Review : รีวิว Samsung Galaxy Gear Smartwatch คู่ใจ เข้ากับคนยุคใหม่อย่างเรา!!

 | 29 ต.ค. 2556 10:00:03 (อัพเดต 30 ต.ค. 2556 17:06:20)

9826

VIEWS

Review : รีวิว Samsung Galaxy Gear Smartwatch คู่ใจ เข้ากับคนยุคใหม่อย่างเรา!!

Review : รีวิว Samsung Galaxy Gear
Smartwatch คู่ใจ เข้ากับคนยุคใหม่อย่างเรา!! 

สวัสดีค่าาาาเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มารายงานตัวอีกแล้ว หลังจากที่ Samsung Galaxy Note3 ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้กระแสการตอบรับมาเป็นอย่างดีเลยหล่ะ เพราะมันเปิดตัวมาพร้อมกับ Smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Samsung Galaxy Gear นั่นเอง!!

สำหรับ Samsung Galaxy Gear ก็เป็น Smartwatch ที่เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ ที่ทาง Samsung ได้คิดค้นให้มาเป็นอุปกรณ์เสริมให้ SmartPhone ของตัว Samsung เอง ส่วนเจ้า Samsung Galaxy Gear มันจะเจ๋งขนาดไหน ต้องไปดูกันเองนะค้าาาา จูบ


Samsung Galaxy Gear มาพร้อมกับ CPU แบบ Single Core ความเร็ว 800 MHz RAM 512 MB หน้าจอ Super Amoled ขนาด 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 พิกเซล 

ด้านข้างของตัวเครื่อง จะมีปุ่ม เปิด/ปิดเครื่อง,ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ หรือกดเพื่อกลับมายังหน้าหลัก แต่ถ้าจะใช้งานหรือดูเวลาก็ไม่ต้องกดบ่อยนะ เพราะว่าเมื่อไหร่ที่เราต้องการใช้งานหรือดูเวลา เพียงแค่ยกข้อมือขึ้นมาให้อยู่ระดับสายตา ตัวเครื่องก็จะเปิดพร้อมใช้งานทันทีเลยค่า

ส่วนตรงสายสายนาฬิกา จะมีกล้องความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอได้นานถึง 10 วินาที ด้วยนะ แถมมีระบบ Auto-focus อีกด้วย เวลาถ่ายภาพด้วย Samsung Galaxy Gear ตัวนี้ รูปภาพที่เราถ่ายก็จะไปแสดงบน SmartPhone ที่เราได้เชื่อมต่อไว้ค่ะ

ส่วนสายของนาฬิกาก็สามารถปรับได้ตามความเล็ก-ใหญ่ของข้อมือผู้ใช้งานได้จ้า

สำหรับหน้าจอหลักของ Samsung Galaxy Gear เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้โชว์ icon อะไรบ้างในหน้าจอหลัก

      

ตัวอย่างแอพฯต่างๆที่อยู่ใน Samsung Galaxy Gear

 

 

บทสรุป
สำหรับเพื่อนๆที่มี Samsung Galaxy note3 อยู่ในมือแล้ว ถ้าจะไม่ซื้อเจ้า Samsung Galaxy Gear ด้วย อาจจะดูเหมือนขาดอะไรไปนะ 55555 ในภายภาคหน้าก็รอการอัพเดตจากทาง Samsung ที่จะมีการอัพเดตให้สามารถใช้ร่วมกับ SmartPhone รุ่นอื่นๆของ Samsung ได้ ตอนนี้ก็ใช้ได้เฉพาะกับ Samsung Galaxy note3 ไปก่อนเน้อ มีให้เลือก 6 สี คือ ดำ ขาว ส้ม ชมพู เหลือง และน้ำตาลส่วนราคาของเจ้า Samsung Galaxy Gear ตอนนี้ก็อยู่ที่ 8,990 บาทค่า จูบ

จุดเด่น
- มีกล้องที่มีความละเอียดถึง 1.9 ล้านพิกเซลติดมาด้วย แถมยังมีระบบ Auto focus อีกด้วย 
- สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นที่อยู่ใน SmartPhone ได้โดยไม่ต้องหยิบ SmartPhone ขึ้นมาบ่อยๆเราสามารถ Control ได้จากตัว Samsung Galaxy Gear ได้เลย อย่างเช่น Line,Whatsapp,ChatOn
- สามารถใช้งานการโทรได้โดยไม่ต้องหยิบ SmartPhone ออกมาเลย แถมยังดู SMS ผ่าน Samsung Galaxy Gear ได้เลย
- มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะพอสมควรเลยหล่ะ

จุดสังเกต
- ไม่สามารถกันน้ำได้ดีซะทีเดียว กันได้เพียงแค่ละอองน้ำเฉยๆ
- ตัวสายไม่สามารถเปลี่ยนได้ ถ้าเบื่อสีที่ใช้อยู่ ต้องซื้อใหม่อีกเรือนเลยนะจ้ะ
- Samsung Galaxy Gear ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับ SmartPhone ได้หลากหลายรุ่นนัก (รออัพเดตกันในอนาคตนะคะ :P )