Review : HTC Desire 500 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ราคาถูก ครบเครื่องจาก HTC

MXcite | 14 ต.ค. 2556 17:33:56 (อัพเดต 20 ต.ค. 2556 08:55:47)

13987

VIEWS MXcite

Review : HTC Desire 500 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ราคาถูก ครบเครื่องจาก HTC

Review : HTC Desire 500 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู
ราคาถูก ครบเครื่องจาก HTC

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว TechXcite สำหรับหลาย ๆ คน ที่กำลังตัดสินใจอยากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สักเครื่อง ในราคาต่ำกว่าหมื่นละก็วันนี้ MrXcite ขอแนะนำเจ้านี้เลย HTC Desire 500 สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ราคาถูกจาก ครบเครื่องจาก HTC

สำหรับ HTC Desire 500 มาพร้อมกับราคาเพียง 8,990 บาท ขอบอกเลยว่าถูกเกินตัวจริง ๆ จะถูกเกินตัวยังไงเรามาดูสเปคของเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กันดีกว่า

HTC Desire 500 มาพพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Android 4.1.2 (Jelly Bean) CPU Qualcomm Snapdragon 200 Quad Core ความเร็ว : 1.2 GHz หน่วยความจำ 4 GB (แอบเสียดายให้มาน้อยไปนิด) RAM GB เพิ่มการ์ดหน่วยความจำ สูงสุด 64 GB กันเลยทีเดียว

HTC Desire 500 มีขนาดหน้าจอ กว้าง 4.3 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล รูปแบบการใช้งานหน้าจอหลัก HTC Sense™ ความรู้สึกแรกที่สัมผัสจับถนัดมือ เรียบหรูดีมากจริง ๆ ครับ เพราะด้วยความบางเพียง 9.9 ม.ม น้ำหนักเพียง 123 กรัมเท่านั้นเอง ต้องขอยอมรับว่า HTC ไม่ทำให้ผิดหวังเลยนะขอบอก

มาดูส่วนของตัวเครื่องกันบ้าง ด้านหน้า : มีปุ่มทัส 2 ปุ่ม (ปุ่ม Back , ปุ่ม Home ) กล้องหน้าละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล และลำโพงนะครับด้านบน : มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ถัดไปเป็นปุ่มล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ หรือเปิด/ปิดเครื่อง IR Blaster ก็อยู่ในปุ่มเดียวกันกับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

ด้านล่าง : มีพอร์ต MicroUSB และรูไมโครโฟน

 ด้านขวา : มีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ดีไซน์สวยหรูทีเดียวเชียว

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มอะไรเลย

ด้านหลัง : วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกเคลืบมัน รับรองว่ารอยขนแมว ขนช้าง ไม่ได้กินเจ้าตัวนี้แน่นอน กล้องหลังละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช

ในส่วนของการใช้งาน ในเมื่อมาจาก HTC แน่นอนว่าต้องพบกับ HTC BlinkFeed สำหรับ HTC Desire 500 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับเช่นกัน ซึ่งส่วนในการติดตามข่าวสารได้อย่างไม่ตกเทรน หรือว่าจะเป็นในส่วนของ Social Network ต่าง ๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram ก็ไม่พลาดกันเลยนะครับ

ส่วนหน้า interface ก็สามารถปรับแต่ง ได้ตามใจชอบของเรา ไม่ว่าจะเป็น ซ่อนแอฟ จัดการแอฟ ปรับขนาดแอฟ หรือสำหรับคำที่ดาวโหลดอฟมาเยอะ ก็สามารถค้นหาแอฟได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะครับ

มาดูหนังฟังเพลงกันบ้าง เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player) รองรับรูปแบบไฟล์ MPEG-4, 3GP, WMV เครื่องเล่นเพลง (Music Player) รองรับรูปแบบไฟล์ : AMR, AAC, MP3, M4A, WAV, WMA, MIDI, OGG และที่สำคัญขาดไม่ได้เลย ระบบเสียงแบบ beatsaudio สุด ๆ กันไปเลยงานนี้

ในส่วนของคีย์บอร์ดรองรับภาษาอังกฤษ และภาษาไทยครับสบายหายห่วง

คราวนี้มาดูในส่วนของที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนกำลังสนใจว่าจะถ่ายรูปออกมาหล่อเฟี๊ยว สวยเป๊ะรึป่าวนะ HTC Desire 500 ให้ความละเอียดกล้องหลังมาถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ปรับแสงได้อัตโนมัติอีกด้วยนะเอาสิเอา แถมกล้องหน้าอีกความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล หวังว่าคงถูกใจสาว ๆ หลายคนกันเลยทีเดียวนะครับ

ภาพจากกล้องหน้า

ภาพจากกล้องหลัง

ภาพจากกล้องหลัง (ใส่ filter)

นอกจากนี้แล้วแล้วยังสามารถปรับแต่ง effect ต่าง ๆ ได้ตามใจชอบซึ่งมีให้เลือกปรับแต่งอยู่อย่างมากมายเลยทีเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็น หน้าเนียน,หน้าขาว,ตาโต เอาเป็นว่าครบวงจรไม่ต้องพึ่งแอฟเลยครับ

จากการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า HTC Desire 500 ด้วยโปรแกรม Antutu แล้ว ปรากฎว่าได้คะแนนออกมา 10026 คะแนน !!! ก็ถือว่าอยู่ในระดับทีดีเลยละเมื่อเทียบกับมือถือในรุ่นอื่นที่ราคาใกล้เคียงกัน

สรุปแล้ว

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มองหาสมาร์ทโฟน ดีไซน์หรู ราคาถูก ครบเครื่อง HTC Desire 500 ก็นับว่าเป็นอีกอีกหนึ่งตัวเลือกที่หน้าสนใจเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่อง ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่น ด้วยหน้าจอกว้าง 4.3 นิ้ว HTC BlinkFeed ที่ติดตามข่าวได้ไม่ตกเทรน อีกทั้งระบบเสียง bestsaudio มันสะใจ แถมด้วยราคาสบายกระเป๋าเพียง 8,990 บาทเท่านั้นเอง ตอนนี้ว่าขายในไทยเรียบร้อยแล้วนะครับไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

ข้อดี

- ดีไซน์สวย สเปคดี
- ราคาถูกเหมาะสมหรับคนงบน้อย
- สามารถเพิ่มความจุภายนอกโดยใส่ MicroSD card ได้ถึง 64 GB
- มีระบบเสียงแบบ bestsaudio

จุดสังเกต

- หน่วยความจำตัวเครื่องให้มีเพียง 4 GB เท่านั้น
- กล้องหลังยังขาดความคมชัด แต่ก็ถือว่าพอใช้งานได้