Preview: Sony Xperia Z1 ที่สุดแห่งความเป็นอารยธรรม Sony ในเครื่องเดียว!

ป๋าเอก | 17 ก.ย 2556 18:41:22

24666

VIEWS ป๋าเอก

:: Preview: Sony Xperia Z1 ที่สุดแห่งความเป็นอารยธรรม Sony ในเครื่องเดียว! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับ ป๋าเอก คนเก่าเจ้าประจำกับการพาไปชมนวัตกรรมสมาร์ตโฟนระดับโลกหลากหลายยี่ห้อที่คราวนี้ติดค้างสาวก Sony เอาไว้นานพอสมควร ก็ถึงเวลาที่ผมจะมา Preview เจ้า Sony Xperia Z1 สุดยอดสมาร์ตโฟนกล้องเทพที่รวมเอาความเป็นที่สุดของ Sony เอาไว้ในเครื่องเดียวให้ทุกท่านได้ติดตามกันเสียทีครับ

ทั้งนี้ส่วนตัวผมมีโอกาสได้ใช้งานจริง Sony Xperia Z1 มาแล้วหนึ่งสัปดาห์เต็ม็ต้องบอกว่าประทับใจในประสิทธิภาพของ Sony Xperia Z1 เอามากๆจนกลับมาเป็นสาวก Sony เต็มตัวอีกครั้ง 555+ บอกตามตรงว่าถ้าได้หยิบเครื่องมาใช้แล้วจะวางไม่ลง ส่วนจะดีไม่ดีอย่างไรขอเชิญทุกท่านไปติดตามบทความด้านล่างนี้กันเลยดีกว่าาาาา.....

ปล. อย่างไรก็ตามต้องขอบอกไว้ก่อนว่า Sony Xperia Z1 เครื่องที่ผมได้มานั้นเป็นเครื่องที่ได้มาจากทาง Sony Malaysia ซึ่งยังไม่ใช่เครื่องที่สมบูรณ์แบบเฟิร์มแวร์ 100% นะครับ (ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ด้วย) แต่ถ้าผมได้เครื่อง Sony Xperia Z1 เครื่องศูนย์ไทยมาเมื่อไหร่เดี๋ยวจะกลัมาจัด Review แบบจัดเต็มอีกทีหนึ่งนะฮ้าฟฟฟ :)

Sony Xperia Z1 specs (สเปคเครื่องไทยรอคอนเฟิร์มอีกทีนะครับ)

 • กันน้ำ, กันฝุ่น, กันกระแทก, กันรอยขีดข่วนตามมาตรฐาน IP 58
 • หน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด 1920x1080 พิกเซลเทคโนโลยี Triluminos เพิ่มความกว้างของสีอีก 16%
 • ดีไซน์แบบ OmniBalance วัสดุกรอบอลูมิเนียมพร้อม Tempered Glass
 • ชิปเซ็ต 2.2GHz quad-core Snapdragon 800 
 • ความจุ 16GB เพิ่ม microSD ได้อีก 64GB
 • แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมโหมด STAMINA แบบใหม่ดีกว่าเดิม
 • ระบบเสียง ClearAudio+
 • Android 4.2.2 Jelly Bean
 • กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลพร้อม G lens (ใช้งานเซนเซอร์ Exmor RS CMOS), รูรับแสงขนาด f1/2.3 ขนาดกว้าง 27มม. F2.0 รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p ใช้งานหน่วยประมวลผล BIONZ สำหรับภาพนิ่งและ X-reality Pro สำหรับวิดีโอ) รองรับ 3X Clear Zoom ซูมภาพไม่แตกแบบเดียวกับ Nokia Lumia 1020
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเซนเซอร์ Exmor R รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 1080p full HD ที่เฟรมเรต 30fps
 • ฟีเจอร์ Social Live บันทึกภาพหรือวิดีโอลง Facebook พร้อมเห็นคอมเมนต์บนหน้าจอแบบ Real-Time
 • ฟีเจอร์ Info Eye ส่องกล้องไปที่วัตถุต่างๆแล้วจะมีข้อมูลขึ้นมาในระบบ Augmented Reality
 • ฟีเจอร์ Timeshift Burst ถ่ายภาพ 61 ช็อตใน 2 วินาทีแล้วเลือกช็อตที่ดีที่สุดของคุณออกมา
 • ฟีเจอร์ AR Effect ถ่ายภาพหรือวิดีโอพร้อมลูกเล่นแบบ Augmented Reality บนหน้าจอจริงๆ
 • ฟีเจอร์ PlayMemories Online บันทึกข้อมูลทุกสิ่งอย่างออกสู่ระบบ Cloud เดียวกัน
 • รองรับ 4G LTE
 • ขนาดตัวเครื่อง 144.4 x 73.9 x 8.5 มม.
 • น้ำหนัก 170 กรัม
 • มีให้เลือก 3 สีคือสีดำ, สีขาว และสีม่วง
 • เริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศในเดือนกันยายนนี้เลย
 • ใช้งานฟรี Music Unlimited เป็นเวลา 60 วัน
 • แถมหนังจาก Sony Pictures ให้ดูฟรี 6 เรื่อง
 • แถมเกมส์จาก Sony PlayStation Mobile ให้เล่นฟรี 10 เกมส์

Sony Xperia Z1 Design

สำหรับตัวเครื่อง Sony Xperia Z1 นั้นก็จะมาทรงเดียวกับ Sony Xperia Z รุ่นก่อนหน้านี้เป๊ะๆเลยครับคือทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งถ้าหากเดินถือไปไหนมาไหนก็อาจจะมีคนทักผิดได้เพราะหน้าตามันคล้ายกัน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Sony จะปรับดีไซน์ของ Sony Xperia Z1 ให้มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นพร้อมทั้งตัดขอบตัวเครื่องด้วยโลหะซึ่งให้ความรู้สึกในการสัมผัสที่เจ๋งมากครับ ดูดีมีชาติสกุลขึ้นมาจากรุ่นก่อนเยอะมากสุดๆ 

นอกจากนี้ตัวเครื่อง Sony Xperia Z1 ยังจะมีน้ำหนักที่มากขึ้นกว่าเดิมเป็น 170 กรัมซึ่งถ้าไปเทียบกับเรือธงค่ายอื่นแล้วของ Sony หนักกว่าใช้ได้เลยแหละ อย่างไรก็ตามสำหรับบางคนก็อาจจะรู้สึกไม่ถูกใจนักกับการที่ Sony Xperia Z1 ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้น, หน้าจอใหญ่ขึ้นหรือน้ำหนักมากขึ้นซึ่อันนี้ก็แล้วแต่รสนิยมของทุกท่านนะครับ แต่ส่วนตัวผมว่าการที่ตัวเครื่องหยิบจับแล้วมันมีน้ำหนักมากขึ้นมันให้ความรู้สึกที่ดูเป็นอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยมและไฮเอนด์ดีนะ เอาเป็นว่าถ้านับถึงตอนนี้ Sony Xperia Z1 น่าจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของ HTC One ในการแข่งขันกันว่าใครจะเป็นเจ้าแห่งสมาร์ตโฟนที่สวยเริ่ดที่สุดในปฐพี Android เวลานี้แล้วก็ว่าได้

ทั้งนี้บริเวณด้านหน้าบนของตัวเครื่อง Sony Xperia Z1 ก็จะเป็นที่สิงสถิตของกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลและไฟแจ้งเตือนแบบ LED อยู่ทางด้านบนของตัวเครื่องด้วย

ด้านบนตัวเครื่อง Sony Xperia Z1 จะเป็นช่องเสีบบหูฟังขนาด 3.5 มม. ที่คราวนี้ Sony ได้ทำการเคลือบพอร์ตนี้ไว้แล้วทำให้เราสามารถนำมือถือลงน้ำได้โดยไม่ต้องไปหาจุกมาปิดช่องหูฟังแต่อย่างใดจ้า

ส่วนทางด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องลำโพงยาวๆ 1 ช่องใหญ่พลังเสียงผมว่าเฉยๆนะไม่ได้ดีหรือไม่ได้แย่อะไร ถ้าเรื่องดังหรือฟังชัดอาจจะยังสู้เจ้าอื่นไม่ได้ฮะ (แต่ถ้าฟังผ่านหูฟังก็อีกเรื่องเนอะ)

ทางด้านซ้ายของ Sony Xperia Z1 จะเป็นที่สิงสถิตของเมมโมรี่การ์ดแบบ Micro SD (อ้าวยี่ห้อนั้นมัน...) และพอร์ต Micro USB ครับ ทุกพอร์ตมีฝาปิดหมดเพื่อกันน้ำแบบสุดฤทธิ์สุดเดช

แล้วก็ยังมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับ Sony Dock ด้วยเหมือนเดิม (แต่ดูเหมือนจะใช้กับของ Xperia Z ไม่ได้แฮะ)

ส่วนทางด้านขวาของตัวเครื่องไฮไลต์คงจะอยู่ที่ปุ่ม Power แบบเม็ดมะยมที่คราวนี้ดูเหมือนว่าจะเล็กกว่าเดิมเช่นเดียวกับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่เล็กลงกว่าเดิมเช่นกัน (เสียดายน่าจะทำเป็นสีเงินด้วยคงเข้ากันดีไม่หยอก) ส่วนทางด้านบน (ลืมถ่ายมา 555+) จะเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบมีถาดดันเข้าออกพร้อมทั้งปุ่ม Hard Reset เล็กๆมีปัญหาปุ๊บก็เอาเข็มจิ้มด้วยครับ

และอีกนึ่งปุ่มที่คงได้ใช้กันบ่อยแน่ๆใน Sony Xperia Z1 ก็คือปุ่ม Shutter แยกที่เป็นปุ่มกดถ่ายรูปแบบสองจังหวะซะด้วย (กดเพื่อโฟกัสแล้วกดเพื่อลั่นชัตเตอร์) ส่วนรูร้อยสายห้อยมือถือใครจะใช้หรือไม่ก็แล้วแต่ความกิ๊บเก๋ของแต่ละคนฮะ

มาดูด้านหลังของ Sony Xperia Z1 กันบ้างรุ่นนี้ติดกระจกกันรอยขีดข่วนมาให้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั่นแหละ แต่จากที่ผมใช้มาแม้จะกันขูดขีดใช้ได้แต่เรื่องกันรอยนิ้วมือนี่บอกลาได้เลยเพราะต้องคอยเช็ดตลอด 555+ ซึ่งปัญหานี้คงต้องแก้ด้วยการเลือกซื้อรุ่นสีขาวหรือสีม่วงแทนละมั้ง แต่ผมว่าความเป็น Sony Xperia Z1 มันต้องเป็นสีดำครับ ผมยอมเช็ดไปเรื่อยๆอย่างนี้ก่อนละกันประวิงเวลาที่เคสเริ่มเข้ามาขายในไทย อิอิอิ

แต่ที่เห็นเป็นสง่าที่สุดบริเวณด้านหลังเลยก็คือกล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลของ Sony Xperia Z1 ที่ใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1:2/3 นิ้วแถมยังเป็น G Lens แบบเดียวกับที่อยู่ในกล้องคอมแพกต์ระดับไฮเอนด์ของ Sony อีกด้วย นี่ยังไม่นับเรื่องที่ Sony ยัดชิปประมวลผลภาพ BIONZ เวอร์ชั่นออกแบบมาเพื่อมือถือโดยเฉพาะใส่เข้ามาอีกต่างหาก ส่วนแฟลช LED ก็อยู่ทางด้านล่างเล็กๆหนึ่งดวงจ้า

Sony Xperia Z1 Display

ในส่วนของหน้าจอถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจของทาง Sony Xperia Z1 เลยก็ว่าได้หลังจากที่ Sony Xperia Z เจอปัญหาหน้าจอฟุ้งแลดูไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ (ตอนหลังมีการปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาแก้แต่ก็ช่วยได้ไม่มากนัก) ทว่ากับ Sony Xperia Z1 นั้นจะเป็นหน้าจอแบบ Full HD 1080p ที่ใช้งานเทคโนโลยี Triluminos, X-Reality แถม Bravia 2 Engine มาด้วยเช่นเดียวกับรุ่นจอใหญ่ Sony Xperia Z Ultra ซึ่งผลลัพธ์ก็คือหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่สวยงามตระการตาสีสันจัดจ้านขึ้นกว่าเดิมไม่ใช่เล่น เวลาดูไฟล์ภาพหรือไฟล์วิดีโอนี่มันรู้สึกว่าคมกริบแจ่มแมวยิ่งกว่าเดิมแบบคนละเรื่องเดียวกันเลยแหละ

อย่างไรก็ตามน่าเสียดายอยู่นิดตรงที่หน้าจอของ Sony Xperia Z1 ยังเป็นหน้าจอ LCD เฉยๆไม่ได้เป็น IPS LCD แบบของ LG G2 ที่ให้ความสว่างและสีสันที่เป็นธรรมชาติสมจริงมากกว่าไม่อย่างนั้นคงได้ไปไฟว้กันอย่างสนุกสนานแน่ในเรื่องของหน้าจอที่แจ่มแมวที่สุดในตลาดตอนนี้แน่นอน แต่ที่แน่ๆผมการันตีครับว่าถ้าคุณรู้สึกเซ็งกับหน้าจอแบบเดิมใน Sony Xperia Z คงจะถูกใจกับการปรับโฉมหน้าของ Sony Xperia Z1 แน่นอนจ้า

Sony Xperia Z1 Interface

สำหรับหน้าตาอินเตอร์เฟซของ Sony Xperia Z1 ก็คงต้องบอกว่าไม่มีอะไรหวือหวามากนักหากเทียบกับเจ้าอื่นซึ่งนั่นก็เป็นเพราะ Sony พยายามจะรักษาความเป็น Pure Android เอาไว้ให้มากที่สุดโดยใส่แอปของตัวเองลงไปน้อยๆแต่เอาเท่าที่จำเป็นจริงๆเช่น Walkman, Album, Movies, PlayStation Mobile, Sony Select หรือ Socialife เป็นต้น ซึ่งแต่ละแอปก็สามารถทำงานได้ลงตัวพร้อมหน้าตาอินเตอร์เฟซการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เอาเป็นว่าถ้าเกิดคุณเป็นคนที่ชอบอะไรน้อยๆ (อยากได้อะไรเดี๋ยวตรูข้าไปโมเอง) ก็ขอแนะนำครับว่า Sony นี่ก็ดีเด่นไม่แพ้ใครเลยละ

เวลาปัดหน้าจอทางซ้ายเมื่ออยู่ในหน้ารวม Apps ก็จะมีแถบเมนูขึ้นมาซึ่งจะเป็นทางลัดต่างๆเกี่ยวกับแอปฯทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการค้นหาแอป, การจัดเรียงแอปในประเภทต่างๆที่เราต้องการ รวมไปจนถึงลบการติดตั้งของแอปออกด้วยครับ

แล้วก็มีพวก Mini Apps ต่างๆที่เราสามารถเปิดเป็นหน้าต่างขนาดเล็กๆได้ซึ่งก็มีมาให้ในเครื่องอยู่แล้วและสามารถติดตั้งเพิ่มเติมผ่าน Play Store ได้ด้วย

Sony Xperia Z1 Performance

Sony Xperia Z1 สำหรับผมแล้วมันคือปิศาจชัดๆ!!! อยากจะบอกว่าประสิทธิภาพความแรงของชิปเซ็ต Snapdragon 800 ความเร็ว 2.2GHz ใน Sony Xperia Z1 นี่จะทำให้เหล่าสาวก Android น้ำลายหกกันได้ง่ายๆเพราะจากที่ผมใช้มาตลอดหนึ่งสัปดาห์แทบจะไม่มีอาการค้าง, หน่วงหรือแล็กเลยแม้แต่น้อยซึ่งถือว่าสมคำร่ำลือของคนที่อยากได้มือถือที่เป็นรุ่น Snapdragon 800 จริงๆนะ ยิ่งเมื่อมาบวกกับ 2GB RAM ที่เป็นมาตรฐานของมือถือยุคนี้แล้วยิ่งทำให้เวลาสลับ Multitasking เปิดเกมส์กราฟฟิคโหดๆสลับกันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด (อาจมีเรื่องเครื่องอุ่นๆบ้างอันนี้ก็คงธรรมดาละมั้ง)

ส่วนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Sony Xperia Z1 จากที่ผมไปลองๆเล่นมาถ้าใช้งานแบบโหดๆ (เปิดหน้าจอสุดแทบจะตลอดเวลา, ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเน็ต, เล่นเกมส์, ถ่ายรูป, ต่อ 3G ตลอดเวลา) ปรากฏว่าเครื่องของผมจะอยู่ได้ประมาณ 6-7 ชั่วโมงซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องปกติของมือถือยุคนี้อยู่แล้วต่อให้แบตเตอรี่มากแค่ไหน อย่างไรก็ตามพอตัดกิจกรรมที่กินแบตเตอรี่เยอะๆอย่างเล่นเกมส์หรือถ่ายรูปออกไปปรากฏว่าเครื่องผมอยู่ได้นานราวๆ 8-9 ชั่วโมง ยิ่งถ้าผมเปิด Stamina Mode แบบใหม่ก็ดูเหมือนว่าจะยิ่งช่วยให้ตัวเครื่องสามารถอยู่ได้่นานขึ้นถึงระดับ 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว (อย่างไรก็ตามผมก็ยังคงพกแบตเตอรี่สำรองและมีเวลาก็หยิบเครื่องมาขาร์จกับ PC เสมอๆครับ)

เรื่องกราฟฟิคยิ่งไม่ต้องห่วงครับเพราะ Adreno 330 GPU รับมือได้สบายกับเกมส์กราฟฟิคสุดอลังการงานสร้างอย่างเช่น Asphalt 8 หรือ Gangstar 4 ที่สามารถรันได้ลื่นหัวแตกเฟรมเรตกระจายกันไปเลย (เกมส์หลังผมปรับกราฟฟิคเป็นสูงที่สุดก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด) ซึ่งถ้าพูดถึงประสิทธิภาพโดยรวมแล้ว Sony Xperia Z1 ก็น่าจะสูสีกับฝั่ง LG G2 ที่มีชิปเซ็ตตัวเดียวกัน (แรงกว่าแค่ 0.06GHz) รวมไปจนถึง Samsung Galaxy Note 3 ด้วยเพราะรุ่นนั้นใส่แรมมาให้ถึง 3GB นั่นเองละครับ ว่าแล้วก็เลยมีผล Benchmark ของ Sony Xperia Z1 มาฝากกันด้านล่างนี้เลยครับ

ปล. ย้ำรอบที่หนึ่งร้อยแปดสิบล้านว่าคะแนนเหล่านี้ไม่ใช่ทุกสิ่งในการวัดว่ามือถือรุ่นไหนดีกว่ารุ่นไหนนะฮะ อยากให้ลองนำไปใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยพิจารณาเวลาจะดูมือถือสักรุ่นน่าจะดีกว่าครับ :)

Sony Xperia Z1 Quadrant Standard Edition Benchmark

Sony Xperia Z1 AnTuTu Benchmark

Sony Xperia Z1 GFXBench 2.5 Egypt HD Benchmark

Sony Xperia Z1 Vellamo HTML5 Benchmark

Sony Xperia Z1 Vellamo Metal Benchmark

Sony Xperia Z1 Camera

ปิดท้ายกันที่เรื่องของกล้องถ่ายรูปที่หลายคนคงอยากรู้แน่นอนว่าเจ้า Sony Xperia Z1 นั้นจะเด็ดสะระตี่สมคำร่ำลือกันหรือไม่เพราะจะว่าไปแล้วนี่ก็น่าจะเป็นสมาร์ตโฟนบนระบบปฏิบัติการ Android ที่มีความละเอียดกล้องสูงที่สุดในตลาดเวลานี้ก็ว่าได้ (ส่วน Nokia Lumia 1020 ครองตลาดโดยรวมทั้งหมด) ซึ่งก็ต้องถือว่าลูกเล่นเกี่ยวกับกล้องของ Sony Xperia Z1 มีให้เลือกใช้งานและดาวน์โหลดเพิ่มอยู่ไม่น้อยทีเดียวฮะ

เริ่มกันที่ TimeShift Burst โหมดนี้โดนใจผมที่สุดเพราะเหมาะมากกับคนถ่ายรูปไม่เก่ง 555+ โดยการทำงานของโหมดนี้เพียงเรากดชัตเตอร์ปุ๊บก็จะได้ภาพออกมาถึง 62 รูปภายในเวลาแค่ 2 วินาทีเท่านั้น...บร๊ะเจ้า!!! ซึ่งภาพที่ถูกบันทึกไว้นั้นจะเริ่มบันทึกตั้งแต่เรายังไม่ทันกดชัตเตอร์ด้วยซ้ำ แต่ที่แน่ๆก็คือเราสามารถเลื่อนรูปที่ต้องการได้ด้วยการสไลด์ขึ้นลงเลือกภาพจนพอใจแล้วกดบันทึก ที่สำคัญดูเหมือนว่าเราจะกลับมาเลือกชอตที่ต้องการได้ไม่จำกัดครั้งอีกต่างหาก

ต่อกันด้วย AR Effect ที่พอเราแพนกล้องไปแล้วเลือกเอฟเฟกต์ที่ต้องการก็จะโผล่ขึ้นมาอย่างมีเวทมนตร์ประหนึ่งหนังเรื่อง Harry Potter ยังไงยังงั้น ซึ่ง AR Effect เหล่านี้ก็จะมีธีมให้เลือกถ่ายรูปเล่นกันมากมายไม่ว่าจะเป็นมนุษย์จิ๋วเดินไปเดินมา, ผีเสื้อบินว่อนในพุ่มไม้, ไดโนเสาร์ออกมาเดินอยู่ตรงพน้าพร้อมภูเขาไฟ, นักประดาน้ำใต้ท้องทะเล, ชาวดิสโก้แดนซ์สนั่นฟลอร์และอีกมากมาย ซึ่งคิดว่าพอวางจำหน่ายจริงเดี๋ยวคงมีเอฟเฟกต์ออกมาให้เล่นกันอีกตรึมชัวร์ป้าบ

อีกหนึ่งฟีเจอร์น่าสนใจสำหรับนักค้นหานั่นก็คือ Info-Eye ที่เราสามารถนำกล้องไปถ่ายรูปสถานที่สำคัญ, หน้าปกหนังสือ, ไวน์, บาร์โค้ดหรือ QR Code เพื่อค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้ทันทีในสไตล์คล้ายๆกับ Google Now อย่างในภาพนี้ผมลองนำไปส่องกับหน้าปกหนังสือของท่านศาสดาดูก็ปรากฏว่าสามารถค้นหาชื่อเรื่อง, ชื่อคนเขียนได้ถูกต้องแถมมีเนื้อหาโดยย่อพร้อมบทวิจารณ์สั้นๆออกมาให้อ่านกันด้วยแฮะ

(ส่วนฟีเจอร์ Social-Live ที่จะเป็นระบบถ่ายทอดสดทุกสิ่งอย่างจากกล้องมือถือคุณออกสู่ Facebook ที่ทุกคนสามารถเข้ามาชมถ่ายทอดสดนั้นผมลองเข้าไปเล่นแล้วแต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่พร้อมเต็มที่ครับเลยต้องขอดูอีกสักพักฮะ)

ส่วนทางด้านล่างนี้เป็นไฟล์ภาพเต็มความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลจากกล้องหลังของ Sony Xperia Z1 ที่ผมตั้งค่าเป็น Manual แบบไม่ได้ปรับอะไรเลย ก็ลองไปพิจารณากันดูครับว่างานจะถูกใจทุกท่านหรือเปล่าครับ อ้อ! ทุกท่านสามารถกดที่รูปเพื่อไปดูไฟล์ขนาดเต็มได้ที่ Dropbox นะฮะ :)

ภาพจากกล้องหลัง 20.7 ล้านพิกเซลของ Sony Xperia Z1

 

 

 

ภาพจากกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลของ Sony Xperia Z1

ก็หวังว่า Preview: Sony Xperia Z1 แบบคร่าวๆในคราวนี้คงถูกใจทุกท่านไม่มากก็น้อย เอาไว้เดี๋ยวผมได้ Sony Xperia Z1 เครื่องศูนย์ไทยมาเมื่อไหร่แล้วเดี๋ยวเราค่อยมาจัดหนักกันอีกนะครับ ส่วนวันนี้คงต้องขอตัวก่อน แล้วเจอกันครับชาว TechXcite :)

Gadget น่าฟาด Mini#02 - Sony Xperia Z1 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite