่ไหน? เมื่อไหร่? ลืม!! ลังเล  แอพฯ Nokia Storyteller ก็สามารถบอกเราได้เลยว่าภาพนี้เราไปถ่ายที่ไหนมา แถมยังมีการจัดเรียงตามช่วงเวลาที่เราถ่ายภาพนั้นๆ หรือจะเป็นการแบ่งกลุ่มตาม location ต่างๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกดูรูปภาพได้ตามช่วงเวลา และสถานที่ ทำให้สะดวกในการดูภาพถ่ายเก่าๆมากขึ้น

สรุปแล้วสำหรับเพื่อนๆที่ใช้ Nokia Lumia 1520 แต่ยังไม่ได้ลองใช้งานแอพพลิเคชั่น Nokia Storyteller น้องแป้งแนะนำให้ลองเปิดมาใช้งานดูน้าาา สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ Nokia Lumia รุ่นอื่นๆ ก็สามารถดาวน์โหลด Nokia Storyteller มาใช้งานได้แล้วเหมือนกัน แต่ต้องอัพเดตซอฟต์แวร์เป็น Nokia Lumia Black ก่อนนะจ้ะ ขยิบตา

อ่านรีวิว Nokia Lumia 1520 >> CLICK !

เช็คสเป็คมือถือ,สมาร์ทโฟน,แท็บเล็ต รุ่นอื่นๆได้ที่ !!!